SINH VIÊN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN DU LỊCH TẠI ÚC ĐƯỢC PHÉP LÀM THÊM NHIỀU GIỜ KHÔNG GIỚI HẠN

Làm việc tích lũy kinh nghiệm và có thu nhập ngay trong khi học, cùng với cơ hội việc làm rộng mở trên toàn cầu và không chỉ bó hẹp trong ngành khách sạn du lịch là một trong rất nhiều ưu thế tuyệt vời, dành riêng cho các sinh viên theo học lĩnh vực này.

Đặc biệt, tại thời điểm này, Úc thiếu nhân lực ngành Quản trị Khách sạn- Du lịch do vậy các bạn có visa sinh viên học chuyên ngành QTKS/ Du lịch sẽ được đi làm không còn giới hạn 40h/2 tuần (có thể hiểu là fulltime). Ngoài ra, nếu bạn nộp visa 408 trong lĩnh vực này sẽ cho phép ở tại Úc tối đa 12 tháng so với 2 tháng như trước đây.

Sinh viên quốc tế có thể làm việc không giới hạn nếu làm việc trong lĩnh vực Du lịch và khách sạn

Theo ước tính của chính phủ, có khoảng 300.000 sinh viên ở Úc phải đối mặt với giới hạn 40 giờ hai tuần một lần trong thời gian làm việc của họ trong khi họ đang theo học.

Nhưng trong nỗ lực thúc đẩy lĩnh vực du lịch và khách sạn, chính phủ hiện đang dỡ bỏ giới hạn hiện tại đối với những người có thị thực sinh viên làm việc trong các ngành này sau phản hồi mạnh mẽ của ngành.

Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke cho biết động thái này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống nhân sự trong các lĩnh vực này và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế Australia. Ông nói: “Chính phủ đã lắng nghe cẩn thận các bang, vùng lãnh thổ và ngành công nghiệp và đang đưa ra những thay đổi này để hỗ trợ các lĩnh vực quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế COVID-19 của Úc”.

Quyết định này được đưa ra sau khi sinh viên quốc tế, bao gồm cả những người làm việc trong các lĩnh vực này, nằm trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi việc đóng cửa COVID vào thời điểm cao điểm của đại dịch coronavirus năm ngoái.

Khách sạn và du lịch giờ đây cũng sẽ được xếp vào nhóm các ngành quan trọng cùng với các ngành khác như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người khuyết tật và chăm sóc trẻ em với các khoản phụ cấp tương tự.

Ở lại Úc thêm 12 tháng nữa nếu xin thị thực Visa 408

Những người có thị thực tạm thời đang làm việc hoặc có ý định làm việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn cũng sẽ có thể nộp đơn xin Thị thực 408 COVID-19 trong vòng 90 ngày trước khi thị thực hiện tại của họ hết hạn. Điều này sẽ cho phép họ ở lại Úc trong tối đa 12 tháng nữa.

Trong một biện pháp riêng, ông Hawke nói rằng ông sẽ đưa các bác sĩ thú y vào Danh sách Nghề nghiệp có Tay nghề Ưu tiên cho những kỹ năng được coi là quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của Úc.

Như vậy, chính phủ Úc đang cố gắng nỗ lực để giúp đỡ các sinh viên quốc tế tại Úc. Đây là một trong những giải pháp để các sinh viên quốc tế có thể ổn định cuộc sống tại Úc. Có thể nói, Úc vẫn là một quốc gia hấp dẫn đối với các sinh viên quốc tế dù tình hình dịch Covdi-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tham khảo các trường chuyên đào tạo QTKS-DL tại Úc:

Dưới đây là các trường có mô hình đào tạo 50% lý thuyết- học tại trường và 50% thực tập tại các nhà hàng- khách sạn:

1. ICMS- International College of Management, Sydney;
  2. Le Cordon Bleu, Adelaide/ Brisbane/ Melbourne/ Sydney;
  3. ICHM- International College of Hotel Management, Adelaide;
  4. The Hotel School, Sydney/ Melbourne;
  5. William Angliss Institute, Melbourne.

Danh sách các trường Đại học/Cao đẳng nghề đa ngành uy tín về đào tạo KS-DL:

1. Đại học:

• TAFE Western Australia- bang Tây Úc
  • TAFE South Australia- bang Nam Úc
  • Tas TAFE- Tasmania

Để biết thêm thông tin về điều kiện du học, chính sách học phí, học bổng, tư vấn làm hồ sơ du học Úc năm 2021 – 2022, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Văn phòng: 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0989 991 881 – 0986 638 766