MỸ MỞ RỘNG THỜI GIAN GIA HẠN THỊ THỰC QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN ĐẾN 48 THÁNG

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 17/3 thông báo những người sở hữu visa không định cư hết hạn trong vòng 48 tháng có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện nếu đã hội đủ tất cả các điều kiện. Quy định mới này sẽ được áp dụng tới hết ngày 31/12/2021, theo thông cáo đăng trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hôm nay.

Quí phụ huynh và học sinh đang có thị thực không định cư Mỹ đã hết hạn theo diện:

– Du lịch, công tác, thăm thân: Visa B1/B2

– Du học: Visa F1

Trước đây, chỉ những đương đơn có thị thực không định cư hết hạn trong vòng 24 tháng mới đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Ngoại trưởng Blinken đã tạm thời tăng thời hạn này lên 48 tháng. Chính sách này có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Thay đổi này tạo điều kiện cho các viên chức lãnh sự tiếp tục xử lý đơn xin thị thực không định cư và đồng thời hạn chế được số lượng đương đơn đến phỏng vấn tại bộ phận Lãnh sự, do đó giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho các đương đơn khác và nhân viên lãnh sự.

Để được miễn phỏng vấn gia hạn visa, đương đơn cần đảm bảo các điều kiện như không dùng tới hộ chiếu trong vòng 8-10 ngày làm việc hay không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn gần nhất.

Thông thường các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ xử lý đơn xin gia hạn visa trong vòng 8-10 ngày làm việc, song vào mùa cao điểm, thời gian này có thể kéo dài tới 21 ngày.

Vui lòng xem trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để biết thông tin chi tiết về những dịch vụ hiện hành, điều kiện và hướng dẫn nộp đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện.”

Nguồn: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/index.html