CHƯƠNG TRÌNH PATHWAY KỲ MÙA XUÂN 2020 TẠI ĐẠI HỌC JONKOPING

Chương trình pathway có phù hợp bạn?

Tùy vào những gì bạn cần để đáp ứng các yêu cầu học tập tại Đại học Jonkoping, chương trình pathway được thiết kế để cải thiện kỹ năng và trình độ tiếng Anh, toán, hóa học và vật lý của bạn. Đồng thời giúp bạn đạt được tiềm năng học tập và xã hội đầy đủ khi ở Thụy Điển. Chương trình pathway cũng giúp phát triển năng lực ngôn ngữ của bạn theo nhiều cách khác nhau tùy vào trình độ hiện tại của bạn. Các khóa học không chỉ gồm hỗ trợ ngôn ngữ, đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh học thuật mà còn hướng dẫn mở rộng hơn cho sinh viên quốc tế kết hợp với giới thiệu về ngôn ngữ Thụy Điển và làm quen với xã hội, văn hóa Thụy Điển. Ngoài ra, chương trình pathway cung cấp kiến thức về giáo dục đại học ở Thụy Điển và cách giao tiếp trong môi trường học thuật.

Đề nghị nhập học có điều kiện cho một chương trình cấp bằng sau khi hoàn tất chương trình pathway

Sinh viên hoàn tất một số chương trình pathway có thể vào học trực tiếp một chương trình cụ thể tại Đại học Jonkoping, trong khi những chương trình pathway khác giúp bạn có thể đăng ký bất kỳ chương trình cấp bằng nào.

Khi đăng ký chương trình pathway, bạn cũng có thể đăng ký chương trình cấp bằng tại Đại học Jonkoping. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được một lời đề nghị có điều kiện cho một chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ. Khi hoàn thành thành công chương trình pathway, bạn có thể tham gia chương trình cấp bằng được đánh giá trước và đủ điều kiện mà không cần kiểm tra thêm.

Lộ trình học tập khi đăng ký chương trình pathway tại Đại học Jonkoping

Sinh viên quốc tế nhận được gì từ chương trình pathway của Đại học Jonkoping?

Với Daiki – sinh viên đến từ Nhật Bản, chương trình pathway của Đại học Jonkoping đã dạy cho anh rất nhiều điều quan trọng mà anh chưa từng có cơ hội học hỏi ở quê nhà. Chẳng hạn như xác định một vấn đề từ dữ liệu, cách viết một bài báo học thuật phù hợp, cách trình bày và nói lên ý tưởng hay suy nghĩ của mình một cách tốt nhất và cách thuyết phục nhất. Việc học tiếng Anh không chỉ quanh quẩn với loạt sách giáo khoa mà còn mở rộng ở nhiều trải nghiệm khác. Các giảng viên tại Đại học Jonkoping có kỹ năng sư phạm tốt, hiểu biết sâu rộng và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

Phương pháp học tập và làm việc theo nhóm giúp sinh viên hợp tác với mọi người một cách hiệu quả và hướng dẫn họ tốt hơn trong từng bước thực hiện công việc chung. Cấu trúc chương trình và lịch học không dày đặc nên sinh viên có thể áp dụng những gì học được vào cuộc sống bên ngoài lớp học trong thời gian rảnh. Tuy nhiên, việc học tập ở Thụy Điển vẫn đòi hỏi sinh viên có thái độ nghiêm túc và xem xét một vấn đề từ các góc độ khác nhau. Đó là một trong những điều khó thực hiện nhất nhưng chương trình pathway giúp sinh viên cải thiện kỹ năng rất nhiều để họ có thể sẵn sàng theo đuổi việc học tập tại Thụy Điển.

Trọng tâm chính của chương trình pathway là cải thiện trình độ tiếng Anh của sinh viên và chuẩn bị cho các nghiên cứu ở cấp độ học thuật. Chương trình giúp phát triển các kỹ năng của sinh viên theo nhiều cách để đảm bảo họ có thể hiểu các bài giảng bằng tiếng Anh và cung cấp cho họ các công cụ, chiến lược để cải thiện khả năng viết và đọc học thuật, cách tìm và tham khảo những nguồn thông tin đáng tin cậy.

Học tập tương tác được nhấn mạnh, trong đó các bài giảng tập trung vào thảo luận mở trong lớp giữa giáo viên và sinh viên, nơi mọi người đều được khuyến khích tham gia vào cuộc đối thoại và bày tỏ ý kiến. Bên cạnh giáo dục lý thuyết, Đại học Jonkoping sắp xếp các chuyến đi thực địa đến những nơi khác nhau. Ví dụ, ghé thăm một số tổ chức chính phủ nhất định như tòa thị chính để giới thiệu cho sinh viên về cách thức hoạt động của một đô thị. Những chuyến đi này nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh về cách xã hội Thụy Điển hoạt động. Sinh viên cũng được làm quen với ngôn ngữ Thụy Điển.

Jonkoping là một thành phố nhỏ đáng yêu của Thụy Điển, rất an toàn ngay cả lúc nửa đêm. Sinh viên chương trình pathway sẽ học tập tại Granna – một thị trấn nhỏ cách Jonkoping vài km về phía Bắc. Nơi này rất yên bình với bầu không khí thoải mái, người dân địa phương thân thiện, khung cảnh ngoạn mục và giao thông thuận tiện. Tất cả tạo nên môi trường tuyệt vời để bạn tập trung vào việc học và tận hưởng cuộc sống trong thời gian rảnh rỗi.

Các lựa chọn chương trình pathway cho sinh viên du học Thụy Điển tại Đại học Jonkoping

Chương trình Thời gian học Yêu cầu đầu vào Hạn đăng ký Khai giảng Chi phí*
Pathway tiếng Anh hè 4 tuần Tốt nghiệp THPTIELTS 6.0 Tháng 4 Tháng 7 30.000 SEK
Pathway tiếng Anh học kỳ 16 tuần Tốt nghiệp THPTIELTS 5.5 Tháng 5Tháng 10 Tháng 8Tháng 1 85.000 SEK