CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC TỈNH NOVA SCOTIA (NSISP) 2020

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Nova Scotia (NS) và Chương trình Trung học tỉnh Nova Scotia (NSISP)

Nova Scotia (NS) là tỉnh mang đậm tính lịch sử của Canada, nằm trải dài dọc bờ biển Đại Tây Dương ở bờ Đông Nam của Canada. NS được biết đến là tỉnh ấm nhất Canada với 4 mùa trong năm rõ rệt xuân, hạ, thu, đông. Chính điều này đã tạo nên khu vực năng động và hiện đại với nhiều hoạt động ngoài trời thú vị tương ứng theo từng mùa. Đây cũng là tỉnh được Liên Hiệp Quốc công nhận về chất lượng sống cao; văn hóa, thể thao, cảnh quan đa dạng; môi trường sống trong lành và hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.

Từ năm 1997, bảy hội đồng giáo dục trực thuộc tỉnh Nova Scotia (NS) đã thiết lập Chương trình Tuyển sinh Quốc tế của Hội đồng Nova Scotia (NS International Student Program – NSISP). Chương trình NSISP đã mang đến cho các học sinh quốc tế và bản xứ cơ hội được học tập, giao lưu ngôn ngữ, văn hóa và tiếp cận chương trình giáo dục của Canada. Hằng năm có trên 1.000 học sinh quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau học tập ở các trường trên toàn tỉnh NS. Những học sinh này đã rất hài lòng về NS bởi môi trường học tập Anh ngữ bản xứ, chất lượng đào tạo cao với các lớp học nâng cao (AP) và chương trình bằng tú tài quốc tế IB trang bị kiến thức hướng đến môi trường học thuật đại học. Bên cạnh đó tại Nova Scotia người dân vô cùng thân thiện & nhiệt tình, chi phí học tập & sinh hoạt hợp lý, xã hội an toàn…

Tỉnh NS cung cấp chương trình học từ cấp tiểu học cho đến THPT. Hiện tại, hệ thống NSISP có hơn 90 trường trung học cho học sinh lựa chọn.

Chương trình đào tạo:

1. Chương trình tiểu học – trung học dành cho học sinh quốc tế (NSISP)

Chương trình dành cho học sinh quốc tế từ 8-18 tuổi theo học tại hơn 80 trường trung học ở NS. Đặc biệt có chương trình Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) và Chương trình Nâng cao AP (Advanced Placement) cho những bạn học sinh có thành tích tốt. Học sinh có nhiều lựa chọn môn học đa dạng định hướng cho ngành nghề tương lai như nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ, máy tính… và các môn học nâng cao tài năng chuyên môn riêng.

Sau khi tốt nghiệp chương trình NSISP, học sinh được cấp bằng THPT Canada để vào học tiếp tại các trường cao đẳng và đại học tại Canada hoặc bất kỳ quốc gia nào.

Trong quá trình học ở 2 năm cuối cấp THPT, học sinh sẽ có nhiều cơ hội giao lưu trao đổi & tham quan với các trường cao đẳng, đại học ở Canada cho học sinh được tìm hiểu & chuẩn bị cho hướng nghiệp tương lai.

Hạn nộp hồ sơ: tháng 11 cho kỳ nhập học tháng 2, tháng 5 cho kỳ nhập học tháng 9.

2. Chương trình Trại hè Anh ngữ Summer Camp vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm

Trại hè đặc biệt này được thiết kế dành cho học sinh từ 13 – 18 tuổi, kết hợp giữa giảng dạy tiếng Anh và các hoạt động khám phá thú vị. Trại hè thường diễn ra vào tháng 7 hoặc 8, học sinh có thể tham dự tối thiểu 1 tuần và tối đa 8 tuần.

Số tuần Học phí
1 tuần 1.400 CAD
2 tuần 2.400 CAD
3 tuần 3.400 CAD