Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng.

Tôi không phải là sinh viên EU

Phụ thuộc vào thời gian mà bạn dự tính học ở đây mà sẽ quyết định việc bạn sẽ phải nộp hò sơ xin thị thực nào. Và dù làm gì, hãy liên hệ đại sứ quán tại nước mình để biết chính xác quy trình.

Visa Schengen

Nếu bạn tham gia khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng, như các khóa tiếng Pháp, hoặc một kỳ học ngắn hạn thì bạn nên nộp đơn xin visa Schengen (Court séjour pour etude). Tuy visa này miễn phí nhưng bạn sẽ không thể xin gia hạn.

Visa dài hạn tạm thời – Visa de long séjour temporaire pour études

Visa này sẽ cho phép bạn ở lại đây và học tập trong sáu tháng.

Visa dài hạn Visa de long séjour pour études

Nếu bạn định học một khóa dài hạn ở Pháp như đế lấy bằng chẳng hạn, và kéo dài trên 6 tháng thì bạn sẽ cần visa này. Loại visa này sẽ cho phép bạn ở lại học tập lên đến 3 hoặc 4 năm tùy vào khóa học của bạn.

Visa thi đầu vào Visa de court séjour étudiant concours

Nếu trường đại học mà bạn ứng tuyển yêu cầu bạn đến dự thi để được đánh giá thì bạn sẽ cần xin loại visa này. Nếu bạn làm tốt ở kỳ thi đầu vào, bạn có thể sẽ được nộp hồ sơ xin phéo được lưu trú một năm

Những tài liệu mà bạn cần:

– Thư chấp nhận hoặc mời học của một trường tại Pháp

– Chứng minh tài chính, bao gồm chi phí sinh hoạt và cần phải được chứng minh bằng các giấy tờ như chứng thư của ngân hàng, thư bảo lãnh hoặc các tài liệu chứng minh tài chính cho bạn, kể cả trợ cấp hay học bổng

– Vé khứ hồi. Nếu bạn không có vé khứ hồi bạn có thể cần phải viết tay kế hoạch chi tiết về việc bạn sẽ đến và làm gì tại đây.

– Bảo hiểm Y tế (tối thiểu là €30,000)

– Chứng minh nơi ở. Bạn sẽ cần xác nhận chính thức từ chủ nhà ở Pháp hoặc chứng nhận chi tiết về chỗ ở của bạn trong thời gian cư trú.

– Năng lực ngôn ngữ. Nếu bạn đang nộp đơn cho khóa học bằng tiếng Pháp thì bạn sẽ cần chứng minh khả năng của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở: Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline: 0989 991 881 – 0916873638

VPGD: Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội