TRƯỜNG TRUNG HỌC AVONDALE, NEW ZEALAND

1. Giới thiệu về trường trung học Avondale

Avondale College được thành lập năm 1945, là trường trung học  công lập giáo dục từ lớp 9 – 13. Trung học Avondale cung cấp chất lượng giáo dục vượt trội. Trường là một trong những trường trung học lớn nhất và tốt nhất của New Zealand. Theo học tại trường, học sinh có cơ hội được học tập trong môi trường đầy năng động, sôi nổi, gần gũi và thân thiện. Với hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu, đội ngũ giáo viên chất lượng cao, trung học Avondale đem đến những chương trình học thuật tốt nhất, tạo nền tảng vững chắc để học sinh chuyển tiếp lên bậc cao hơn.

2. Vị trí địa lý của trường trung học Avondale

Trường trung học Avondale tọa lạc  ở trung tâm thành phố Auckland, New Zealand, ngoại ô Avondale.

Thành phố Auckland được xếp hạng là thành phố đáng sống thứ 3 trên thế giới. Auckland nhiều năm qua nổi lên là một trung tâm đa văn hoá, hội tụ tinh hoa ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật và lối sống quốc tế. Khi du học ở đây, bạn có thể thư giãn tại những khu vui chơi giải trí sầm uất. Hay đắm mình trước cảnh hoàng hôn  của bến cảng với những cánh buồm dập dềnh lên xuống. Nơi đây còn có cộng đồng người Việt sinh sống khá đông đúc, rất nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ sinh viên Việt Nam.

3. Cơ sở vật chất

Trường trung học Avondale có khuôn viên rộng 14 hecta được chăm sóc cẩn thận.  Khu vườn hoa cùng bãi cỏ xanh của trường thích hợp cho các hoạt động ngoại khóa ngoài trời.

• Sân vận động lớn với hơn 140 môn thể thao như leo núi, gym, thể dục nhịp điệu…
  • Tại Trung tâm nghệ thuật biểu diễn tự hào có một phòng thu âm chuyên nghiệp. Nơi đây còn được cung cấp hệ thống công nghệ âm nhạc đầy đủ.
  • Các tiện nghi khác bao gồm phòng nghệ thuật, thư viện và trung tâm thông tin công nghệ cao.
  • Trung học Avondale cung cấp một nhà hát mở có 400 chỗ ngồi, truyền hình, bộ video.
  • Trung tâm Công nghệ thông tin với thiết bị công nghệ thông tin nổi bật, 1200 máy tính.
  • Một trung tâm hỗ trợ sinh viên với cửa hàng đồ dùng văn phòng và căn tin đồng bộ.
  • Lớp học và các phòng chuyên môn được trang bị hiện đại.
  • Tất cả khu vực chuyên môn sử dụng máy tính và các thiết bị công nghệ khác. Gần đây Trường đã mở thêm các tòa nhà mới dành cho các khoa Vật lý, Toán học cũng như Khoa học, Y tế và Giáo dục thể chất, Khiêu vũ và Khoa học Xã hội.

4. Thành tích đào tạo

• Trường trung học Avondale tự hào với hơn 85% học sinh được vào học tại các trường đại học danh tiếng của New Zealand và trên thế giới. Một số trường đại học hàng đầu thế giới bao gồm Cambridge, Oxford, Harvard và nhiều trường khác.
  • Chương trình Đổi mới và Công nghệ thông tin đột phá của trường đang dẫn đầu New Zealand về giáo dục công nghệ thông tin. Học sinh trung học Avondale đạt được kinh nghiệm thực tế dự án cũng như chứng chỉ ngành và trình độ NCEA và CIE.
  • Các học sinh Avondale đã đạt được 12 giải đấu hàng đầu tại Giải vô địch Chuyên gia Microsoft Office thế giới trong những năm gần đây. Họ đã đánh bại hơn 750.000 đối thủ cạnh tranh quốc tế mỗi năm.
  • Các học sinh của trường đã đại diện cho đất nước trong các ngành khoa học, Olympic Sinh học và Địa lý Quốc tế. Bên cạnh đó, họ cũng đại diện cho Zealand trong các sự kiện thương mại quốc tế.

5. Đặc điểm nỏi bật

Trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm chăm sóc sinh viên quốc tế, Avondale được đánh giá là trường học thân thiện, chất lượng.

• Trường trung học Avondale có chương trình và đội ngũ giáo viên Anh ngữ đầy tài năng, hỗ trợ hết mình. Họ sẽ giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng nâng cao kỹ năng tiếng Anh để tự tin bước vào khóa học chính tại trường.
  • Các chương trình đạt chuẩn, phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với nhu cầu của từng học viên.
  • Thời khóa biểu được thiết kế cho phép học viên có thể theo học các cấp độ khác nhau trong cùng một năm.
  • Hiệntrung học Avondale có trên 2.600 sinh viên bao gồm 150 sinh viên nước ngoài.
  • Sinh viên quốc tế đến với trường có thể lựa chọn chương trình học CIE và NCEA. Cambridge International Examination được xếp theo tiêu chuẩn Anh quốc. National Certificate of Education Achievement với sự nghiêm ngặt trong giáo dục của New Zealand. Cả hai chương trình này đều có chất lượng vượt trội được công nhận bởi nhiều trường Đại học trên thế giới.

KHÓA HỌC

Lớp 9

• Tất cả học sinh đều học tiếng Anh, Toán, Khoa học, Công nghệ, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Sức khỏe và Giáo dục thể chất.
  • Tất cả học sinh chọn một ngôn ngữ từ tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Latinh, tiếng Maori, tiếng Samoa hoặc tiếng Tây Ban Nha.
  • Các khóa học tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác (ESOL) và tiếng Anh mở rộng (ELE).

Lớp 10

• Tất cả sinh viên học tiếng Anh, Toán, Khoa học, Khoa học Xã hội, và Sức khỏe và Giáo dục thể chất.
  • Tất cả học sinh chọn ít nhất một môn Công nghệ và một môn Nghệ thuật.
  • Học sinh chọn môn học thứ tám từ một phạm vi rộng bao gồm sáu ngôn ngữ khác nhau.
  • Đối tượng công nghệ: Thông tin và truyền thông, đồ họa, vật liệu cứng, vật liệu mềm, thực phẩm.
  • Đối tượng nghệ thuật: Kịch, Khiêu vũ, Âm nhạc, Nghệ thuật thị giác, Visual Media
  • Ngôn ngữ: Tiếng Pháp, Tiếng La-tinh, Tiếng La-tinh, Tiếng Maori, Tiếng Samoa, Tiếng Tây Ban Nha

Lớp 11

• Tất cả các sinh viên học tiếng Anh và Mathamatics
  • Học sinh được khuyến khích học Khoa học ngoài hai lựa chọn khác.
  • Học sinh Lớp 11 có thể chọn các khóa học CIE thay thế cho NCEA trên lộ trình kép.

Lớp 12

• Tất cả học sinh học tiếng Anh và bốn môn học khác.
  • Học sinh đã đáp ứng các điều kiện tiên quyết có thể học các môn NCEA ở Cấp độ 2 hoặc Cấp 3 hoặc CIE AS Level.

Lớp 13

• Tất cả học sinh đều học năm môn học.
  • Học sinh đã đáp ứng các điều kiện tiên quyết có thể học môn tại NCEA Cấp 3, hoặc CIE A Level.
  • Ngoài ra còn có một học bổng NCEA đạt được thông qua các kỳ thi bổ sung.

Học phí và các chi phí phát sinh khác

Mục Chi phí (NZD/ năm)
Phí quản lí 1500 $
Học phí 17,000 $