ĐẠI HỌC TASMANIA – CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC

Đại học Tasmania là một trong những trường đi đầu trong việc giảng dạy và nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới theo Academic Rankings of World Universities (ARWU). Với môi trường học tập sáng tạo, kỹ năng giao tiếp cùng phương pháp giảng dạy khoa học chuyên nghiệp, UTAS thu hút 22.000 du hoc sinh và sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên Quốc tế và 1000 nghiên cứu sinh. Hãy cùng TH-EDUCATION khám phá xem môi trường học tập ở một trong những ngôi trường danh giá tại Úc này nhé!

1. Tổng quan về Đại học Tasmania

Trường đại học Tasmania (UTAS) được thành lập vào năm 1980 và là trường đại học lâu đời thứ 4 của Úc. UTAS cũng là trường Đại học duy nhất tại thành phố Hobart – thủ phủ của bang Tasmania, do vậy sinh viên và du học sinh ở đây nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt từ chính quyền cũng như được hưởng rất nhiều phúc lợi từ thành phố Hobart.

Hơn thế nữa, UTAS là ngôi trường nhận được nhiều giải thưởng về giảng dạy hơn bất kỳ ngôi trường nào khác tại Úc và được nhận xét là trường đại học “bằng hoặc trên chuẩn thế giới” với 18 ngành nghiên cứu (chiếm 86% các ngành học gửi xét duyệt) và giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực Kỹ thuật Địa Chất (Geomatic Engineering Research), Khoa học thủy sản (Fisheries Sciences) và ngành Báo chí và viết chuyên nghiệp (Journalism and Professional writing). Sinh viên và nghiên cứu sinh của trường sẽ có lợi thế được hợp tác với 400 đối tác trong ngành từ 117 quốc gia trên thế giới.

2. Thành tích nổi bật của trường

• Trường UTAS cũng luôn nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities
  • Đứng trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education World University Rankings.
  • Đứng trong top 10 trường đại học hàng đầu của Úc và đứng trong khoảng 42 – 68 của Châu Á – Thái Bình Dương theo ARWU – 2008.
  • Dành được giải thưởng 4 sao cho chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, xếp UTAS trong Top 20% của các trường đại học Úc (Theo Good Universities Guide).
  • Xếp thứ 287 theo QS 2019, trong đó có ngành Khoa học Hàng hải và Trái đất (Top 50), Nông Lâm (Top 100), Nghệ thuật và Thiết kế (Top 150) và Khoa học Môi trường (Top 200).

3. Các chuyên ngành đào tạo

3.1. Các chuyên ngành đào tạo chung

UTAS cung cấp hơn 100 chương trình Đại học và 150 chương trình sau Đại học tại 6 phân khoa và 3 trường/ viện trực thuộc, bao gồm: Kinh doanh và Kinh tế; Khoa học xã hội và Nhân văn; Giáo dục; Y; Luật; Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ; Cao đẳng Hàng hải Úc (Australian Maritime College – AMC); Viện Nghiên cứu Hàng hải và Nam cực; Viện Nghiên cứu Y khoa Menzies.

Các bậc học: Tiếng Anh; Dự bị Đại học; Cử nhân; Thạc sỹ; Tiến sỹ

Các ngành thế mạnh: Kinh tế, Thương mại, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kế, Giáo dục…

Yêu cầu đầu vào:

• Đại học: Tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết 7/10.
  • Sau Đại học: Tốt nghiệp ĐH loại khá giỏi, một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
  • Yêu cầu tiếng Anh: Chương trình Cử nhân: Hầu hết các khóa học Cử nhân của UTAS đều yêu cầu IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5). Ngoài ra, có một số ngành học khác như: Chăm sóc suy giảm trí tuệ, Sư phạm, Y học, Điều dưỡng, Công tác xã hội,… và chương trình Cao học lại có những yêu cầu tiếng Anh riêng.

3.2. Pathways program – Chương trình dành riêng cho du học sinh quốc tế

FOUNDATION STUDIES PROGRAM (EOE)

Chương trình nghiên cứu nền tảng là một con đường học thuật trực tiếp để học đại học năm thứ nhất, hoặc tương đương. Chương trình này là một khóa học bắc cầu cho sinh viên quốc tế muốn học một khóa học đại học nhưng chưa có kỹ năng học tập hoặc kĩ năng cho nghiên cứu đại học.

KỲ NHẬP HỌC CỦA KHÓA FOUNDATION

Đầu vào Ngày bắt đầu Ngày kết thúc
Kỳ 1/2020 24/2/2020 10/11/2020
Kỳ 2/2020 13/7/2020 12/2/2021

Yêu cầu đầu vào học tập:

• Là học sinh lớp 11.
  • Điểm trung bình (GPA): 7.5

Thời gian học: Tối thiểu 1 năm.

Địa điểm: Hobart.

Học phí:

• Tổng học phí năm 2020 (sinh viên quốc tế): $ 20,800 AUD.
  • Sinh viên quốc tế phải trả Phí dịch vụ và tiện nghi sinh viên nhưng phí này được tính vào tỷ lệ hàng năm. Sinh viên quốc tế không phải thực hiện bất kỳ khoản thanh toán SSAF bổ sung nào.

*Lịch trình chương trình và số liệu này mang tính tham khảo và có thể thay đổi do trường quyết định.

4. Các suất học bổng hấp dẫn từ 25% – 50% học phí

Học bổng 50% học phí:

Yêu cầu hồ sơ:

• Bậc đại học : GPA lớp 12 từ 9.0+; IELTS 6.0 với mỗi band tối thiểu 5.5
  • Bậc thạc sĩ : GPA năm cuối đại học từ 8.0+; IELTS 6.0 (6.0 mỗi band)
  • Riêng chương trình MBA: IELTS 6.5 với mỗi band tối thiểu 6.0

Điều kiện duy trì học bổng: Học bổng có giá trị cho toàn khóa học với điều kiện ứng viên phải duy trì điểm số tối thiểu 5/7 mỗi năm.

Học bổng 25% học phí:

Đối tượng: Dành cho đương đơn đăng ký TẤT CẢ các ngành học thuộc UTAS, bậc cử nhân và thạc sĩ, chương trình cấp đơn bằng/ single degree. KHÔNG áp dụng cho ngành Y.

Yêu cầu hồ sơ:

• Bậc đại học : GPA lớp 12 từ 8.0+; IELTS 6.0 với mỗi band tối thiểu 5.5.
  • Bậc thạc sĩ : GPA năm cuối đại học từ 7.5 (B+); IELTS 6.0 (6.0 mỗi band)
  • Riêng chương trình MBA: IELTS 6.5 với mỗi band tối thiểu 6.0

Thông tin chi tiết về chương trình du học, học bổng Úc, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn: