HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI BỈ TẠI SAO KHÔNG?

Các khóa học dự bị ngôn ngữ tại Đại học Liège (Vương quốc Bỉ)

Là một quốc gia nhỏ được ví là “trái tim của châu Âu” thế nhưng ở Bỉ có tới 3 ngôn ngữ được sử dụng phổ thông, có những nơi nói tiếng Đức, còn ở Bruxelle thủ đô cử Bỉ, người dân dùng tiếng Pháp và tiếng Hà Lan trong giao tiếp, đặc biệt 90% người Bỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Chính nét đặc thù này đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến và học tập tại Bỉ. Một trong những trường chào đón lượng lớn các sinh viên mỗi năm đó là đại học Liège (ULg) – ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo của Bỉ, có liên kết và là đối tác với hơn 600 trường đại học ở Châu Âu cũng như trên thế giới.

Bên cạnh những chuyên ngành trường đào tạo như Triết và Văn học,  Luật và Khoa học Chính trị, Tự nhiên, Y, Khoa học Ứng dụng, Quản lý, Thú y và khoa Tâm lý và Giáo dục…đại học Liège còn có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng.

Trường thường xuyên tổ chức những khóa học ngôn ngữ dành cho sinh viên, có rất nhiều ngôn ngữ để sinh viên có thể lựa chọn như những khóa học tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung,tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý….vì nước Bỉ là nơi đặt trụ sở của rất nhiều cơ quan Châu Âu, sinh viên quốc tế đến Bỉ có số lượng lớn, vì vậy một yêu cầu đặt ra là sinh viên Bỉ nên biết sử dụng nhiều ngôn ngữ để hội nhập với mọi người và cũng là tạo cơ hội việc làm cao hơn cho sinh viên sau khi ra trường.

Khóa học dự bị tiếng Pháp

Đại học Liège hàng năm đều có chương trình học dự bị tiếng pháp, các lớp dự bị tiếng giúp cho sinh viên cải thiện tiếng Pháp trước khi học chuyên ngành, gồm có:

Chương trình dự bị tiếng dành cho sinh viên đã biết tiếng Pháp nhằm mục đích củng cố điểm yếu, khuyết điểm về  ngôn ngữ chuyên môn mà chương trình học chuyên ngành yêu cầu nắm bắt được.

Chương trình dự bị tiếng Pháp cho sinh viên quốc tế và sinh viên không nói ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp, chương trình này kéo dài 1 năm trước khi sinh viên bắt đầu học lên hệ đại học.

Sau khi kết thúc khóa hoc sinhh viên sẽ có các bài kiểm tra trình độ, yêu cầu để học lên chuyên ngành sẽ là trình độ B2

Khóa học dự bị tiếng Anh

Một số chuyên ngành hệ cử nhân và chương trình đào tạo thạc sĩ của ULg được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ( formations “full english”). chính vì vậy, cũng giống như chương trình học tiếng Pháp, sinh viên chưa đủ trình độ tiếng sẽ học dự bị 1 năm trước khi học lên chuyên ngành.

Kết thúc khóa học ULg sẽ tổ chức bài test trình độ Cambridge English First  và Cambridge English Advanced, lệ phí thi sẽ là 200 euros /sinh viên

Ngoài các  hệ đào tạo ngành học bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, với lợi thế đa ngôn ngữ, ULg cũng đào tạo chuyên ngành theo hình thức song ngữ (Formations bilingues), do vậy các khóa học dự bị tiếng : tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan cũng được cung cấp.

Thời gian: 1 năm trước khi học lên chuyên ngành.

Một số khóa học thêm ngoại ngữ

Khóa học ngoại ngữ hai các tiếng: Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Ả Rập, Hà Lan, Bồ Đào Nha,Nga. Các khóa học này thường được giảng dạy vào các buổi tối, học viên sẽ học tại các viện ngôn ngữ của trường hoặc các đối tác liên kết với trường.

Trường còn có các khóa học tiếng Trung tại Institut Confucius vào các buổi tối từ 18h-21h, 1 buổi/tuần với mức học phí 150-250 eurros/năm.

Đối với các sinh viên đam mê tiếng Nhật, trường đại học Liège cũng dành ra rất nhiều hoạt động văn hóa như chiếu phim, tuần lễ Nhật Bản,  kết hợp các buổi học tiếng tại trung tâm Centre d’études japonaises (C.E.J),các khóa học do sinh viên lựa chọn theo trình độ mong muốn hoặc khóa học toàn diện cho những bạn chưa biết tiếng.

Với chương trình dự bị tiếng và giảng dạy ngoại ngữ chất lượng và phong phú, các bạn khi theo học tại trường đại học Liège luôn trang bị được cho mình vốn ngoại ngữ chắc chắn để có thể học tiếp các ngành đào tạo chuyên sâu tại trường.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất:

Facebook: www.facebook.com/TH.edu.vn