CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC DỰ BỊ TIẾNG VÀ ĐIỀU KIỆN XIN VISA PHÁP 2022

Du học Pháp theo chương trình học dự bị tiếng tại Pháp dành cho các bạn có nguyện vọng học tập tại Pháp (hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ) nhưng chưa có đủ trình độ tiếng Pháp yêu cầu. Đây là cơ hội để bạn cải thiện tiếng Pháp, đồng thời khám phá thêm về con người, văn hóa, ẩm thực… nước Pháp. Bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống, hòa nhập với môi trường nơi đây.

Các khóa học dự bị tiếng Pháp tại các trường công hoặc tại Pháp được chia làm 2 loại là ngắn hạn và dài hạn, khóa học ngắn hạn sẽ được tính theo tuần, khóa học dài hạn tính theo kỳ (thông thường thì kỳ 1 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 và kỳ 2 từ tháng 2 đến tháng 6). Theo học chương trình này bạn sẽ được học tập và trau dồi trình độ tiếng Pháp từ cơ bản đến nâng cao và những kiến thức về xã hội, con người, văn hóa Pháp. Một số chương trình còn bổ sung kiến thức về chuyên môn và phương pháp học trước khi lên học bậc Cử nhân hay Thạc sĩ.

LỢI THẾ CỦA CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG PHÁP

• Có cơ hội giao lưu, thực hành tiếng Pháp hàng ngày với người bản xứ qua lớp học và đời sống sinh hoạt hàng ngày, từ đó dễ dàng cải thiện đáng kể kĩ năng nghe và nói
  • Giúp cho các bạn hòa nhập tốt hơn và nhanh hơn vào môi trường học tập chuyên ngành cử nhân hay thạc sỹ.
  • Giúp sinh viên dễ dàng khám phá ẩm thực và văn hóa Pháp, du lịch châu Âu trong kì nghỉ lễ và làm quen với những người bạn mới
  • Được tham gia chương trình ngoại khóa, tham quan tìm hiểu lịch sử và văn hóa Pháp
  • Được cấp chứng chỉ công nhận trình độ mà bạn đạt được sau khi kết thúc chương trình học

HỌC PHÍ

Học phí tại các trường công sẽ thấp hơn và được chia thành hai dạng: ngắn hạn hoặc dài hạn. Học phí của chương trình dự bị tiếng Pháp trung bình là khoảng 4.500 – 6.500 euros/năm đối với trường tư, nhiều trường công lập sẽ có mức học phí thấp hơn một chút khoảng 1.800 – 4.500 euros/năm.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA DU HỌC PHÁP

• Học tiếng Pháp ít nhất từ 3 – 6 tháng tại Việt Nam để lấy bằng TCF hoặc DELF A2 trở lên.
  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT đạt
  • Trúng tuyển vào 1 trường Đại học tại Việt Nam.
  • Giấy nhập học vào 1 trường dự bị tiếng Pháp tại Pháp theo quy chuẩn FLE (thời gian trên 6 tháng).
  • Giấy chứng nhận có chỗ ở tại Pháp/ giấy tờ của người bảo lãnh tại Pháp (nếu có).
  • Bản dịch công chứng tất cả văn bằng, bảng điểm
  • Tài khoản ngân hàng mang tên học sinh với số tiền chứng minh khoảng 7380 euros.

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO TIẾNG NỔI BẬT

1. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ France Langue

2. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Alliance linguistique interculturelle de Paris ( ALIP)

3. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Ecole de langue français à Paris ( ELFE)