DU HỌC NGHỀ TẠI TÂY BAN NHA

Du học nghề tại Tây Ban Nha là chương trình du học rất hấp dẫn cho học sinh Việt nam. Tại Tây Ban Nha, học sinh có thể tham gia các chương trình học nghề tại các trường công lập hoặc trường tư. Những chương trình đào tạo học nghề tại Tây Ban Nha đều tập trung vào việc đào tạo thực tế và hướng nghiệp để đáp ứng đa dạng các ngành kinh doanh và dịch vụ lao động xã hội. Hiện nay, hệ học nghề của Tây Ban Nha đang đào tạo 26 lĩnh vực nghề và hai loại chứng chỉ chính được cấp sau khóa học: Chương trình dạy nghề sơ cấp và chương trình dạy nghề nâng cao. Với du học sinh Việt Nam, học sinh có thểdễ dàng tham gia vào chương trình du học nghề nâng cao.

Giới thiệu đặc điểm của chương trình học nghề:

➤ Tại Tây Ban Nha, Chương trình học nghề kéo dài 2 năm bao gồm lý thuyết và thực hành.

➤ Học phí có thể thay đổi tùy theo vào lưa chọn của học sinh học trường công lập hay trường tư, học sinh cũng nên lưu ý việc đăng ký học ở trường công lập sẽ khó hơn ở trường tư, vì đây là chính sách ưu tiên cho các học sinh bản địa đăng ký học các chương trình.

Chương trình học nghề tại trường công lập là hoàn toàn miễn phí. Học sinh chỉ phải thanh toán các chi phí nhỏ như phí đăng ký, phí thư mời khoảng 100Euro, chi phí này tùy thuộc vào từng vùng.  Sẽ không có sự khác nhau giữa chất lượng của các trường công lập, bởi vì tất cả các trường đều được quản lý bởi bộ giáo dục Tây Ban Nha.

Chương trình học nghề tại trường tư sẽ có học phí khác nhau tùy vào chương trình, địa điểm và danh tiếng của trường với mức học phí từ 950 – 2900 Euro/năm.
➤ Ngôn ngữ đào tạo tại chương trình dậy nghề: Đa phần các trường dậy nghề được đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha và học sinh phải đạt được một số yêu cầu như sau:⇒Yêu cầu đầu vào B1 tiếng Tây Ban Nha

⇒Với các chương trình dậy bằng tiếng Anh, Trình độ B1/B2 (IELTS 5.5/6) được yêu cầu.

➤ Được cấp chứng chỉ sau khi tốt nghiệp

➤ Chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành tại nơi làm việc trong kỳ cuối.

Danh sách các lĩnh vực đào tạo:

Nông nghiệp Ngành thực phẩm
Hoạt động thể hình và thể thao Máy tính và thông tin liên lạc
Hành chính và Quản trị Lắp đặt và bảo trì
Đồ họa Đồ gỗ, nội thất
Bán lẻ và marketing Đánh bắt chế biến hải sản
Xây dựng và công trình dân dụng Chăm sóc sức khỏe
Điện và điện tử Dịch vụ cộng đồng và văn hóa xã hội
Năng lượng và nước May mặc, quần áo, vải vóc
Chế tạo cơ khí Phương tiện giao thông và bảo trì
Khách sạn nhà hàng và du lịch Nhựa và ceramics
Nghe nhìn Làm tóc và làm đẹp