DU HỌC ANH – TRƯỜNG TRUNG HỌC TƯ THỤC ASHBOURNE COLLEGE

Trường Phổ thông tư thục Ashbourne toạ lạc tại một vị trÍ đẹp và an toàn ở trung tâm thủ đô London, Vương Quốc Anh. Nhiều năm liền, Ashbourne luôn duy trì thành tích là một trong những trường Phổ thông dạy GCSE và A-level tốt nhất thủ đô. Học sinh của trường tốt nghiệp Khoá A- level với bảng điểm xuất sắc và được nhận vào các Trường Đại Học hàng đầu Vương Quốc Anh như Đại Học Cambridge, Đại Học Oxford, Học Viện Kinh Tế Chính Trị LSE hay Đại Học Tổng Hợp London UCL. Học sinh đến với Ashbourne sẽ không những được trang bị kiến thức vững chắc, các em còn được chuẩn bị về tinh thần, phẩm chất, cách tư duy và tác phong của người trưởng thành, từ đó giúp các em sẵn sàng hơn cho những thử thách ở bậc Đại học.

Loại trường: Private | Dayschool | Coed

Nhận học sinh lớp: Từ 15 tuổi trở lên

Năm thành lập: 1981

Tổng số sinh viên: 1040

Địa chỉ: 17 Old Ct Pl, Kensington, London W8 4PL, UK

Website: https://www.ashbournecollege.co.uk/

 • Ashbourne nằm ở một vị trí độc đáo ở Kensington (Zone 1), nơi học sinh có thể đi bộ tới Nhà Hát Hoàng Gia Royal Albert Hall, Viện Bảo Tàng Khoa Học Tự Nhiên hay Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật V&A.
 • Công viên Hyde Park nằm rất gần trường và Đại Sứ Quán Việt Nam cũng chỉ cách trường 7 phút đi bộ.
 • Bản thân con phố High Street Kensington cũng là nơi hội tụ nhiều các nhà hàng, quán cà phê, tiệm quần áo và siêu thị khác nhau.
 • Top 2 trường Tư thục tốt nhất London
 • Top 10 trường Tư thục tốt nhất vương quốc Anh
 • Strong exam results, 2019 47% A* A
 • 54% học sinh tốt nghiệp vào Russell Group Universities như Oxford, Cambridge, Imperial College and University College London
 • Trường có giới hạn số lượng học bổng từ 10-100% dành cho học sinh theo học A-levels vô cùng tài năng tại các lĩnh vực Music, Drama và English Literature
 • Học bổng 10-50% dành cho học sinh quốc tế xuất sắc

Tổng quan về trường

Thành lập từ năm 1981, Ashbourne College London với người sáng lập – Thầy Hiệu Trưởng Mike Kirby là một trong những ngôi trường tiên phong ở Anh Quốc tới Việt Nam để tuyển chọn học sinh tham gia vào khoá học A-level. Thầy Mike là nhân vật chủ chốt trong việc thúc đẩy giáo dục độc lập ở Anh thông qua các tổ chức như Hội đồng Giáo dục Độc lập (CIFE). Thầy cũng là cựu thành viên của Ban Tuyển sinh về Y khoa tại UCL và là Trưởng Khoa Toán và Vật lý, một trong những khoa thành công nhất của Ashbourne.

Tại trung học Ashbourne, các em học sinh được tôn trọng lựa chọn tổ hợp môn linh hoạt đối với chương trình A-Level với hơn 30 môn học của rất nhiều lĩnh vực khác nhau được giảng dạy. Những môn học sẽ không bị hạn chế điều này sẽ tạo cho các học sinh sự thoải mái bởi các em được tự thiết kế thời gian biểu của riêng mình. Sự đa dạng này cũng giúp các học sinh có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với những người bạn có sở thích và tính cách khác nhau. Điều này sẽ thúc đẩy sự cố gắng và nâng cao hiệu suất học tập của các em học sinh.

Mỗi năm, trường có 4-5 học sinh được nhận vào Đại Học Cambridge hoặc Đại học Oxford. Các chuyên ngành được học sinh lựa chọn ở bậc Đại học cũng khá phong phú như Y học, Toán học, Kinh tế, Tài chính hay các ngành Kiến trúc, Mỹ thuật, Thiết kế và Thời trang.

9 lý do nên theo học tại Ashbourne College

 1. Top 2 ở London và Top 10 ở nước Anh (Bảng xếp hạng các trường PTTH tư thục)
 2. Cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu trên toàn Thế giới sau khi tốt nghiệp
 3. Vị trí đẹp và an ninh ngay tại trung tâm thủ đô London, nằm sau cung điện Kensington, công viên Hyde Park và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới
 4. Trên 20 năm kinh nghiệm trong việc tuyển sinh các bạn đến từ Việt Nam. Ashbourne hiểu sâu về văn hoá, con người cũng như cách khuyến khích học sinh Việt Nam nhanh tiến bộ. Chính vì vậy, hiện tại trường đã đón nhận gần 200 học sinh Việt Nam đến từ các tỉnh thành khác nhau. Rất nhiều cựu học sinh Việt Nam giờ đang nắm những vị trí quan trọng tại các tập đoàn và tổ chức lớn trên thế giới.
 5. Trường với 60% học sinh bản địa Anh Quốc, 40% còn lại đến từ hơn 45 nước khác nhau tạo nên một môi trường hiện đại, đa văn hoá và thân thiện
 6. Sĩ số lớp hoc nhỏ với 10 học sinh/lớp – sự quan tâm chu đáo đến từng cá nhân, nhưng các học sinh ở đây được đổi xử như những người trẻ trưởng thành.
 7. Kinh nghiệm nổi trội trong việc hỗ trợ học sinh học tập nâng cao điểm số thành công
 8. Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, với State-of-the Art Facility
 9. Nhiều hoạt động văn thể mỹ, câu lạc bộ ngoại khoá, cơ hội du lịch Châu Âu cùng tập thể nhà trường

Không gian học tập hiện đại

Trường trung học Ashbourne đặt tại Old Court Place được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại để các em học sinh có thể nghiên hoàn thành chương trình A-Level. Hệ thống Internet băng thông rộng không dây trong toàn trường và đầy đủ phạm cơ sở vật chất học tập. Các phòng thí nghiệm hiện đại và được trang bị tốt cho tất cả các môn khoa học trường cung cấp. Phòng Truyền thông và Phim chứa các thiết bị âm thanh và video kỹ thuật số để thu âm như một studio chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất này sẽ cho phép học sinh được làm việc sáng tạo các dự án của bản thân.

Học sinh chỉ cần đi bộ hai phút là có thể đến tòa nhà Visual Arts và hệ thống GCSE đặt tại Young Street, hoặc đến các studio thực hành cho Kỹ thuật và Dệt may. Ngoài ra trường cũng xây dựng các khu chuyên biệt dành cho học viên nghiên cứu những lĩnh vực khác nhau như: phòng đồ họa, sân khấu nhạc kịch, với thiết kế cổ kính đúng theo phong cách hoàng gia anh. Tất cả những điều này mang lại cảm hứng sáng tạo cho các em học sinh khi theo học tại đây.

Hàng năm, trường tham quan một thành phố lớn của châu Âu trong suốt nửa mùa xuân, tăng cường sự đánh giá của sinh viên về di sản văn hóa châu Âu về nghệ thuật, kiến ​​trúc, âm nhạc và kịch. Trong những năm gần đây, trường đã đến thăm Barcelona, ​​Paris, Rome và Vienna.

Sự kiện đặc biệt

Các sự kiện đặc biệt gần đây do Ashbourne sắp xếp đã bao gồm: Tour du lịch London cho sinh viên mới, Opera – La Traviata, Âm nhạc – Wicked, Stomp, Aladdin, Thi đấu toán, Thi đấu bowling, Chuyến tham quan phòng trưng bày nghệ thuật, …những hoạt động này giúp cho các em học sinh kết nối với nhau và mạnh dạn hơn trong việc thể hiện khả năng bản thân.

Top 10 trường Đại học điểm đến của học sinh trường Ashbourne College

 • King’s College
 • University College London (UCL)
 • Queen Mary University
 • City University
 • University of Manchester
 • University of Warwick
 • University of Westminster
 • University of Cambridge
 • Imperial College London
 • University of Bristol

Chương trình học tập tại trường

Ashbourne College chuyên giảng dạy các chương trình dự A-level và chương trình GCSE cho các bạn học sinh, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Hoạt động theo tinh thần của các trường đại học, trường tư thục Ashbourne tạo nên một không gian kỷ luật, đầy trách nhiệm nhưng hết sức dân chủ cho các học sinh theo học. Sinh viên tại Ashbourne có cơ hội rất lớn để tiếp tục theo học tại các trường đại học thuộc Russell Group trong đó không thể không nhắc tới Đại học Oxford và Đại học Cambridge nổi tiếng.

Vậy tại sao các bạn học sinh lại có quyền mơ ước vào những đại học hàng đầu nước Anh?

 • Theo kết quả Chất lượng đào tạo trong tháng 06/2019 kì thi A-Level, trường được đánh giá cao với kết quả có điểm phần trăm A*A là 47%, A*AB là 76% và A*ABC là 90%
 • Những môn học được chú trọng hàng đầu bao gồm: Medical Sciences, Engineering, Finance, Oxbridge, Art & Design and Performing Arts. Chính vì vậy, rất nhiều bạn học sinh đạt thành tích thi A-level cao sau khi tốt nghiệp tại Ashbourne College đã theo học tại: UCL, City of London, King’s College London, Imperial College London, Warwick University, Bristol University,..
 • Mô hình lớp học với sĩ sỗ ít, sẽ hiếm có thể thấy lớp học nào có hơn 10 học sinh/lớp. Chính điều này cải thiện sự tham gia, giao tiếp và hiểu biết một cách tự nhiên của học sinh. Thay vì giao nhiều bài tập khó hơn cho học sinh để luyện tập thường xuyên như một số trường học khác, Ashbourne với mục tiêu nhằm giúp học sinh rèn luyện cách học tập độc lập. đột phá dựa trên những bài tập thông thường với cường độ “không khắt khe”.

Nhà ở

Ashbourne có một danh sách các bên cung cấp dịch vụ và hỗ trợ về  chỗ ở cũng như chịu trách nhiệm giám hộ cho các học sinh quốc tế theo học tại Ashbourne College trong nhiều năm nay.

Nơi ở mà trường giới thiệu được rất nhiều học sinh của Ashbourne cũng như các trường đại học khác ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể chọn ở lại với một gia đình nhà host, nơi các em có thể yên tâm học tập trong khi trải nghiệm cuộc sống như một phần của một gia đình người bản xứ.

Theo cập nhật từ trường, hiện đang có khoảng 50 học sinh đăng ký dịch vụ này nhà ở của trường, tất cả các em đều được nhận được sự chăm sóc và quan tâm tận tình từ các nhân viên trông coi hay những chủ nhà siêu dễ thương, thân thiện.

KỲ NHẬP HỌC: Tháng 1, 9 hàng năm tùy vào thời gian học

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP : chi phí mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ Du học TH-EDUCATION để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 29.250 GBP.

Tháng 9 – Khoá 2 hoặc 1 năm A-level

Tháng 1 – Khoá 1.5 hay 2.5 năm A-level

Học phí và chi phí sinh hoạt

 • Học phí: £29,250/năm dành cho sinh viên quốc tế
 • Chi phí sinh hoạt: £13,000 – £15,000/năm

Phí bổ sung:

 • Học phí cá nhân mỗi giờ: £100
 • Lệ phí đăng ký (không hoàn lại): £300
 • Tiền đặt cọc sách : £250
 • Phí thực tế cho mỗi môn học, mỗi học kỳ (đối với học sinh Mỹ thuật cấp A, Đồ họa, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Dệt may, Kịch và Khoa học): £250

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • Bảng điểm 2 năm gần nhất
 • Thư giới thiệu từ thầy cô
 • Personal statement 500 words
 • Phỏng vấn với ban tuyển sinh