ĐẠT VISA DU HỌC NEW ZEALAND 2020 THẬT DỄ DÀNG NẾU NẮM RÕ CHI PHÍ TÀI CHÍNH

Quy định của chính phủ New Zealand, việc chứng minh tài chính là bắt buộc đối với các hồ sơ xin VISA du học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Theo quy định thì hồ sơ tài chính của gia đình bạn cần thể hiện rõ các khoản thu nhập để đủ chi trả cho ít nhất năm học đầu tiên. Vì vậy, chứng minh tài chính là phần yêu cầu vô cùng quan trọng và việc đáp ứng đúng các yêu cầu giấy tờ chắc chắn sẽ tăng xác suất thành công hồ sơ xin VISA của bạn. Hãy cùng TH-Education tìm hiểu chi phí du học New Zealand qua bài viết này nhé!

Nhìn chung, chi phí du học New Zealand bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt được đánh giá là tiết kiệm hơn nhiều nước tiên tiến khác. Tổng chi phí cho một năm trung bình khoảng 36,000 NZD. Với tỷ giá đồng NZD: 1 NZD = 15,000 VNĐ thì tổng chi phí cho một năm du học New Zealand sẽ khoảng 550 triệu đồng.

Trong đó, mỗi sinh viên khi du học sẽ cần chi trả 3 khoản phí sau:

1.Học phí du học New Zealand

Học phí chính là khoản phí cố định đầu tiên mà mỗi học sinh cần chi trả, mức học phí sẽ tuỳ thuộc vào từng bậc học, trường học và ngành học mà bạn đăng ký. Tất cả thông tin về chi phí học tập bạn có thể truy cập vào website của trường mà bạn quan tâm hoặc nhờ tham vấn từ các chuyên viên tư vấn của Du học TH-EDUCATION

Mức học phí du học New Zealand tham khảo như sau:

Chương trình Tiểu Học 11,000 – 15,000 NZD/năm
Chương trình Trung Học 12,000 – 18,000 NZD/năm
Chương trình Cao Đẳng 16,000 – 20,000 NZD/năm
Chương trình Đại học 24,000 – 32,000 NZD/năm
Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ 26,000 – 38,000 NZD/năm

Đối với các bậc sau Trung học, học phí du học New Zealand sẽ chênh lệch tuỳ theo chuyên ngành học. Đặc biệt, đối với các ngành liên quan về y tế, dược, chăm sóc sức khoẻ, học phí cao hơn nhiều so với các chuyên ngành khác.

Nếu so sánh về học phí, du học New Zealand tiết kiệm hơn rất nhiều so với du học Mỹ hay Anh Quốc, bởi học phí không cao và tỷ giá cũng thấp hơn so với các đồng ngoại tệ khác, trong khi đó chất lượng của New Zealand được đánh giá rất cao.

2.Chi phí sinh hoạt của du học sinh New Zealand

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand chênh lệch khá nhiều giữa các vùng, vì thế, tuỳ thuộc vào nơi bạn dự kiến học, chi phí từ đó mà thay đổi theo. Các thành phố lớn như Auckland, Wellington thì chắc chắn chi phí sẽ đắt đỏ hơn các thành phố ngoại ô khác. Tỷ lệ chênh lệch về sinh hoạt phí có thể lên tới 20% giữa các vùng.

Nhìn chung, sinh hoạt phí trung bình của một du học sinh New Zealand sẽ vào khoảng 1,700 NZD – 2,200 NZD/tháng cho các khoản phí sau:

Chi phí nhà ở:

Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn hình thức nhà ở như là ở với người bản xứ (homestay), ở kí túc xá của trường hoặc là thuê nhà (trên 18 tuổi).

• Homestay : 830 NZD – 960 NZD / tháng
  • Ký túc xá : 700 NZD – 850 NZD / tháng
  • Thuê nhà:
    • Chọn khu vực trung tâm
      • Căn hộ1 – 2 phòng ngủ: từ 1,200 NZD/ tháng
      • Căn hộ 3 – 4 phòng ngủ: từ 2,800 NZD /tháng
    • Chọn khu vực ngoại ô :
      • Căn hộ 1 – 2 phòng ngủ:từ 1,060NZD /tháng
      • Căn hộ 3 -4 phòng ngủ: từ 1,4500 NZD/ tháng

Hình thức thuê nhà sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí vì có thể chia sẻ phòng với nhau, nhưng sinh viên cần phải hiểu rõ về luật thuê nhà cũng như kí kết hợp đồng và thanh toán trước một khoản tiền đặt cọc.

Chi phí thuê nhà New Zealand

Căn hộ 1 phòng ngủ tại thành phố Auckland, New Zealand

Chi phí sinh hoạt:

• Ăn uống: từ 250 – 380NZD / tháng .
  • Di chuyển ( phương tiện công cộng ) : từ 120 NZD / tháng.
  • Chi phí điện,gas : từ 95NZD / tháng và có thể tăng giảmtheo mùa và nhu cầu sử dụng
  • Internet, điện thoại : từ 75NZD / tháng.
  • Nhu yếu phẩm : từ 40 – 70NZD / tháng
  • Chi phí tiêu dùng cá nhân ( xem phim / giải trí / làm tóc / vui chơi cuối tuần,.. ): khoảng 75NZD / tháng

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tính thêm chi phí vé máy bay 2 chiều Việt Nam – New Zealand. Đây là khoản phí cũng được yêu cầu chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả bên cạnh học phí và sinh hoạt phí.

Chính phủ New Zealand cũng có áp dụng chính sách làm thêm cho sinh viên quốc tế lên đến 20 giờ/tuần. Đây là một điều thú vị cho các bạn có cơ hội được trải nghiệm trong quá trình học tập. Mức lương cho việc làm thêm cơ bản tại New Zealand là 16,5 NZD/ giờ, như vậy nếu làm 20 giờ/tuần x 4 tuần/tháng x 16,5 NZD thì bạn có cơ hội kiếm được 1,320 NZD/tháng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 70% chi phí sinh hoạt tại New Zealand đúng không nào?

Sau khi nắm rõ các khoản phí khi du học New Zealand chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được yêu cầu về tài chính cần phải chứng minh với Lãnh sự quán. Khi hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu, bạn sẽ cần tiến hành nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand hoặc bạn có thể nộp hồ sơ Online trên hệ thống tiếp nhận trực tuyến.

Dưới đây là chi phí liên quan đến hồ sơ xin VISA:

Phí nộp hồ sơ thị thực Giấy 505,700 VNĐ
Phí nộp hồ sơ thị thực Online 379,000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh nội thành TP.HCM 35,000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh ngoài TP.HCM 70,000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh quốc tế (đến New ZeaLand) 1,197,606 VNĐ
Phí thông báo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn 63,000 VNĐ
Phí khám sức khoẻ 900,000 – 2,600,000 VNĐ

Thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn dự tính được mức phí du học New Zealand cơ bản cho một năm học đầu tiên. Tuy vậy, để có một bản dự toán chi phí chuẩn cho chuyên ngành và trường học bạn chọn hãy liên hệ Du học TH-EDUCATION để chúng tôi lập bản dự thảo và tư vấn kỹ lưỡng nhất cho bạn.

Thông tin chi tiết về chương trình du học tại New Zealand, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn: