9 LÝ DO GIÚP ÚC TRỞ THÀNH ĐIỂM DU HỌC LÝ TƯỞNG VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM

Được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, Úc là một trong những điểm đến du học được học sinh, sinh viên Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Các thành phố sôi động, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp cùng môi trường sống thân thiện, khí hậu ôn hòa đã giúp Úc ngày càng thu hút đông đảo sinh viên đến theo học.

9 LÝ DO GIÚP ÚC TRỞ THÀNH ĐIỂM DU HỌC LÝ TƯỞNG VỚI SINH VIÊN VIỆT NAM

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Bằng cấp từ các trường Cao đẳng, Đại học tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Nhiều trường ở Úc thuộc top 100 trường đại học danh tiếng toàn cầu như Đại học Sydney, Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học New South Wales, Đại học Queensland, Đại học Quốc gia Úc…Với hơn 22,000 khoá học bạn có thể chọn từ các chương trình dự bị, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Úc.

Khí hậu ôn hòa

Khí hậu tại Úc thường ấm áp quanh năm, cho dù vào mùa đông thì bạn cũng không lo về việc thời tiết quá khắc nghiệt. Các thành phố lớn ở Úc đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 16 đến 26 độ C, mùa đông từ 6 đến 14 độ C. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm băng tuyết, du học sinh có thể đến những vùng khác, như Canberra, với mức nhiệt thấp, đóng băng suốt mùa đông.

Thành phố đáng sống

Là một quốc gia an toàn khi so sánh với nhiều quốc gia khác trên thế giới, giúp Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho mọi du học sinh. Các thành phố thủ phủ của Úc như Melbourne, Sydney, Canberra, Adelaide và Brisbane là 5 trong số 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên về chất lượng cuộc sống, cơ hội làm việc, chi phí sinh hoạt, và cộng đồng sinh viên.

Trải nghiệm thú vị

Những bãi biển, rừng nhiệt đới, hoang mạc, đảo nổi, đảo chìm, vườn nho… trải dài khắp đất nước, đem lại cảnh sắc mê hoặc. Brisbane, Sydney, Perth, hay Melbourne đều là những nơi tốt để sống, học tập và làm việc với những bãi biển đẹp, đồ ăn ngon và công viên rộng bát ngát. Xa hơn một chút là Adelaide và Hobart, nơi phù hợp với những bạn thích lễ hội văn hóa, rượu vang hay các hình thức nghệ thuật khác.

Chính sách xin visa thuận tiện

Sinh viên sẽ không cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian duyệt visa cũng nhanh hơn bình thường (thông thường là 14 ngày). Chính sách visa ưu tiên này được xem là một trong những điểm hấp dẫn đối với du học sinh Việt Nam.

Cơ hội làm thêm lương cao

Chính phủ Úc cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đặc biệt, quy định này có hiệu lực với mọi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần giấy phép làm việc. Nếu sinh viên đi du học theo diện chương trình nghiên cứu, thời gian làm thêm sẽ không bị giới hạn.

Chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh ở Úc

Nếu du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ; nếu du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng được phép làm thêm không giới hạn thời gian; con của du học sinh được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tùy theo từng bang; tại bang Tây Úc hay thủ đô Canberra, nếu bố hoặc mẹ theo học chương trình thạc sĩ, các con sẽ được miễn học phí.

Sau khi tốt nghiệp được ở lại Úc từ 2-4 năm

Sinh viên đại học và thạc sĩ tín chỉ được ở lại thêm 2 năm, thạc sĩ nghiên cứu 3 năm và tiến sĩ là 4 năm. Với chính sách gia hạn visa gần như mặc định này, sinh viên không cần ngay lập tức xin được việc làm hay tham gia một khoá học khác thì mới được ở lại. Do đó, cơ hội để tiếp tục trải nghiệm nước Úc, tìm kiếm cơ hội để mở rộng quan hệ, tìm kiếm việc làm hay cơ hội định cư đều trở nên dễ dàng và rộng mở hơn với du học sinh quốc tế.

Cơ hội định cư Úc dễ dàng

Theo quy định của chính phủ, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, đối với các du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu du hướng phát triển kinh tế như Giáo dục, Công nghệ thông tin, Kỹ sư, Xây dựng, Chăm sóc sức khỏe, Nhà hàng – Khách sạn…sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

Đừng để Covid-19 tiếp tục thay đổi kế hoạch và trải nghiệm học tập của bạn. Hãy liên hệ ngay với TH-EDUCATION để được tư vấn chọn ngành học, chọn trường học, chọn lộ trình học cũng như được hỗ trợ tiến hành hồ sơ visa, học bổng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Trụ sở:Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline:0989 991 881 – 0989 055 798

VPGD:Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội