CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG PHÁP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LA ROCHELLE – THÀNH PHỐ LA ROCHELLE

Thành phố La Rochelle

Cách Paris 472 km về hướng Tây Nam khoảng 4 tiếng đi tàu siêu tốc, trong suốt 1.000 năm lịch sử, La Rochelle gắn liền với từ La Rebelle có nghĩa là “nổi loạn”. La Robelle quyến rũ du khách bởi những công trình kiến trúc cổ độc đáo và nhiều bí ẩn, đây là một thành phố nhỏ thuộc vùng Nouvelle Aquitaine, miền Tây nước Pháp. Với địa thế giáp biển và khí hậu ôn hòa, La Rochelle không chỉ thu hút rất nhiều khách du lịch mà  nền kinh tế vô cùng triển vọng. Thành phố La Rochelle nằm về phía tây nam của nước Pháp, nằm bên bờ biển Đại Tây Dương, La Rochelle mang trong mình sự yên ả, hiền hoà, nhưng không kém phần náo nhiệt. La Rochelle đã từng là pháo thành kiên cố của đất nước hình lục lăng trong các cuộc chiến đấu chống quân ngoại xâm Anh (mà đã hơn một lần được Alexandre Dumas nhắc đến trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Ba người lính ngự lâm).

Điểm nhấn của thành phố xinh đẹp này là hải cảng xây dựng vào thế kỷ 13, nơi tập trung nhiều công trình thú vị như tháp Saint Nicolas khánh thành vào năm 1376, biểu tượng cho sự hùng mạnh và giàu có của La Rochelle; tháp La Chaine hay tháp Lanterne.

Trường Đại học La Rochelle (Université de la Rochelle)

Hằng năm, trường Đại học tại La Rochelle thu hút hàng ngàn sinh viên theo học khối ngành: Kinh tế – Quản lí, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Logistic Vận tải…

Trường Đại học La Rochelle thành lập năm 1988, đào tạo hơn 7 chuyên ngành về quản lý, thương maị và ngoại thương.

Trường đã tiếp cận được hơn 3000 sinh viên trong đó có 20% sinh viên quốc tế đến từ 26 quốc tịch khác nhau. Được biết đến là một trong số những trường thương mại của Pháp, trường  La Rochelle thu hút đươc đông đảo sinh viên quốc tế đến nghiên cứu và học tập.

Chương trình đào tạo

Trường Đào tạo các lĩnh vực sau: Kinh doanh, Quản lý, Du lịch, Giao nhận vận tải và chuỗi cung ứng hàng hóa, Phát triển bền vững, Kinh doanh quốc tế. Các chương trình đào tạo bao gồm :

• Chương trình Đào tạo của trường lớn: 2 năm
  • Bachelor kinh doanh : 3 năm
  • Bachelor quốc tế : 4 năm
  • Bachelor Quản lý du lịch : 3 năm
  • MBA Chuyên ngành : 2 năm
  • MSc Quản lý du lịch : 1 năm
  • Thạc sỹ Quản lý : 3 năm

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tại ESC La Rochelle đều là những nhà nghiên cứu sinh tốt nghiệp từ các trường đại học đối tác của ESC La Rochelle tại nước ngoài. Các giảng viên đều là những người có kiến thức khoa học ở trình độ cao cũng như những kiến thức chuyên môn nghề nghiệp sâu sắc. Số lượng giảng viên quốc tế của trường chiếm một tỉ lệ khá cao (hơn 35%)  trong tổng số các giảng viên tại trường.

103 giảng viên chính quy.

45 giáo sư và 10 tiến sĩ.

55 giảng viên nghiên cứu.

35% giảng viên nước ngoài.

Chương trình dự bị tiếng Pháp tại Trường Đại học La Rochelle

Đại học La Rochelle cung cấp các chương trình dự bị tiếng Pháp theo Văn bằng Đại học Tiếng Pháp (DUEF) nhằm hoàn thiện các kĩ năng tiếng Pháp cũng như các kiến thức cần thiết cho các bạn du học sinh. Nhờ đó, các bạn sinh viên nước ngoài có khả năng giúp các bạn sinh viên nước ngoài tích lũy đủ kiến thức và sử dụng thành thạo tiếng Pháp.

• Đối tượng: Sinh viên nước ngoài trên 18 tuổi đến từ các Quốc gia không nói tiếng Pháp đã tốt nghiệp THPT tại nước sở tại và được cấp VISA.
  • Chương trình Đào tạo: Chỉ đào tạo Tiếng Pháp trình độ từ A1 đến C1
  • Các môn học trong chương trình đào tạo: Ngoài các môn chính như: Thực hành Nghe, Nói, Đọc, Viết, các sinh viên theo học chương trình dự bị tiếng Pháp Trường La Rochelle còn được tìm hiểu thêm về Văn minh và Văn hóa Pháp
  • Các kì đăng ký: tháng 1 và tháng 9
  • Học phí: 1000 euros/kì