CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐẾN ANH KHÔNG CẦN CÁCH LY 14 NGÀY

Chính phủ Anh ngày 3/7 thông báo du khách từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, sẽ được miễn cách ly khi nhập cảnh nước này từ ngày 10/7.

Theo thông báo chính thức, Anh đã quyết định dỡ bỏ quy định cách ly y tế bắt buộc 14 ngày khi nhập cảnh đối với hành khách đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ được xác định là nhóm “có nguy cơ thấp” về việc lây nhiễm virus corona, chính thức áp dụng từ ngày 10/07/2020. Việt Nam cũng nằm trong nhóm 59 quốc gia này.

Trong thông báo của mình, Chính phủ Anh nêu rõ “hành khách từ các quốc gia này không bị cách ly 14 ngày khi đến Anh, trừ khi các hành khách đó đã đi thăm hoặc dừng lại ở một quốc gia khác trong 14 ngày trước đó”. Điều này áp dụng cho tất cả các chuyến bay đến Anh, hay qua các phương tiện tàu hỏa, xe khách, hoặc bất kỳ tuyến đường nào khác. Quyết định này được đưa ra dựa trên tiêu chí kiểm soát tình hình dịch bệnh của những quốc gia này. Đây là các nước và vùng lãnh thổ có tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tốt hơn hoặc ngang bằng với nước Anh.

Danh sách 59 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn cách ly khi nhập cảnh Anh kể từ ngày 10/7 (Nguồn: gov.uk)

Để ngăn chặn tốc độ lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Anh đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc trong 3 tháng qua, đồng thời kể từ ngày 8/6 tất cả những người từ nước ngoài đến Anh, kể cả công dân Anh về nước, phải tự cách ly trong 14 ngày. Với việc miễn cách ly y tế 14 ngày khi nhập cảnh Anh cho công Việt Nam, kết hợp với việc nhiều đường bay giữa 2 nước đã được nối lại thì việc đi du lịch hay du học Anh đang trở nên rộng mở với cả các du khách lẫn học sinh, sinh viên.

Vương quốc Anh sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế quay lại học tập

Mới đây, Đại sứ Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward cho biết quốc gia này đang nỗ lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên quốc tế quay lại để tiếp tục hoặc bắt đầu chương trình học. Khoảng 97% trường đại học sẽ cung cấp hình thức giảng dạy trực tiếp từ kỳ tháng 9/2020 và 87% sẽ cung cấp cơ hội giao lưu trực tiếp cho sinh viên, bao gồm các hoạt động thể thao và ngoài trời, phù hợp với quy định về y tế của chính phủ.

Nhiều trường tại Anh đang có kế hoạch đón sinh viên quay trở lại tiếp tục chương trình học trong tháng 9 năm nay

Sinh viên nhập học các khóa đại học và sau đại học vào kỳ tháng 9/2020 và nếu kết thúc khóa học vào tháng 9/2021 sẽ đủ điều kiện xin visa ở lại làm việc lên tới 2 năm tại Anh.

Đừng để Covid-19 tiếp tục thay đổi kế hoạch và trải nghiệm học tập của bạn. Hãy liên hệ ngay với TH-EDUCATION để được tư vấn chọn ngành học, chọn trường học, chọn lộ trình học cũng như được hỗ trợ tiến hành hồ sơ visa, học bổng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Trụ sở:Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline:0989 991 881 – 0989 055 798

VPGD:Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội