VÌ SAO HÀ LAN ĐƯỢC GỌI LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC LÝ TƯỞNG

Hà Lan hiện đang có hơn 122.000 du học sinh và con số này đang tăng lên mỗi năm. TH EDUCATION sẽ giới thiệu cho các bạn 5 lý do chính khiến Hà Lan được gọi là điểm đến du học lý tưởng trên thị trường quốc tế.

1. Nền giáo dục tại Hà Lan

Hà Lan là quốc gia nổi tiếng với hệ thống đại học danh tiếng lâu đời trên thế giới. Hơn 95% người dân Hà Lan có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy hơn 1.500 chương trình học khác nhau được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bằng cấp từ những trường đại học Hà Lan bảo đảm cơ hội làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hà Lan được xếp ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho giáo dục (Best countries for education) của US News & World Report.

Một số trường đại học tại Hà Lan nằm trong top 100 trường Đại học trên thế giới do tạp chí Times Higher Education Supplement (The THES) bình chọn (năm 2014/2015) như: Đại học Leiden (thứ 64), Đại học công nghệ Delft (thứ 71), Đại học Erasmus Rotterdam (thứ 72), Đại học và trung tâm nghiên cứu Wageningen (thứ 73), Đại học Amsterdam (thứ 77) và Đại học Utrecht (thứ 79).

2. Hệ thống tuyển sinh của các trường đại học tại Hà Lan

Các trường Đại học Hà Lan sẽ bắt đầu chương trình học vào tháng 9 hàng năm và kỳ tuyển sinh sẽ được mở trước đó 12 tháng. Thông thường sinh viên sẽ đợi đến kỳ tháng Năm hàng năm để bắt đầu nộp đơn. Với sinh viên thuộc các nước Châu Âu sẽ không cần xin visa để theo học.

Thông thường năm học đầu tiên sẽ là thời gian để đánh giá năng lực học tập của bạn; Nếu bạn qua kỳ thi này bạn sẽ được chuyển sang năm học thứ hai, còn nếu không, trường sẽ đánh giá bạn không phù hợp với chương trình học.

3. Chi phí học tại Hà Lan

Chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên đến học tập tại Hà Lan ở mức thấp so với các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác như Anh, Australia, Canada, Mỹ. Học phí đại học từ dao động từ €5.800 đến €12.000.

Hơn nữa khi du học tại Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội được nhận những học bổng từ Chính phủ Hà Lan như Học bổng Orange Tulip, Học bổng Holland cũng như miễn giảm học phí và nhận trợ cấp hấp dẫn từ các trường đại học.

4. Đất nước Hà Lan

Bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi nhận thấy những đặc điểm nổi bật của đất nước Hà Lan chính là xe đạp, cánh đồng hoa tuy líp và cối xay gió. Thành phố Amsterdam nổi tiếng với “văn hóa café” và thành phố hoạt động về đêm; thành phố Groningen được bình chọn trong top các thành phố trên thế giới; Hague là nơi ở của gia đình hoàng gia và bộ máy chính phủ của Hà Lan, với bề dày lịch sử; thành phố Leiden là nơi tập trung nhiều sinh viên và Rotterdam – thành phố đang có sự bùng nổ về công nghệ và khoa học kỹ thuật.

5. Cuộc sống của sinh viên tại Hà Lan

Các trường Đại học Hà Lan thường sẽ không tập trung cùng một khuôn viên như ở Anh. Ở mỗi thành phố sẽ có các trụ sở của các trường đặt tại đó, giúp sinh viên có nhiều chọn lựa hơn. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều thành phố khác nhau để sinh sống.

Nhà trường cũng luôn tổ chức các chương trình như Day of International Student để giúp các bạn sinh viên quốc tế có dịp giao lưu, gặp gỡ, làm quen và học hỏi lẫn nhau. Những hoạt động ngoại khóa tập thể là cơ hội tuyệt vời để du học sinh nhanh chóng xóa tan những ngại ngùng và xa lạ, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới khi có sự giúp đỡ của mọi người.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất

Website: www.facebook.com/TH.edu.vn