THE ENGLISH SCHOOL OF KYRENIA – TRƯỜNG QUỐC TẾ ANH QUỐC TẠI CỘNG HÓA SÍP

The English School of Kyrenia (ESK) là trường nội trú hiện đại được xây dựng với mục đích mang đến những cơ hội thú vị cho việc học tập và phát triển con người, dành cho các học sinh nam nữ từ 2 đến 18 tuổi.

Học sinh có được sự tự tin và đạt được tiềm năng tối đa của họ trong khi học tại ESK, và tiếp tục tỏa sáng khi theo học tại các trường đại học hàng đầu.

Học sinh tốt nghiệp trường ESK đã theo học tại trường đại học Cambridge và Đại học Russell Group bao gồm UCL, LSE và King College London, cũng như các tổ chức hàng đầu của Hoa Kỳ như Trường thiết kế Parsons.

Nhà trường tin rằng điều quan trọng đối với học sinh là các em được khám phá sở thích và các cơ hội bên ngoài lớp học truyền thống. Một loạt các hoạt động được cung cấp để khuyến khích các em khám phá niềm đam mê và tiềm năng của họ.

Giải thưởng quốc tế của Công tước xứ Edinburgh, Mô hình Liên hiệp quốc, Thể thao như Bóng bàn và Bóng đá, Ngôn ngữ hiện đại, và Chương trình năng khiếu và tài năng là một trong số rất nhiều câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa được cung cấp tại ESK.

Khối trung học gồm học sinh từ 11 đến 18 tuổi. Học sinh thi IGCSE năm 16 tuổi và có thể chọn chương trình Tú tài Quốc tế hoặc A Levels 2 năm tiếp theo. Cả hai chương trình đều được công nhận rộng rãi và được đánh giá cao bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Việc nhà trường giảng dạy cả hai chương trình IB và A Levels giúp học sinh có thể tối ưu hóa trải nghiệm hai năm cuối cấp của mình để phù hợp với phong cách học tập, nguyện vọng đại học và triển vọng nghề nghiệp. Điều đó giúp trường phân loại học sinh và cung cấp cho các em các tùy chọn rộng hơn. Trọng tâm quốc tế của IB mang đến cho học sinh một cái nhìn thế giới rộng lớn hơn, phù hợp hơn trong bối cảnh toàn cầu ngày nay.

Hướng dẫn nộp đơn vào đại học và định hướng nghề nghiệp

ESK có chuyên gia hướng dẫn học sinh nộp đơn vào các trường đại học, chịu trách nhiệm làm việc riêng với học sinh khi họ bắt đầu suy nghĩ về các lựa chọn nghề nghiệp và trường đại học trong tương lai.

Đối với học sinh IGCSE, chuyên gia sẽ theo sát thời gian biểu của họ, và liên tục kiểm tra để đảm bảo các em đang làm tốt và đưa ra lời khuyên lựa chọn khóa học tiếp theo là A Levels hay IB sẽ phù hợp hơn.

Hai năm cuối phổ thông, chuyên gia sẽ có các cuộc họp hàng tuần với mỗi học sinh, cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến các khóa học đại học và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của các em. Sau đó, cô hỗ trợ các học sinh đăng ký vào các trường đại học trên khắp thế giới, đảm bảo các em đáp ứng tất cả các yêu cầu của các trường và liên lạc trực tiếp với ban tuyển sinh các trường đại học để cập nhật thông tin.

Ngoài hỗ trợ tư vấn, các tuần lễ hướng nghiệp cũng được tổ chức là nơi các chuyên gia từ các doanh nghiệp trao đổi với học sinh về nghề nghiệp, con đường học vấn và cơ hội trong lực lượng lao động ngày nay. Trường còn tổ chức các Hội chợ Đại học, nơi các trường đại học thuộc nhóm Russell Group đến và nói chuyện với sinh viên về trường của họ.

99% học sinh tốt nghiệp của ESK đã theo học các trường đại học hàng đầu ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada.

Nhà Nội Trú ESK

Nhà nội trú nằm trong khuôn viên trường được bao quanh bởi những ngọn núi và cảnh biển tuyệt đẹp. Phòng ở nam và nữ được chia thành hai khu riêng biệt và có thể chứa tới 44 học sinh.

Tại ESK, chúng tôi cố gắng cung cấp cho học sinh nội trú một thói quen sinh hoạt hàng ngày, môi trường ổn định và chu đáo để các em cảm thấy như đang ở trong chính ngôi nhà của mình. Trở thành một thành viên của nhà nội trú tạo cơ hội cho các em phát triển thành những cá nhân mạnh mẽ và tự tin.

Thật thú vị khi quy tụ những người trẻ tài năng từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau, điều này sẽ hình thành nên tình bạn trọn đời khi các em cùng học tập và cùng chuẩn bị con đường đại học phía trước.

Chương trình nội trú của trường ESK được thiết kế để cung cấp các hoạt động học thuật cũng như ngoại khóa cho học sinh. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp các em phát triển tính cách và giảm thiểu mọi khó khăn mà các em có thể gặp phải do phải xa nhà.

Để đảm bảo học sinh luôn chú trọng việc học, nhà nội trú tổ chức các buổi học ôn tập vào buổi tối và các hoạt động như thể thao, làm bánh… vào các ngày trong tuần để mang lại cho các em sự cân bằng sau những giờ học.

Bên cạnh việc học, nhà nội trú cung cấp cho sinh viên nhiều chuyến đi và hoạt động thú vị và bổ ích vào cuối tuần. Bao gồm tìm kiếm địa điểm lịch sử và văn hóa, bowling, tham quan rạp chiếu phim và thể thao.

VỊ TRÍ

Nằm ở phía đông Địa Trung Hải, Bắc Síp được biết đến với khung cảnh núi non đẹp như tranh vẽ, các di tích lịch sử như lâu đài St. Hilarion và Tu viện Bellapais và các điểm tham quan văn hóa bao gồm lễ hội âm nhạc và ẩm thực. Trường ESK nằm ở Bellapais, bờ biển phía bắc đảo Síp.

Các hoạt động phổ biến ở Bắc Síp bao gồm đi bộ trên núi, bơi lội và các môn thể thao dưới nước khác và thưởng thức một tách cà phê tại một quán cà phê trên mặt nước.

HỌC PHÍ

Chương trình học Thông thường

Ưu tú
Lớp 10 và 11 Lớp 12 và 13 Lớp 10 -13