CƠ HỘI RỘNG MỞ KHI DU HỌC TẠI TRƯỜNG CÔNG LẬP CEGEP GIM – QUEBEC – CANADA

CEGEP GIM là một tổ chức giáo dục công lập bao gồm nhiều cơ sở trên khắp tỉnh bang Quebec – tỉnh bang lớn nhất Canada với đa dạng các chương trình đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên quốc tế.  Mỗi năm, trường CEGEP GIM chào đón gần 1.800 sinh viên quốc tế tại campus Montreal nói riêng và phục vụ gần 4.500 sinh viên quốc tế hàng năm nói chung.

Đặc biệt, campus Montreal của CEGEP GIM hợp tác với Matrix College – trường cao đẳng số 1 dành cho sinh viên quốc tế tại tỉnh Quebec nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của trường trong nhiều năm qua.

ĐIỂM CỘNG CỦA TRƯỜNG CEGEP GIM (CAMPUS MONTREAL)

1. Tọa lạc trong khu vực trung tâm của thành phố Montreal xinh đẹp
  2. Gần ga tàu điện ngầm Metro của thành phố giúp việc đi lại dễ dàng hơn
  3. Toàn bộ chương trình đào tạo được giảng dạy 100% bằng tiếng anh.
  4. Chi phí học tập vô cùng hợp lý: CAD $6,900/ 1 học kỳ.
  5. Thời khóa biểu học tập linh hoạt, được thiết kế phù hợp với từng cá nhân giúp học sinh cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách dễ dàng.
  6. Tất cả các chương trình học đều có Internship – thời gian thực tập (tùy chọn) giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc, nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  7. Cơ hội nhận được Post-graduation Work Permit ngay sau khi hoàn thành chương trình học.
  8. Trường nằm trong danh sách SDS miễn chứng minh tài chính.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

• Đa phần các ngành học yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng (3 năm) hoặc Đại học ở Việt Nam.
  • Học sinh cần có IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) để du học theo chương trình SDS miễn chứng minh tài chính
  • Các ngành học nổi bật:

Đối với sinh viên tốt nghiệp lớp 12:

• Computerized Financial Management (CEGEP) – 2 năm
  • Computer Science Technology (Campus MATRIX) – 2 năm
  • Global Supply Chain Management (Campus MATRIX) – 2 năm

Đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng (3 năm)/Đại học ở Việt Nam (Ngành có liên quan):

• Computer Science Technology – 2 năm
  • Early Childhood Program – 2 năm
  • Mobile Applications Development – 2 năm
  • Civil Engineering Technology (Campus MATRIX) – 2 năm

Đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học/ Thạc sĩ  (Ngành có liên quan):

• Project Management Techniques – 1 năm
  • Financial Security Advisor – 1 năm
  • Transport and Logistics Management – 1 năm

Theo đó, các ngành học kể trên là những ngành được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay tại Canada. 99% học sinh tốt nghiệp tại trường đều kiếm được việc làm ngay sau đó.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ KHI DU HỌC QUEBEC

Điều kiện định cư sau tốt nghiệp tại Quebec theo chương trình PEQ – Quebec Graduate

Bạn phải đáp ứng tất cả các điều kiện của Chương trình Trải nghiệm PEQ – Quebec Graduate khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực định cư Canada như sau:

• Dự định định cư tại Quebec để làm việc
  • Đã học tập, sinh sống và tuân thủ các điều luật lưu trú tại Quebec ít nhất một nửa thời gian của chương trình học
  • Có bằng cấp cho chương trình đào tạo được chứng nhận tại Quebec. Nếu khóa học kéo dài 900 giờ thì cần phải có 6 tháng làm việc liên quan đến lĩnh vực học. Nếu khóa học kéo dài 1800 giờ thì không cần nộp kinh nghiệm làm việc.
  • Có thể sử dụng tiếng Pháp ở mức trung cấp nâng cao B2 (Advanced Intermediate)
  • Đủ khả năng chi trả cho các nhu cầu cơ bản của bạn và vợ chồng, con cái (nếu có) trong thời gian tối thiểu ba tháng
  • Đủ 18 tuổi, có hộ chiếu hợp lệ và hợp pháp hóa giấy tờ nếu nộp hồ sơ tại Quebec
  • Có chứng thực học tập về giá trị dân chủ và các giá trị Quebec. Các thành viên trong gia đình bạn đi cùng cũng phải có chứng thực.

*Nếu bạn có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn theo chương trình PEQ với tư cách là người nước ngoài làm việc tạm thời nếu các điều kiện lựa chọn có lợi hơn cho bạn.

Với những điểm cộng không thể bỏ qua của trường công lập CEGEP GIM cũng như cơ hội định cư vô cùng rộng mở tại tỉnh bang Quebec, TH-EDUCATION tin chắc rằng đây  là lựa chọn lý tưởng cho tương lai phía trước của bạn.

Nhận đăng ký làm hồ sơ và tư vấn chi tiết về chương trình du học Canada xin vui lòng liên hệ: