DU HỌC PHÁP BẬC THẠC SỸ 2022

Những năm gần đây, Việt Nam đang bước vào quá trình hội nhập với thế giới và đã đạt được nhiều bước tiến mới. Để đạt được những thành công này là nhờ một phần lớn đóng góp của đội ngũ nhân lực được đào tạo chuyên sâu cả trong nước và ngoài nước. Chính vì lý do này, ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến các cơ hội du học sau đại học ở nước ngoài để phát triển sự nghiệp và trở về xây dựng đất nước. Hiện nay, có rất nhiều cơ hội du học tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada,… Và đi du học Pháp là một lựa chọn tuyệt vời để du học với những người muốn tìm hiểu một đất nước tươi đẹp với nền văn hóa đặc sắc, nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới và chi phí du học thấp hơn nhiều so với với nhiều nước trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BẬC THẠC SỸ

Chương trình Thạc sỹ ở Pháp thường gồm 2 năm, được chia ra thành M1 (Master 1) và M2 (Master 2). Sau khi hoàn thành chương trình học M1, bạn sẽ nhận được chứng chỉ cho chương trình học đó. Tiếp theo, bạn sẽ được đăng ký tiếp tục học lên M2 cùng chuyên ngành. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có bằng thạc sĩ (Master).

Những ưu điểm khi theo học Thạc sĩ tại Pháp

Các sinh viên quốc tế khi theo học tại Pháp được hưởng các chính sách như sinh viên bản địa ngay cả việc miễn 90 % học phí cho các chương trình đào tạo tại các trường công lập. Như vậy, học phí để học cao học tại Pháp rất thấp (chỉ 256 Euro/1 sinh viên/năm ~ 6 triệu đồng).

Sinh viên quốc tế được chính phủ Pháp hỗ trợ về nhiều mặt: học phí, nhà ăn sinh viên, nhà ở, bảo hiểm và cả các phương tiện giao thông, ….

Khi theo học tại Pháp, bạn có thể lựa chọn học bằng chương trình  tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Ngành học từ bậc cử nhân đến thạc sĩ đều rất đa dạng và phong phú.

Bằng cấp của Pháp  theo hệ thống L – M – D được  quốc tế công nhận.

Điều kiện để đăng ký

  • Đối với những bạn muốn theo học chương trình bằng tiếng Pháp: Yêu cầu tối thiểu là phải có chứng chỉ TCF trên dưới 400 hoặc DELF B2.
  • Đối với chương trình học bằng tiếng Anh: tối thiểu phải có  IELTS 5.5.
  • Điểm trung bình đại học phải từ trung bình khá trở lên.
  • Sinh viên phải thể hiện được động lực, kế hoạch học tập của mình.

Các loại hình đạo tạo

Sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam theo học Thạc sĩ (Master 2) tại Pháp có 2 sự lựa chọn là :

– Thạc sĩ nghiên cứu (Master de recherche) dành cho những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và muốn học tiếp lên bậc Tiến sĩ. Để theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu, bên cạnh kết quả học tập trong 4 năm học đại học phải khá thì đề tài luận văn tốt nghiệp của sinh viên là điểm được hội đồng xét tuyển chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp. Do đó, sinh viên muốn học tiếp lên bậc Thạc sĩ tại Pháp nên chọn lựa đề tài làm luận văn sao cho thật phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình.

– Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionel) dành cho các bạn muốn học chuyên sâu hơn sau đại học để có thể đi làm trong các doanh nghiệp, đơn vị ngay sau khi tốt nghiệp. Vì thế, kinh nghiệm làm việc của ứng viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xét tuyển hồ sơ của các trường.

Thời gian và hạn nộp hồ sơ

Thời gian để khai và nộp hồ sơ cho các khóa Thạc sĩ tại Pháp là từ tháng 11 đến hết tháng 31/03 hàng năm. Sau khi đóng hồ sơ vào 31/03, bạn sẽ đặt lịch hẹn để phỏng vấn với Campusfrance Việt Nam. Vì vậy ngay từ thời điểm đang học năm thứ 4 mà các bạn muốn học tiếp lên bậc thạc sĩ thì đã cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin nhập học tại các trường của Pháp vào tháng 9.

Về tài chính

Chứng minh tài chính đối với châu Âu khá đơn giản, bạn chỉ cần có Sổ tiết kiệm đứng tên mình mở tại ngân hàng trước 3 tháng với mức tối thiểu là 7400€. Đây cũng chính là mức sinh hoạt phí 1 năm tại Pháp do lãnh sự quy định.

Để biết thêm thông tin về điều kiện du học, chính sách học phí, học bổng, tư vấn làm hồ sơ du học Pháp năm 2021 – 2022, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Văn phòng: 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0989 991 881 – 0986 638 766

Hotline: 0989 055 798 

Email: info@th-education.vn | tuvanduhoc@th-education.vn

Website: www.th-education.vn

Fanpage: www.facebook.com/TH.edu.vn