TÌM HIỂU NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN VISA SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở NEW ZEALAND

Trước hết, phải khẳng định những tên gọi “Open Work Visa” hay “Post Study Work Visa” đều có chung một ý nghĩa để chỉ loại Visa một du học sinh quốc tế tại New Zealand được nhận sau khi hoàn thành một chương trình học đủ tiêu chuẩn (kéo dài ít nhất 60 tuần).

Ngày 8/8/2018, Cơ quan Di trú New Zealand (INZ) đã đề xuất và chính thức thông qua luật Visa mới, cụ thể:

1. Open Work Visa hoạt động như thế nào?
  • Chương trình Master & PhD (Level 9 & 10): Được ở lại 3 năm sau khi Tốt nghiệp (luât cũ là 1 năm), không phân biệt ngành học. Trong quá trình học được mang theo vợ/chồng và con cái. Vợ/chồng được đi làm 40giờ/tuần; con cái được học miễn phí ở trường công trong suốt quá trình học và 3 năm sau khi TN.
  • Chương trình Post Graduate Diploma (Level 8)Được ở lại 3 năm sau khi Tốt nghiệp.
  • Chương trình Đại học (Level 7): Được ở lại 3 năm sau Tốt nghiệp (luật cũ là 1 năm), không phân biệt ngành học.
  • Chương trình Graduate Diploma (Level 7): Chương trình giống như ở Việt Nam gọi là Văn bằng hai, được ở lại 1 năm nếu học ở Auckland hoặc 2 năm nếu học ở ngoài Auckland (luật cũ là 1 năm) + 1 năm nữa nếu học những ngành có chứng chỉ hành nghề.
  • Chương trình Certificate – Diploma (Level 4,5-6): Được ở lại 1 năm sau khi Tốt nghiệp nếu học ở Auckland hoặc 2 năm nếu học ngoài Auckland (luật cũ là 1 năm), không phân biệt ngành nghề.

2.  Quyền lợi khác của Open Work Visa?

• Các bạn có quyền sử dụng thời gian của Open Work Visa vào bất kỳ việc gì: làm việc, du lịch, nghỉ dưỡng…
  • Với những bạn có gia đình đi kèm (Level 9-10), trong 3 năm Open Work Visa có sInh đẻ, mẹ và bé được hưởng mọi chế độ y tế giống như người bản địa.
  • Nếu trong quá trình nằm trong hoặc gần hết Open Work Visa, bạn có thể chuyển sang loại Student Visa (Visa sinh viên để đi học) bất cứ lúc nào. Lúc này, bạn cần có Offer từ trường mới bạn tính học và xin Student Visa để theo học chương trình này. Khi đó bạn được cấp Student Visa, Open Work Visa sẽ không còn hiệu lực nữa.

3. Xin Open Work Visa như thế nào?

• Bạn chỉ cần Apply online trên hệ thống điện tử của INZ ít nhất 45 ngày trước khi kết thúc khoá học.
  • Những giấy tờ cần thiết chính: Letter of Offer (Thư Mời Nhập Học), Completion Confirmation (Thư Xác Nhận Hoàn Thành Chương Trình), Passport và Sao Kê Ngân Hàng ít nhất 4,200 NZD đứng tên bạn.

Vì đã được thông qua luật nên việc Apply loại Visa này rất đơn giản. Bên cạnh đó, mọi chính sách của New Zealand đều rõ ràng và minh bạch nên bạn không cần lo lắng nhiêu.

Sau khi Apply xong, hãy kiên nhẫn chờ đợi, bạn sẽ sớm nhận được thông báo về Open Work Visa của mình.

Để biết thêm thông tin về điều kiện du học, chính sách học phí, học bổng, tư vấn làm hồ sơ du học New Zealand, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Trụ sở:Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline:0989 991 881 – 0989 055 798

VPGD:Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội