BẢO HIỂM Y TẾ BẮT BUỘC VÀ QUY ĐỊNH VỀ MỨC ĐÓNG PHÍ BẢO HIỂM MỚI KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Theo Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, những đối tượng là du học sinh nước ngoài sẽ phải tham gia bảo hiểm y tế quốc dân dưới hình thức bắt buộc. Nội dung cụ thể các bạn tham khảo tại văn bản chính thức của cục xuất nhập cảnh bên dưới.

1. Thời gian thực hiện: từ ngày 03/2021

2. Đối tượng và thời gian đăng ký

2.1 Đối tượng

Hàn kiều và người nước ngoài đã cư trú 6 tháng trở lên tại Hàn Quốc.

– (Ngoại lệ) Ngoại trừ người nước ngoài có visa D-2 và người có visa kết hôn (F-6), sau khi nhập cảnh và có thẻ người nước ngoài, có thể tham gia bảo hiểm (tham gia sau khi có thẻ người nước ngoài)

2.2 Thời gian

1) Visa học tiếng (D-4), Hàn kiều

– Tham gia bảo hiểm sau 6 tháng nhập cảnh

2) Du học (D-2), kết hôn (F-6)

– Tham gia bảo hiểm sau khi nhập cảnh và có thẻ người nước ngoài.

3. Thủ tục đăng ký

– Sau khi đăng ký, công ty bảo hiểm sức khỏe sẽ tự động xử lý đăng ký, gửi giấy nộp tiền bảo hiểm và giấy chứng nhận bảo hiểm về nơi ở.

4. Phí bảo hiểm du học Hàn Quốc và lợi ích, hạn chế

4.1 Nộp phí bảo hiểm: thanh toán theo hóa đơn và chuyển khoản

– Người nước ngoài đã tham gia bảo hiểm y tế(khu vực), phải nộp phí bảo hiểm trước ngày 25 của tháng trước.

4.2 Phí bảo hiểm 1 tháng(dự kiến): 113,050 won

4.3 Quyền lợi: cung cấp quyền lợi bảo hiểm sức khỏe

4.4 Điều khoản hạn chế khi nộp chậm

– Hạn chế trong việc cấp giấy phép cư trú như gia hạn visa

– Hạn chế về quyền lợi bảo hiểm: hạn chế về quyền lợi bảo hiểm sức khỏe với bệnh viện, phòng khám.

4.5 Giảm phí bảo hiểm cho người nước ngoài và Hàn kiều

– Giảm 50% (khoảng 56,530 won mỗi tháng) cho visa du học (D-2) và visa học tiếng (D-4)

※ Tuy nhiên, chỉ áp dụng với trường hợp thu nhập dưới 3,600,000 won/năm và số tài sản đánh thuế ít hơn 135,000,000 won.

>> Xem thêm: Tại Đây

Để biết thêm thông tin về điều kiện du học, chính sách học phí, học bổng, tư vấn làm hồ sơ du học visa thẳng Hàn Quốc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Hotline: 0989 055 798 |