NÊN HỌC NGÀNH GÌ Ở THỤY ĐIỂN?

Những lĩnh vực thế mạnh của Thụy Điển

Người Thụy Điển nổi danh là những người hòa giải nên khoa học chính trị và quan hệ quốc tế là nghiên cứu điển hình đặc biệt thú vị ở quốc gia Bắc Âu này. Chính sách đối ngoại về nhân quyền, quản lý xung đột và môi trường là những ưu tiên cao nhất của họ. Du học sinh tại Thụy Điển có thể trải nghiệm trực tiếp những gì mà người Thụy Điển gọi là “ngôi nhà của người dân”, trong đó tất cả công dân đều được đảm bảo những phúc lợi nhất định như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nhà ở, trong khi vẫn được thúc đẩy tinh thần kinh doanh và sáng tạo.

Nhiều phát minh của Thụy Điển vừa là niềm tự hào của người dân, vừa đóng góp chính cho sự bùng nổ xuất khẩu của Thụy Điển. Quê hương của giải Nobel từ lâu đã là một đại diện về công nghệ tiên tiến với nhiều phát minh như máy tạo nhịp tim, nhiệt kế Celsius, chìa khoá điều chỉnh, vòng bi lăn, chẩn đoán siêu âm và máy ATM. Kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, công nghệ thông tin và y sinh học là một số ngành được tài trợ nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh của nước này. Nhờ vậy, Thụy Điển nằm ở vị trí hàng đầu các quốc gia trên thế giới về nghiên cứu và phát minh được công bố. Các nhà phát minh, chuyên gia kỹ thuật, nhà khoa học, lập trình viên máy tính và bất kỳ ai quan tâm đến công nghệ tiên tiến sẽ thấy quốc gia này là một thế giới đầy cảm hứng.

Thụy Điển cũng có nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Volvo, Ikea, Saab, Ericsson và H & M. Thị trường Thụy Điển được đánh giá dẫn đầu về thời trang và xu hướng nhiều đến nỗi nơi này thường được các công ty quốc tế sử dụng để thử nghiệm những sản phẩm mới. Gần đây, Thụy Điển đã chứng kiến sự bùng nổ trong những lĩnh vực như thiết kế sáng tạo, âm nhạc, nghệ thuật ẩm thực và du lịch. Số lượng thiết kế tăng lên rất nhiều, đưa Thụy Điển trở thành nhà dẫn đầu thứ ba trên thế giới về thiết kế nội thất và sản phẩm.

Không thể bỏ qua ngành học nào khi du học Thụy Điển?

Công nghệ

Du học Thụy Điển ngành công nghệ là lựa chọn sáng suốt bởi đây là cường quốc công nghệ sáng tạo, gần đây nổi bật với Skype, Soundcloud, Spotify và Ericsson. Bên cạnh đó là một loạt các tiện ích như Zaplox – ứng dụng điện thoại thông minh cho phép bạn mở khóa điện tử và hövding – cổ áo bơm hơi hoạt động như một túi khí để hạn chế tổn thương nếu bạn gặp tai nạn xe đạp. Nhiều nhà đầu tư quốc tế quan trọng tại Thụy Điển đem đến cơ hội phát triển cho sinh viên các lĩnh vực công nghệ, khoa học máy tính và kỹ thuật tổng hợp.

Thụy Điển cũng là nước dẫn đầu thế giới về sử dụng năng lượng sinh học và công nghệ môi trường. Quốc gia này tổ chức nhiều nghiên cứu được đánh giá cao trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, quản lý và vận chuyển nước bền vững. Ngoài Đại học Lund đứng thứ 31 trên thế giới về khoa học môi trường, sinh viên đam mê lĩnh vực này có thể chọn các khóa học tại Đại học Umeå, Đại học Mid Sweden và Đại học Gävle. Trong khi đó, Đại học Jonkoping, Đại học Borås và Viện Công nghệ Blekinge là những lựa chọn phù hợp cho các khóa học kỹ thuật. Còn Đại học Kristianstad, Đại học Uppsala và Đại học Gävle là nơi cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính.

Thiết kế

Người Thụy Điển không chỉ sáng tạo khi nói đến công nghệ mà còn trong những khía cạnh khác của đời sống. Kết hợp chủ nghĩa tối giản với thực tiễn, những thương hiệu nội thất và thời trang của Thụy Điển nổi tiếng với kiểu dáng đẹp và thiết thực trong thiết kế. Chú trọng tiềm năng của vật liệu, công nghệ hiện đại và phát triển bền vững dẫn đến muôn vàn khả năng cho các hướng đi mới trong thiết kế của Thụy Điển. Sinh viên ngành thiết kế tại quốc gia này được đào tạo để trở thành liên kết giữa người tiêu dùng và nhu cầu của họ, được khuyến khích áp dụng phương pháp tiếp cận đa ngành trong việc sáng tạo.

Sinh viên du học Thụy Điển ngành thiết kế có thể đăng ký các khóa học nghệ thuật sáng tạo, thiết kế phi công nghiệp, thiết kế thời trang và dệt may, thiết kế công nghiệp tại những trường nổi tiếng như Cao đẳng Nghệ thuật, Thủ công mỹ nghệ và Thiết kế của Đại học Konstfack, Trường Thiết kế và Thủ công của Đại học Gothenburg.

Kinh tế

Nền kinh tế Thụy Điển đang hoạt động tốt hơn so với nhiều quốc gia phương Tây khác. Thụy Điển nằm trong số những nước có nợ công thấp nhất EU, lạm phát thấp và ổn định, hệ thống ngân hàng lành mạnh. Sự ổn định và thành công này nhờ vào việc dũng cảm theo đuổi các cải cách sáng tạo, giúp nền kinh tế Thụy Điển vẫn đứng vững trước cuộc suy thoái toàn cầu.

Quốc gia này đứng thứ 7 về chỉ số cạnh tranh toàn cầu theo xếp hạng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Sự cởi mở và cách tiếp cận tự do thương mại giúp Thụy Điển là quốc gia dễ dàng trong giao dịch. Nền kinh tế năng động của nước này không ngừng tăng trưởng và thành công không chỉ dừng lại ở thủ đô Stockholm. Sự thịnh vượng về kinh tế và xã hội của Thụy Điển được phân bổ đều khắp cả nước hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào. Đây là môi trường lý tưởng để sinh viên nghiên cứu, học tập mô hình và cải cách kinh tế, cách xây dựng nền kinh tế bền vững, cách nâng cao khả năng cạnh tranh và nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo, đổi mới trong kinh doanh. Một số đơn vị đào tạo đáng chú ý khi Du học Thụy Điển ngành kinh tế là Trường Kinh tế Stockholm, Đại học Lund, Đại học Stockholm, Đại học Gothenburg, Đại học Uppsala, Đại học Jönköping.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất: