CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI VANCOUVER, CANADA BẠN CẦN BIẾT

Canada là quốc gia luôn luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt những người đã từng sinh sống tại đây, với thời tiết dễ chịu quanh năm và các lễ hội thu hút khách du lịch như Winterlude, Canada được mệnh danh là một trong những quốc gia chào đón nhiều người nhập cư nhất thế giới.  Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và nhiều trường đại học danh tiếng, Canada là điểm đến phù hợp cho du học sinh quốc tế và cả những người muốn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Các bạn muốn tìm hiểu du học Canada và muốn biết chi phí sinh hoạt 1 tháng của du học sinh là bao nhiêu, cung tham khảo thông tin dưới đây nhé

1. Tiền bảo hiểm (Health Insurance) : 75CAD

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí là phúc lợi rất lớn trong cuộc sống tại Canada. Cư dân Canada được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí, kiểm tra sức khỏe và nha khoa miễn phí.

Du học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe khi theo học tại Canada. Phạm vi bảo hiểm cũng phụ thuộc vào thời hạn visa du học của bạn.

2. Giao thông công cộng (Public transport): 45CAD – 177CAD

Một số trường đại học sẽ có gói U-pass cho sinh viên theo học tại trường khoảng 47CAD/tháng, nếu không có U-pass thì sẽ là 177CAD/tháng

3. Tiền nhà (Renting): 700CAD

Tiền thuê nhà phụ thuộc vào loại hình nhà và phòng, thông thường tiền thuê nhà đã bao gồm điện, nước và giặt sấy