CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG PHÁP TẠI ĐẠI HỌC LYON II

Lyon được mệnh danh là thành phố ánh sáng, Nó không chỉ đẹp với những nhà hàng sang trọng, xa hoa mà còn có những con đường đẹp ánh sáng lung linh, những công trình kiến trúc độc đáo. Không những vậy, thành phố Lyon còn là nơi tụ hợp của đa số các trường đại học nổi tiếng ở Pháp. Trường Đại học Lyon II (Université Lumière Lyon II) nằm tại thành phố Lyon xinh đẹp ở phía đông nam nước Pháp. Với chất lượng đào tạo chuyên sâu, Trường Đại học Lyon II (Université Lumière Lyon II) được nhiều du học sinh lựa chọn học chương trình dự bị tiếng Pháp.

Trường Đại học Lyon II (Université Lumière Lyon II)

(Université Lumière Lyon II) được thành lập vào năm 1973, trường được xem như là một trường đại học danh giá thứ hai tại Pháp trong nghiên cứu Văn học và Ngôn ngữ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học kinh tế, Chính trị và Luật.

Đại học Lyon II cũng là một trường đứng đầu về lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin và truyền thông vào dạy học (TICE). Môi trường làm việc số đã được đưa vào trường năm 2003 và đây chính là một sự cách tân tại Pháp.

Hiện nay, trường đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế, ước tính khoảng 30.000 sinh viên theo học. Với sự đa dạng ngành học, trường là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang có dự định du học Pháp.

Trường đã và đang liên kết với rất nhiều các công ty doanh nghiệp lớn. Trường đã ký kết gần 280 thỏa thuận và hợp tác trao đổi quốc tế.  Đại học Lyon II là một trong các trường Đại học đầu tiên tham gia chương trình giảng dạy theo không gian giảng dạy Đại học Châu Âu LMD (Licence – Master- Doctorat).

Hiện nay Trường Đại học Lyon II có rất nhiều khoa, học viện và trung tâm trực thuộc như:

• Khoa Địa lý, Lịch sử, Lịch sử nghệ thuật & Du lịch
  • Khoa Ngôn ngữ
  • Khoa Văn học, Ngôn ngữ học, Nghệ thuật
  • Khoa Khoa học kinh tế & Quản lý
  • Trung tâm ngôn ngữ
  • Khoa Nhân chủng học & Xã hội học
  • Khoa Luật & Khoa học chính trị
  • Khoa Địa lý, Lịch sử, Lịch sử nghệ thuật & Du lịch
  • Khoa Ngôn ngữ
  • Khoa Văn học, Ngôn ngữ học, Nghệ thuật
  • Khoa Khoa học kinh tế & Quản lýTrung tâm ngôn ngữ
  • Trung tâm quốc tế nghiên cứu tiếng Pháp
  • Viện nghiên cứu lao động LyonViện nghiên cứu chính trị Lyon
  • Viện đào tạo nghiệp đoàn
  • Viện Truyền thông
  • Viện Tâm lý học
  • Viện khoa học & thực tiến giáo dục
  • Viện đại học công nghệ (IUT) Lumière
  • Trung tâm đào tạo Thiết kế thời trang (Université de Mode)

Chương trình dự bị tiếng tại Trường Đại học Lyon II

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, 24 giảng viên chính thức và 80 giảng viên không chính thức, CIEF (Trung tâm quốc tế đào tạo tiếng Pháp) tại Trường Đại học Lyon II là sự lựa chọn của nhiều du học sinh đến học tập chương trình dự bị tiếng Pháp và trao đổi, nghiên cứu. Sau 1 năm học dự bị tiếng tại CIEF, sinh viên có thể học lên trường Lyon 2 hoặc học ở các trường Đại học, Cao đăng khác tại thành phố Lyon.

Chương trình đào tạo

Trong chương trình tiếng Pháp tại Trường Đại học Lyon II, có 2 chương trình đào tạo để sinh viên lựa chọn, mỗi khóa học kéo dài 12 tuần.
Khóa học cấp tốc: 280 giờ học/kỳ
Khóa học bán cấp tốc: 210 giờ/kỳ

Trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình đào tạo nào, sinh viên đều phải trải qua bài kiểm tra trình độ để được xếp lớp cho phù hợp.

Chi phí học tập

• Khóa học cấp tốc (280 giờ/kỳ): 1975 euros
  • Khóa học bán cấp tốc (210 giờ/kỳ): 1280 euros
  • Phí đóng góp xây dựng môi trường học và đời sống sinh viên (CVEC): 90 euros