ÚC TĂNG GIỜ LÀM THÊM TỪ 40 GIỜ/2 TUẦN LÊN 80 GIỜ/2 TUẦN

Với việc thiếu hụt lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid, chính phủ Úc đã đưa ra chính sách mới về số giờ làm thêm cho các du học sinh tại đất nước này bằng việc tăng thêm 40 giờ làm/ 2 tuần. Tức là du học sinh sẽ được phép làm thêm 80 giờ/ 2 tuần, thay vì 40 giờ/ 2 tuần như trước.

Coffee Business Concept – portrait of lady barista in apron preparing and steaming milk for coffee order with her partner while standing at cafe.

Thông tin các ngành nghề mà sinh viên được tăng giờ làm thêm:

Theo thông tin từ website bộ nội vụ Úc, du học sinh được phép tăng giờ làm thêm nếu đang làm việc trong các lĩnh vực sau:
  • Làm việc cho các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi;
  • Làm việc cho các đơn vị cung cấp Chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia (NDIS);
  • Sinh viên đã đăng ký khóa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe và đang hỗ trợ Y tế chống lại Covid-19;
  • Làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp;
  • Làm việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn;
  • Làm việc trong siêu thị hoặc cơ sở phân phối có liên quan, nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi các giới hạn của COVID-19.

Đi kèm với chính sách mới này, chính phủ Úc cũng yêu cầu du học sinh thực hiện đầy đủ việc đăng ký học và lên lớp. Vì vậy, các du học sinh nếu có làm thêm giờ thì cũng không được bỏ quên bài vở nhé.

Du học Úc 2022 ngày càng nhiều lợi thế cho sinh viên quốc tế từ chính sách học bổng lên đến 100%, chính sách ở lại làm việc sau tốt nghiệp từ 2- 6 năm, chính sách làm thêm trong quá trình học đến tận 80 giờ/ 2 tuần.

Để biết thêm thông tin du học Úc 2022 – 2023, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Văn phòng: 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0989 991 881 – 0986 638 766