NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC SINH QUỐC TẾ ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT BẢN

Với nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm rộng mở, lương cao, phúc lợi xã hội hào phóng… chính vì vậy hơn 80% du học sinh sau khi tốt nghiệp đều muốn được làm việc và định cư lâu dài ở Nhật. Vậy để định cư tại đất nước mặt trời mọc này có khó không?

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều người bởi chất lượng giáo dục cao, đời sống kinh tế xã hội ổn định, chi phí du học thấp, văn hóa và đời sống cao. Nếu bạn ở Nhật lâu dài mà không muốn xin Visa thì có 2 cách đó là xin Vĩnh Trú hoặc nhập Quốc tịch. Cả 2 tư cách này hầu như không khác nhau nhiều về quyền lợi như: vay ngân hàng để mua nhà, thành lập công ty, làm người bảo lãnh…Nhưng điểm khác nhau cơ bản là Vĩnh trú vẫn là người nước ngoài, còn nhập Quốc tịch rồi thì sẽ là công dân Nhật, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật. Bạn phải bỏ quốc tịch Việt Nam vì người Nhật chỉ cho phép bạn mang một quốc tịch.

Định cư tức là nói đến việc sẽ sinh sống dài lâu tại nơi nào đó. Do vậy với các quốc gia đặc biệt là những nước phát triển, việc xét cho người nước ngoài định cư tại đất nước mình phải được xem xét hồ sơ làm Visa định cư thật kỹ lưỡng. Nhật Bản chính là một thị trường tiềm năng luôn thu hút số lượng lớn du học sinh cũng như cho lao động Việt nam trong nhiều năm trở lại đây. Vấn đề định cư tại Nhật cũng được quy định chặt chẽ.

Điều kiện xin Vĩnh Trú

– Phải sống ở Nhật liên tục trên 10 năm, có Visa đi làm trên 5 năm

– Nếu là vợ hoặc chồng của người Nhật, người có Vĩnh Trú, người có Vĩnh Trú Đặc Biệt thì chỉ cần kết hôn trên 3 năm và sống ở Nhật trên 1 năm.

Điều kiện nhập Quốc tịch

– Phải sống ở Nhật liên tục trên 5 năm, có Visa đi làm trên 3 năm.

– Nếu là vợ hoặc chồng của người Nhật thì điều kiện giống xin Vĩnh Trú hoặc có thể nhanh hơn nếu đã có con.

Du học sinh có điều kiện về hành vi tốt

– Sống liên tục tại Nhật trên 10 năm, trong đó trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc.

Visa hiện tại phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép, nghĩa là phải đi làm tại Nhật, gia hạn visa đúng thời hạn.

dinh-cu-tai-nhat-ban

Bạn hoàn toàn có thể định cư tại Nhật nếu có đầy đủ những điều kiện và tư cách lưu trú. Đặc biệt, trong quá trình du học Nhật Bản, nếu kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn, xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.

Trên đây là những điều kiện nhất định phải có để du học sinh định cư tại Nhật Bản. Nếu có băn khoăn gì hay muốn tìm hiểu thêm những thông tin về du học Nhật hay muốn định hướng nghề nghiệp, trường học, ngành học, tìm kiếm những suất học bổng giá trị… hãy liên hệ với Du học TH EDUCATION để được tư vấn miễn phí nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng trực tiếp liên hệ:

Website: www.facebook.com/TH.edu.vn