THÔNG TIN MỚI – MOHAWH COLLEGE MỞ CAMPUS MỚI TẠI MISSISSAUGA, ONTARIO

Mohawk College đã hợp tác với triOS College để cung cấp các chương trình đào tạo sẵn sàng cho tương lai tại cơ sở mới đặt tại Mississauga, Ontario. Cơ hội này sẽ mang đến sinh viên quốc tế một lựa chọn linh hoạt để học tập, làm việc và sinh sống tại một trong những thành phố có văn hóa đa dạng và kết nối toàn cầu nhất ở Canada.

Sinh viên tại cơ sở Mississauga sẽ có một trải nghiệm học tập chất lượng, với lịch học linh hoạt. Sinh viên sẽ tốt nghiệp với tín chỉ cao đẳng Mohawk và đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP).

Thông tin thêm về các chương trình học có sẵn trên trang web của cơ sở Mississauga.

Những sinh viên quan tâm đến việc theo học chương trình sau đại học ngay từ bây giờ có thể “Đăng ký một lần, trúng tuyển Hai suất học”

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2021, sinh viên quan tâm đến việc học ở bậc sau đại học có thể nộp đơn một lần và được chấp nhận vào hai chương trình cấp chứng chỉ sau đại học kéo dài một năm – Bắt đầu vào mùa thu năm 2021 và hoàn thành khóa học mùa xuân năm 2023. Cơ hội duy nhất để học hai chương trình sau đại học “kép” giúp giản lược quá trình tuyển sinh cũng như việc đăng ký giấy phép du học. Sinh viên sẽ có thể chọn các chương trình sau đại học của trường kinh doanh và trường kỹ thuật và công nghệ.

Cao đẳng Mohawk xếp thứ tư ở Canada và là trường cao đẳng nghiên cứu hàng đầu

Kể từ khi Mohawk College ra mắt IDEAWORKS, bộ phận nghiên cứu ứng dụng của Mohawk, nhà trường đã liên tục thăng hạng trên bảng xếp hạng thường niên của Research Infosource. Năm nay, ngoài việc lọt vào top 5 bảng xếp hạng, Mohawk còn được coi là trường cao đẳng lớn được xếp hạng hàng đầu ở Canada ở hai hạng mục:

  • Các nhà nghiên cứu sinh viên được trả lương – IDEAWORKS đã tuyển dụng 353 sinh viên trong các dự án nghiên cứu ứng dụng vào năm 2019. Mỗi sinh viên đã tạo ra hơn 70.000 CAD tiền nghiên cứu.
  • Thu nhập Nghiên cứu Chuyên môn – Các dự án nghiên cứu ứng dụng Mohawk đã gọi vốn được hơn 5 triệu CAD vào năm ngoái. (Các khoản tài trợ và hợp đồng chuyên môn chiếm 46,3% tổng thu nhập từ nghiên cứu – đạt tỷ lệ tốt thứ ba trong các trường cao đẳng lớn của Canada).

Chất lượng giảng dạy

Mohawk College có phương pháp học tập hấp dẫn và thú vị với nhiều cách truyền thụ kiến thức và chuyên môn cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên xuất sắc giúp nâng tầm cho hình thức học tập trực tiếp, truyền thụ cho sinh viên những kiến thức và thông tin được họ đúc kết từ kinh nghiệm thực tế sâu rộng. Mohawk còn ứng dụng phương pháp học tập trực tuyến. Trường có Trung tâm Giảng dạy và Học tập (Centre for Teaching and Learning) chuyên hỗ trợ và trợ giúp học viên giải quyết các vấn đề liên quan đến học thuật 24/24.

Bên cạnh đó, trường còn quan tâm bố trí để sinh viên được trải nghiệm làm việc thực tế cũng như học tập tại phòng thí nghiệm dưới sự dẫn dắt của các giảng viên có chuyên môn cao nhằm bổ sung cho kinh nghiệm tích lũy được từ môi trường lớp học truyền thống. Số lượng chương trình học phong phú tại Mohawk College giúp trường trở thành địa điểm học tập và tích lũy kinh nghiệm thú vị và hấp dẫn, mang lại lợi ích rõ rệt cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ cấu khoa

Thay vì xây dựng cơ cấu tổ chức theo từng khoa, Mohawk College chia các khóa học của mình theo các lĩnh vực chuyên môn. Các lĩnh vực bao gồm:

Trường Kinh doanh McKeil (McKeil School of Business)

Trường có 25 chương trình dành cho sinh viên quốc tế, từ kế toán và tiếp thị đến quan hệ công chúng và kinh doanh quốc tế. Các chương trình sau đại học mới.

Chương trình dự bị (Preparatory Studies)

Có năm khóa học dự bị khác nhau dành cho sinh viên nước ngoài, được xây dựng để sinh viên có được bằng cấp cần thiết và lộ trình rõ ràng để tiếp tục học lên cao hơn.

Sức khỏe (Health)

Có 12 khóa học dành cho sinh viên quốc tế. Phòng thí nghiệm với cơ sở vật chất hiện đại cùng cơ hội tham gia làm việc lâm sàng giúp sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc tại các vị trí trong ngành chăm sóc sức khỏe như điều dưỡng, hình ảnh và chẩn đoán.

Nghệ thuật Truyền thông (Communication Arts)

Gồm nhiều khóa học về nhạc kịch và các môn học như báo chí và quan hệ công chúng. Sinh viên được khuyến khích thể hiện bản thân bằng nhiều cách khác nhau.

Dịch vụ Cộng đồng (Community Services)

Gồm các khóa học về Giáo dục Mầm non, Thực thi Pháp luật, Dịch vụ Tư pháp và Pháp lý. Tất cả các khóa học được thiết kế nhằm giúp sinh viên có được một tương lai đầy triển vọng và thành công.

Các ngành yêu cầu lao động tay nghề chuyên môn cao và học nghề (Skilled Trades and Apprenticeships)

Mohawk College là một trong những trường lớn nhất ở Ontario có tổ chức học nghề ở nhiều lĩnh vực yêu cầu kinh nghiệm thực tiễn và tay nghề cao như xây dựng, sản xuất và kỹ thuật cơ khí v.v… Trong đó trường có 7 chương trình dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình Cao học (Graduate Studies)

Các chương trình cấp chứng chỉ cao học cho phép sinh viên đã có văn bằng hoặc chứng chỉ tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về nhiều lĩnh vực chuyên ngành.

Dịch vụ Cộng đồng (Community Services)

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký tham gia một trong 16 khóa học về dịch vụ cộng đồng như dịch vụ tư pháp và pháp lý, dịch vụ xã hội, thực thi pháp luật v.v…

Công nghệ (Technology)

Trường có 26 khóa học dành cho sinh viên quốc tế, bao quát hầu hết mọi khía cạnh của lĩnh vực công nghệ đang phát triển.

Yêu cầu nhập học

Mỗi khóa học của Mohawk College có yêu cầu nhập học khác nhau, tuy nhiên, tất cả các khóa học đều có yêu cầu về tiếng Anh đối với sinh viên quốc tế. Vì yêu cầu nhập học thay đổi tùy theo từng khóa học, sinh viên cần kiểm tra yêu cầu cụ thể của từng khóa. Mặc dù một số chương trình học có yêu cầu cao hơn, phần lớn các chương trình cấp chứng chỉ của Mohawk College đều có các yêu cầu tuyển sinh sau đây:

  • Hoàn thành 70% chương trình Tiếng Anh Học thuật cấp độ 8 của Mohawk College.
  • Điểm TOEFL tối thiểu là 550 hoặc 80 đối với bài thi trên internet
  • Tổng điểm IELTS Học thuật tối thiểu là 6.0, trong đó không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.5, hoặc
  • Bằng Trung học Cơ sở Ontario và Tín chỉ Tiếng Anh (Lớp 12 U, M hoặc C) do hội đồng của một trường công lập tại Ontario cấp.

Một số chương trình học có yêu cầu cao hơn về năng lực tiếng Anh.

Giai đoạn tuyển sinh của một số chương trình phổ biến ở trường diễn ra rất quyết liệt, đây là bằng chứng cho thấy sự đánh giá cao của cộng đồng đối với Mohawk College. Trường quy định thời hạn nộp hồ sơ cụ thể để đảm bảo tính công bằng cho quá trình xét duyệt, thường là vào tháng 2 đối với kỳ nhập học tháng 9 và tháng 6 đối với kỳ nhập học tháng 1. Tuy đôi lúc tỉ lệ cạnh tranh có thể tăng cao, sinh viên không nên nản chí trong quá trình nộp hồ sơ, và hãy lưu ý trường có thể vẫn còn các suất học cho sinh viên sau khi đã qua hạn nộp hồ sơ. Sinh viên cần kiểm tra hạn nộp hồ sơ của mỗi khóa học vì thời hạn của mỗi khóa học có thể khác nhau.

Tính đến 9/2019, tất cả sinh viên quốc tế có nguyện vọng nhập học phải đủ từ 17 tuổi trở lên tại thời điểm khai giảng. Sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi cần nộp bản công chứng đơn Tuyên bố Giám hộ cho bộ phận Quốc tế.

Hỗ trợ sinh viên

Mohawk College có hơn 30 dịch vụ dành riêng hỗ trợ nhu cầu của cộng đồng sinh viên quốc tế. Ngay khi đặt chân tới Canada, trường sẽ trang bị cho các bạn sinh viên tất cả những gì cần thiết để hòa nhập với cuộc sống tại Hamilton một cách dễ dàng nhất. Mohawk xây dựng một sân quốc tế tại mỗi học xá để đón sinh viên tới nhập học mỗi kỳ. Tại đây, Hội sinh viên Mohawk (Mohawk Students’ Association – MSA) sẽ tổ chức các buổi định hướng, kết thúc bằng các sự kiện định hướng xã hội không bắt buộc tham gia, để giúp các bạn sinh viên làm quen.

Trường còn có 1 đội ngũ chuyên hỗ trợ các vấn đề về thị thực, nhập cư và nhà ở cũng như nhiều dịch vụ học thuật hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên. Trong số nhiều hình thức hỗ trợ của trường có Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ (Language and Culture Centre), nơi sinh viên quốc tế có thể gặp gỡ, giao lưu và tham gia nhiều hoạt động cùng bạn bè đồng trang lứa.

Cơ hội nghề nghiệp

Mohawk College có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 88,6%, cao hơn mức trung bình của tỉnh Ontario. Sinh viên và cựu sinh viên có nhiều cơ hội kết nối và trao đổi với khách mời đến từ các đơn vị trong ngành về cách ứng dụng những kỹ năng học được vào môi trường làm việc thực tế. Trong báo cáo thường niên mới nhất, tỷ lệ Hài lòng của Sinh viên đạt 79,2%, một con số đầy triển vọng. Thành viên của nhóm hỗ trợ việc làm cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ xây dựng kế hoạch hành động giúp sinh viên có định hướng rõ ràng sau khi đã tốt nghiệp và có mong muốn phát triển sự nghiệp thành công.

Trường còn có Chương trình Việc làm tại Trường cho Sinh viên (Campus Student Employment Program – CSEP) giúp sinh viên có có hội được trải nghiệm làm việc thực tế trong quá trình theo học tại trường. Mohawk có dịch vụ định hướng nghề nghiệp và cố vấn nghề nghiệp giúp sinh viên tìm được việc làm tại địa phương phù hợp với kỹ năng và chuyên môn của mình. Trường có đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong suốt quá trình tìm việc và đảm bảo sinh viên có thể chuyển đổi từ môi trường học tập sang môi trường làm việc một cách thuận lợi.

Nguồn: hotcourses