ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC 2022 – 2023

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC

Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính và visa du học.

1. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:
– IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
– IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
– IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.
Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính.

2. Yêu cầu về trình độ học vấn

Ngoài tiếng Anh, thì trình độ học vấn cũng là điều kiện bắt buộc để quyết định các bạn du học sinh có thể theo đuổi được chương trình học của nhà trường cũng như của khóa học. Tùy thuộc vào chuyên ngành cụ thể cũng như trường học mà bạn lựa chọn sẽ có sự khác nhau về yêu cầu đầu vào. Dù vậy, vẫn có một mức trung bình tham khảo nói chung dành cho các bạn sinh viên quốc tế khi đăng ký học tập tại Úc như sau.

Khóa Dự bị Đại học

• Hoàn thành chương trình học lớp 11
  • Có IELTS 5.5

Khóa Cao Đẳng

• Hoàn thành chương trình học THPT
  • Có GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
  • Có IELTS 5.5

Khóa Cử Nhân

• Hoàn thành chương trình học THPT
  • Có IELTS 6.0

Khóa Thạc Sỹ

• Hoàn thành chương trình học Cử Nhân
  • Có IELTS 6.5

3. Yêu cầu về khả năng tài chính

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập.
– Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
– Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
– Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
– Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
– Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Úc theo chính phủ Úc quy định hiện nay là 21.041AUD/năm. Tuy nhiên, con số này có thể dao động cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt của mỗi người cũng như khu vực sống của từng học sinh. Chi phí sinh hoạt tham khảo trung bình như sau:

• Ký túc xá và Homestay: 150 – 270 AUD/tuần
  • Shareroom: 120 – 250 AUD/tuần
  • Thuê nhà riêng: 100 – 400 AUD/tuần
  • Trường nội trú: 10,000 – 20,000/năm

Các chi phí khác như:

• Tiền ăn: 80 – 200 AUD/tuần
  • Điện và gas: 60 – 100AUD/tuần
  • Điện thoại và Internet: 20 – 70 AUD/tuần
  • Phí giao thông công cộng: 20 – 100AUD/tuần

Ngoài ra còn những chi phí khác như giải trí, mua sắm…. tùy theo nhu cầu của mỗi các nhân mà sẽ có thay đổi cũng như tùy theo khu vực sống (như trung tâm thành phố hay ngoại thành…)

Mặc dù Úc cho phép du học sinh được đi làm thêm 40h trong hai tuần, nhưng các bạn vẫn phải đảm bảo đáp ứng được chi phí sinh hoạt cũng như học tập ít nhất từ một đến hai năm đầu để đảm bảo thời gian tập trung cho việc học tập nhất cũng như sinh hoạt thoải mái.

4. Điều kiện làm visa du học Úc

Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:
– Có thư mời nhập học
– Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính du học Úc
– Có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu
– Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) theo đúng quy định của Úc

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: