DU HỌC CANADA: TRƯỜNG CAO ĐẲNG SENECA HỖ TRỢ CHỖ Ở CHO SINH VIÊN TỰ CÁCH LY KHI TỚI CANADA

Tình hình Covid-19 được cải thiện trên khắp Canada và đặc biệt là Ontario trong vài tuần qua khi tỉ lệ lây nhiễm có xu hướng giảm. Chính quyền các tỉnh bang Canada cũng từ từ mở cửa nền kinh tế một cách thận trọng.

Tuy nhiên, lệnh yêu cầu những người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày vẫn được chính phủ nước này áp dụng đến cuối tháng 8. Sinh viên quốc tế phải tuân theo các yêu cầu cụ thể, bao gồm kế hoạch cách ly trong thời gian trên khi đến Canada. Cao đẳng Seneca đang thực hiện chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường phải thực hiện cách ly.

Khu nhà ở của Cao đẳng Seneca – King Campus được dùng làm nơi ở cho sinh viên tự cách ly khi đến Canada

Tiêu chí áp dụng

• Sinh viên ghi danh chương trình toàn thời gian tại Cao đẳng Seneca
  • Sinh viên quốc tế của Cao đẳng Seneca yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày khi đến Canada

Bạn cần biết

• Chi phí là 1.025 CAD (cộng thuế)
  • Chương trình bắt đầu vào ngày 10/07 và kết thúc vào ngày 20/08 (sinh viên phải đến trước ngày 06/08)
  • Phòng đơn tại khu nhà ở Cao đẳng Seneca – King Campus
  • Chỗ ở giới hạn, người đến trước được phục vụ trước
  • Sinh viên tự lo bữa ăn, Seneca sẽ cung cấp thông tin về các lựa chọn tạp hóa và mua ngoài
  • Khu nhà ở hiện tại không dành cho khách (guest) và đây là tòa nhà không khói thuốc.

Bao gồm

• 14 đêm lưu trú trong phòng đơn tại khu nhà ở Cao đẳng Seneca
  • Phòng gồm giường đôi, bàn, tủ quần áo
  • Nhà bếp nhỏ được trang bị tủ lạnh cỡ lớn, lò vi sóng
  • Phòng tắm – toilet – bồn rửa mặt
  • Truyền hình và Internet không dây
  • Residence starter kit
  • Đồ dùng nhà bếp (đĩa, bát, chén, bộ dao, nĩa, thìa, dụng cụ mở hộp, miếng bọt biển, khăn giấy và xà phòng rửa chén)
  • Đồ dùng phòng tắm (khăn tắm và khăn lau tay, 2 khăn mặt, túi đựng rác, xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh, dầu gội, rèm tắm và hộp khăn giấy)
  • Đồ dùng phòng ngủ (2 drap trải giường, 1 vỏ gối, 1 gối và 1 chăn)

Lưu ý

• Chương trình chỉ dành cho sinh viên cách ly trong 14 ngày và không bao gồm chỗ ở cho toàn bộ thời gian học tập
  • Sinh viên tìm chỗ ở trong khu nhà ở của trường cho toàn bộ học kỳ cần phải nộp đơn riêng

Khu vực bếp với tủ lạnh và lò vi sóng. Chương trình hỗ trợ chỗ ở cách ly cho sinh viên của Cao đẳng Seneca còn cấp các vật dụng cần thiết như đồ dùng nhà bếp, đồ dùng phòng tắm, đồ dùng phòng ngủ

Một lựa chọn lưu trú khác dành cho sinh viên phải cách ly khi đến Canada là:

• Khách sạn Sheraton tại Sân bay quốc tế Pearson
  • 189 CAD/đêm (cộng thuế), gồm 60 CAD thực phẩm, đồ uống hàng ngày và wifi.
  • Ở tối thiểu 14 đêm.
  • Khách sạn được kết nối trực tiếp với Pearson Terminal 3.
  • Sinh viên có thể đặt chỗ và thanh toán trực tiếp cho khách sạn.

Một số cập nhật quan trọng khác của Cao đẳng Seneca cho sinh viên quốc tế

1. Cập nhật nộp đơn đăng ký: Bước mới bắt buộc để xác nhận lời mời nhập học

Trong 6 tháng qua, ban tuyển sinh Seneca cùng với bộ phận công nghệ thông tin đã nỗ lực làm việc để nâng cấp cổng thông tin nộp đơn trực tuyến của trường. Giai đoạn 1 của quá trình nâng cấp đã được hoàn thành vào tháng 2 năm 2020. Vài tuần trước, Seneca đã bắt đầu triển khai giai đoạn 2, bao gồm các cải tiến cho Student Centre – giao diện giờ đây thân thiện hơn với người dùng. Một tùy chọn bổ sung (và bây giờ là một bước bắt buộc) đã được tạo ra cho phép sinh viên đăng ký nhiều chương trình (sinh viên có thể đăng ký tối đa 3 chương trình) để chọn chương trình họ muốn nhận thư mời.

2. Bảo hiểm y tế

Tất cả sinh viên chương trình toàn thời gian của Seneca đến Canada vào tháng 8 được bảo hiểm theo Bảo hiểm đến sớm của Morcare cho các thủ tục khẩn cấp (tai nạn, bệnh tật…) tức là 30 ngày trước ngày bắt đầu chương trình của họ.

Đối với những sinh viên mới bắt đầu học tập vào mùa thu, Bảo hiểm đến sớm sẽ được áp dụng cho cả tháng 8.

Bảo hiểm được yêu cầu bắt đầu từ ngày sinh viên đến Canada đến ngày 31/07/2020.

>>> Xem thêm: Fanshawe College – Ngôi trường chất lượng số 1 bang Ontario

Để biết thêm thông tin về điều kiện du học, chính sách học phí, học bổng, tư vấn làm hồ sơ du học Canada, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Trụ sở:Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline:0989 991 881 – 0989 055 798

VPGD:Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội