HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PORTSMOUTH, ANH QUỐC

Đại học Portsmouth được đánh giá là một trong những trường đại học hiện đại bậc nhất tại Anh Quốc (Theo khảo sát Sinh viên Quốc gia 2008). Trường tọa lạc tại thành phố cảng lớn nhất Anh quốc – Portsmouth, cách London khoảng 120km về phía Tây Nam.

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường có danh tiếng về chuyên môn giảng dạy và trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học được đánh giá rất cao. Trong 10 năm qua, trường đã mở rộng đầu tư hơn 70 triệu bảng Anh để tạo nên một môi trường học tập hiện đại và tiện nghi bao gồm: hệ thống thư viện nhà trường có thể chứa 850 học viên, hơn 450 máy tính được kết nối với mạng lưới của nhà trường, 400.000 đầu sách, hơn 250.000 tạp chí e-book … Bên cạnh đó trường còn có nhiều trung tâm thể thao phục vụ cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe của các học viên.

Đại học Portsmouth đã đem lại một làn gió mới trong việc cung cấp lộ trình giảng dạy 6 thứ tiếng ở các bậc học và đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ nghiên cứu ở những ngành Kinh Doanh, Khoa Học và Công Nghệ. Có thể vì lẽ đó mà du học sinh quốc tế mong muốn được học tập tại Anh Quốc luôn dành một tình cảm đặc biệt cho nhà trường. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Portsmouth đã thu hút khoảng 23,000 sinh viên trong đó có hơn 3,500 là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đang theo học tại đây.

XẾP HẠNG CỦA TRƯỜNG

• Xếp hạng 25 theo đánh giá The Guardian University Guide năm 2019.
  • TOP 1 tại Anh về mức lương sau tốt nghiệp (theo The Economist năm 2017).
  • TOP 150 trường đại học trẻ tuổi (Times Higher Education 2019).
  • Đạt Nhận giải Vàng về chất lượng giảng dạy theo đánh giá TEF năm 2017.
  • Theo khảo sát Destination of Leavers from Giáo dục đại học (DLHE) 2017, 97.5% sinh viên tốt nghiệp tại Portsmouth tìm kiếm được việc làm hoặc học tiếp 6 tháng ở trường.
  • Nằm trong top 20 trường Đại học ở Vương Quốc Anh về sự hài lòng của sinh viên, đạt tỷ lệ 88% mức độ hài lòng của sinh viên về chương trình học và chất lượng giảng dạy theo khảo sát National Student Survey năm 2018.

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC ANH QUỐC TẠI ĐẠI HỌC PORTSMOUTH

• Trường tọa lạc Portsmouth, là thành phố có mức sinh hoạt mềm nhất tại Anh.
  • Trường có trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập.
  • Môi trường học thực tiễn và cơ hội việc làm rộng mở: trường hợp tác với hơn 2.500 doanh nghiệp trên toàn nước Anh (như Microsoft, Amazon, IBM…), tạo nên 1.200 việc làm bán thời gian và 1.900 vị trí tuyển dụng cho sinh viên mới ra trường và sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học Portsmouth được ở lại Anh làm việc trong 2 năm.
  • Mức độ hài lòng của sinh viên theo đã và đang học tại đây lên đến 89%.

CÁC KHOA HỌC TẬP NỔI BẬC TẠI TRƯỜNG

• Khoa Các ngành sáng tác và văn hóa bao gồm: Khoa Kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế.
  • Khoa Nhân văn và Khoa học xã hội bao gồm: Ngôn ngữ, tội phạm học và sư phạm…
  • Khoa Kinh doanh và Luật bao gồm: Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý, Luật và Tội phạm học.
  • Khoa học và Y tế bao gồm nghiên cứu và giảng dạy.
  • Khoa Công nghệ bao gồm: Kỹ thuật, Xây dựng và Máy tính.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1/ Khóa tiếng Anh bổ trợ:

– 4 tuần: Khóa học được áp dụng riêng dành cho sinh viên đã đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào cho khóa học chính khóa.

– 8 tuần: Tối thiểu tiếng Anh tương đương IELTS 5.0

– 12 tuần: Tối thiểu tiếng Anh tương đương IELTS 4.5

2/ Khóa Dự bị Đại học:

– Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ được đảm bảo theo học chương trình Cử nhân tại trường Đại học Portsmouth hoặc các trường Đại học hàng đầu của Anh

– Yêu cầu: IELTS 5.5/ TOEFL iBT 71; Hoàn tất chương trình lớp 11 với điểm TB từ 6.5 trở lên.

3/ Khóa Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học):

– Chương trình tương đương năm 1 Đại học, sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ được chuyển tiếp lên năm 2 chương trình Cử nhân tại trường Đại học Portsmouth với các chuyên ngành như: Kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật mạng và máy tính, Kỹ sư dân dụng.

– Yêu cầu:

+ IELTS 6.0 hoặc tương đương (điểm thành phần ≥5.5)

+ Hoàn tất chương trình lớp 12 với điểm TB từ 6.5 trở lên.

4/ Khóa Cử nhân:

– Khai giảng: Tháng 9.

– Yêu cầu: Tốt nghiệp Phổ thông trung học, IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương.

5/ Khóa Dự bị Thạc sĩ:

– Khai giảng: Tháng 6

– Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, IELTS 6.0 hoặc tương đương (điểm thành phần ≥5.5).

6/ Khóa Thạc sĩ:

– Khai giảng: Tháng 1 và 9.

– Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0 – 7.0 hoặc tương đương (tùy chuyên ngành)

Mọi chi tiết về Du học Anh Quốc xin vui lòng liên hệ để được tư vấn: