ÚC HOÀN LỆ PHÍ XIN VISA CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TỪ 19/01 ĐẾN HẾT 19/03/2022

Vào ngày 19/1, Thủ tướng Australia ông Scott Morrison công bố thêm các chính sách để khuyến khích sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài đến nước này. Ông cho biết, bắt đầu từ ngày 19/1/2021, Australia sẽ hoàn trả tiền lệ phí làm thị thực nhập cảnh đối với sinh viên quốc tế và các khách du lịch tự túc (theo diện visa 462) để khuyến khích các đối tượng này nhập cảnh vào Australia.

“Điều chúng tôi sẽ làm đó là hoàn trả tiền lệ phí làm thị thực nhập cảnh đối với tất cả các sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Australia trong vòng 8 tuần tới, với khoản phí 630 AUD/người. Thứ hai là đối tượng khách du lịch tự túc (theo diện visa 462), lệ phí của nhóm này cũng sẽ được hoàn trả lại nếu họ nhập cảnh vào Australia trong 12 tuần tới, thông qua Bộ Nội vụ”.

Theo Thủ tướng Morrison cho biết, hiện đang 150.000 sinh viên quốc tế và 23.500 lao động nước ngoài có thị thực nhập cảnh vào Australia nên việc hoàn trả lệ phí thị thực nhập cảnh sẽ giúp bổ sung vào lực lượng lao động đang thiếu hụt trầm trọng.

Ngoài việc hoàn trả lệ phí cấp thị thực, Australia cũng đã quyết định chi 3 triệu AUD cho chương trình quảng bá thu hút khách du lịch khám phá và sinh viên nước ngoài. Với các quyết định mới, chính phủ đang đặt mục tiêu sẽ thu hút khoảng 175.000 sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ đến Australia.

Trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Morrison cũng kêu gọi những người đã có thị thực nhập cảnh xem xét đến Australia càng sớm càng tốt để tận hưởng kỳ nghỉ và tham gia vào lực lượng lao động của nước này.

Thông báo của Thủ tướng Australia đưa ra trong bối cảnh nước này đang ghi nhận hàng chục nghìn ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày. Điều này đã dẫn đến thực trạng hàng chục nghìn lao động đang phải nghỉ việc do mắc bệnh hoặc phải tự cách ly do tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19.

Australia đang miễn cách ly đối với các trường hợp F1 là lao động thiết yếu có xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng Covid-19 để những người này tiếp tục đi làm. Ngoài ra, Australia cũng đã cho phép sinh viên nước ngoài được làm việc không giới hạn sau khi bãi bỏ quy định giới hạn 20 giờ làm việc mỗi tuần đối với nhóm đối tượng này.

Để biết thêm thông tin du học Úc 2022 – 2023, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Văn phòng: 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0989 991 881 – 0986 638 766

Hotline: 0989 055 798 

Email: info@th-education.vn | tuvanduhoc@th-education.vn

Website: www.th-education.vn

Fanpage: www.facebook.com/TH.edu.vn