BẢNG XẾP HẠNG 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ LAN NẰM TRONG TOP 100 BXH TIMES HIGHER EDUCATION

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2020 British Magazine – Times Higher Education biên soạn gồm 1400 trường đại học của hơn 92 quốc gia khiến đây là một trong những bảng xếp hạng lớn và đa dạng nhất. Mỗi năm, Times Higher Education tập hợp một bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Các học viện sẽ được đánh giá dựa trên 13 chỉ số hiệu xuất được điều chỉnh cẩn thận, bao gồm các lĩnh vực như giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, triển vọng toàn cầu và doanh thu trong ngành. Cùng chúng tôi điểm qua vị trí các trường đại học của Hà Lan trong bảng xếp hạng nhé.

Các trường đại học của Hà Lan tốt nhất

Năm nay, các trường đại học của Hà Lan đã bị xáo trộn, với Đại học Công nghệ Delft không còn chiếm vị trí dẫn đầu như là trường đại học tốt nhất ở Hà Lan nữa. Trong bảng xếp hạng năm 2020, vinh dự đó thuộc về Đại học Nghiên cứu Wageningen, đứng thứ 59 trên toàn cầu.

Năm ngoái, Đại học Công nghệ Delft đứng ở vị trí 58, trên Wageningen ở vị trí thư 59 1 bậc. Tuy nhiên, năm nay, trường đại học Delft đã tụt hạng một cách đáng kể xuống vị trí thứ 67 trong bảng xếp hạng. Điểm số của trường đã giảm ở tất cả các lĩnh vực trừ nghiên cứu và triển vọng quốc tế. Ngược lại, điểm số của Đại học Wageningen đã tăng lên ở tất cả các tiêu chí trừ việc số điểm đã giảm nhẹ ở khía cạnh được trích dẫn.

Năm nay, 11 trường đại học của Hà Lan đã lọt vào top 200 của Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và hai trường khác nằm trong khoảng 201 đến 250.

Danh sách 11 trường đại học của Hà Lan trong top 200 như sau:

59. Đại học & Nghiên cứu Wageningen

= 62. Đại học Amsterdam

= 67. Đại học Công nghệ Delft

= 67. Đại học Leiden

69. Đại học Erasmus Rotterdam

73. Đại học Groningen

= 75. Đại học Utrecht

127. Đại học Maastricht

= 128. Đại học Radboud Nijmegen

138. Đại học Vrije Amsterdam

= 186. Đại học Công nghệ Eindhoven

Các trường Đại học trên thế giới

Như thường lệ, các trường đại học từ Mỹ và Anh luôn thống trị top dẫn đầu, với đại học Oxford ở vị trí đầu tiên. 5 trường đứng đầu trong bảng xếp hạng năm 2020 là:

• Đại học Oxford (Anh)
  • Viện Công nghệ California (Hoa Kỳ)
  • Đại học Cambridge (Anh)
  • Đại học Stanford (Hoa Kỳ)
  • Viện Công nghệ Massachusetts (Hoa Kỳ).

Đại học Oxford đã dẫn đầu bảng xếp hạng trong 4 năm liên tiếp, trong khi Đại học Cambridge rơi xuống vị trí thứ ba. Viện Công nghệ California tăng ba bậc lên vị trí thứ hai, trong khi Stanford, Yale, Harvard và Imperial College London đều có mặt trong top 10.

Trung Quốc hiện có hai trường đại học được xem là hàng đầu châu Á, với đại học Thanh Hoa và Bắc Kinh lần lượt ở vị trí thứ 23 và 24. Các trường đại học ở quốc gia này đã và đang tiếp tục mở rộng sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của mình trên thế giới.

Một lần nữa, nước Mỹ được xem là một ví dụ tiêu biểu cho nền giáo dục ưu tú và đầy tinh hoa trên toàn cầu, trong khi thứ hạng của các trường đại học hàng đầu Canada cũng đã tăng lên.

Ở châu Âu, các học viên hàng đầu của Ý đều đi đầu trong top 200 những trường ưu tú. Thứ hạng các trường của Đức vẫn được duy trì mạnh mẽ trong khi nước Anh thì phải đối mặt với sự suy giảm về mặt xếp hạng.

Ở các quốc gia khác, như Iran có thêm 11 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng khiến số đại diện của quốc gia này lên tới 40 trường, khu vực Mỹ Latin vẫn khá khó khăn để gia tăng vị trí của mình trên thị trường cạnh tranh toàn cầu – mặc dù Brazil đã có thêm các học viện khác lọt vào danh sách.

Một số khu vực mới tham gia bảng xếp hạng năm nay là Brunei, Cuba, Malta, Montenegro, Puerto Rico và Việt Nam, đây là lần đầu tiên các quốc gia này có đại diện lọt vào bảng xếp hạng.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Facebook: www.facebook.com/TH.edu.vn