TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC THÁI LAN

Trong một vài năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn Thái Lan đã tăng lên đáng kể. Hiện nay đã có hơn một nghìn học sinh tự túc đang theo học tại nhiều trường đại học Thái. Vậy tại sao du học Thái Lan lại thu hút đến vây? Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên du học Thái Lan.

Hệ thống giáo dục chất lượng của Thái Lan

Năm 2018, Thái Lan đứng hạng 38 thế giới trong bảng xếp hạng QS Education System Strength – những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ tiềm lực giáo dục vô cùng lớn của Thái Lan.

Hệ thống giáo dục ở Thái Lan có sự đầu tư kỹ càng và rất tốt, từ cấp bậc cao đẳng, đại học lên tới thạc sĩ… Ở Thái Lan đã có rất nhiều trường quốc gia trên thế giới với chương trình đào tạo đa dạng như: Quản trị kinh doanh, nhà hàng khách sạn, Marketing, tài chính… và các khối nghệ thuật.

Ngôn ngữ giảng dạy chính là Tiếng Anh. Ngoài ra, khi sinh viên chọn du học tại Thái Lan sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp sang học ở các nước khác Anh, Úc, Mỹ… theo các chương trình liên kết của trường. Đây là chương trình học rất phù hợp với những bạn có mơ ước đi du học ở phương trời Châu Âu nhưng vì nhiều lý do mà không đi được ở thời điểm hiện tại.

Chi phí du học Thái Lan vô cùng hợp lý

Chi phí luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi quyết định cho con đi du học. Một tin vui cho các bạn là học phí thái lan thấp hơn nhiều so với Anh, Mỹ và nhiều nước châu Âu khác. Hơn thế nữa, chi phí sinh hoạt tại đây cũng rất hợp lý.

Cụ thể, tổng chi phí cho một năm học tại Thái Lan rơi vào khoảng 6,000 – 9,000 USD. Trong đó học phí chương trình cử nhân tại các đại học quốc tế như Stamford, Rangsit, Assumption chỉ khoảng 2,800 – 3,000 USD/năm. Chi phí sinh hoạt khoảng 200 – 300 USD/tháng. Đây là mức chi phí thấp hơn nhiều so với các điểm đến du học phổ biến như Anh, Úc, Mỹ. khi kết thúc khóa học.

Nhiều cơ hội học bổng du học Thái Lan hấp dẫn

Ngoài mức chi phí thấp, sinh viên du học Thái Lan còn có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị đến từ trường và các tổ chức khác. Các trường cung cấp chương trình học bổng du học Thái Lan 2018 có thể kể đến là đại học quốc tế Stamford, đại học Walailak, đại học Mae Fah Luang, đại học Thammasat…

Vị trí địa lý thuận tiện

Với thời gian bay ngắn giờ, chi phí đi lại thấp các bạn sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng về thăm gia đình hoặc đi du lịch đến các nước lân cận mà không ảnh hưởng đến chương trình học.

Đặc biệt Thái Lan đã mở rộng du lịch với Việt Nam, khách du lịch Việt nam sang Thái dưới 15 ngày sẽ không cần visa nên phụ huynh cũng có thể dễ dàng thăm con với chỉ với chưa tới 2 tiếng đồng hồ ngồi máy bay.

Cơ hội việc làm cao

Là một trong những quốc gia châu Á đang trên đà phát triển, nhu cầu tuyển dụng cho các ngành nghề ngày càng tăng, nên tỉ lệ có việc làm ngay sau khi hoàn thành chương trình học tại Thái Lan là rất cao.

Ngoài ra sinh viên có thể làm thêm trong quá trình du học. Thái Lan có rất nhiều cửa hàng và quán ăn, bạn có thể làm thêm tại cửa hàng để tích lũy kinh nghiệm và kiếm một khoản kha khá để tiêu dùng hàng ngày.

Cơ hội trải nghiệm thiên đường du lịch châu Á

Còn được mệnh danh là “đất nước của những nụ cười”, người dân Thái Lan luôn chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới bằng những nụ cười tươi thắm. Thái Lan là đất nước nhiệt đới độc đáo với nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Nơi đây tỏa sáng với ngôi đền rực rỡ nguy nga, những bãi biển vàng và những con người vô cùng thân thiện, vui vẻ.
Du học Thái Lan, sinh viên sẽ có cơ hội thưởng thức cảnh đẹp của những đền chùa, bãi biển, các thành phố và khám phá nền ẩm thực độc đáo mà không bất cứ quốc gia ĐNA nào có được. Đây cũng là một trong những điểm mạnh giúp Thái Lan trở thành điểm đến du học hấp dẫn tại châu Á.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: www.facebook.com/TH.edu.vn

Điều kiện về trình độ học vấn và ngoại ngữ

Tùy từng trường đại học Thái Lan mà yêu cầu về ngoại ngữ và trình độ học vấn cũng khác nhau. Chương trình du học Thái Lan cũng rất đa dạng gồm chương trình Tiếng Anh, Song ngữ Anh – Thái, Chương trình tiếng Thái.

BẬC HỌC

ĐIỀU KIỆN

Cử nhân

+ Đã tốt nghiệp THPT
+ Tiếng Anh: điểm TOEFL trên 500 hoặc IELTS trên 4.5
+ Đậu kỳ thi đánh giá năng lực của trường cụ thể (hoặc có điểm GMAT cao)

+ Có bằng cấp có liên quan tới ngành học
+ Tiếng Anh: TOEFL trên 500 (hoặc 550) hoặc IELTS trên 5.0 (hoặc 6.0)
+ Có bài nghiên cứu về ngành học liên quan hoặc thư giới thiệu

Nhìn chung, điều kiện du học Thái Lan về học lực và ngoại ngữ không quá khắt khe và “dễ thở” hơn so với nhiều quốc gia khác. Nếu sinh viên không có tiếng Thái vẫn có thể đăng kí theo học tại các trường có đào tạo bằng tiếng Anh.

Điều kiện du học Thái Lan về tài chính

Khác với du học tại các đất nước tiên tiến như Anh, Úc, Mỹ… khi học tập tại Thái Lan, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Hơn thế nữa, học phí và chi phí sinh hoạt tại “xứ sở chùa vàng” rất hợp lý.

Ngoài ra, sinh viên du học Thái Lan còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị được cấp bởi trường, các tổ chức chính phủ và cộng đồng ASEAN để tiết kiệm một phần chi phí.

Có thể thấy, điều kiện du học Thái Lan là không hề khó. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện về học lực và yêu cầu về tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể xách balo lên và đi du học tại “xứ sở chùa vàng”.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: www.facebook.com/TH.edu.vn