DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đất nước của những chú chuột túi đáng yêu đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh từ các quốc gia trên thế giới bởi nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Úc nổi tiếng là 1 đất nước có cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp và thơ mộng. Chính phủ Úc cũng đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho việc du học tại Úc như: không cần chứng minh tình hình tài chính hay chứng chỉ tiếng Anh, nhưng bạn vẫn phải chứng tỏ được gia đình bạn đủ khả năng chi trả mọi khoản chi phí khi bạn học tập tại đây, cũng như học lực của bản thân bạn.

Hãy cùng mình tìm hiểu về nước Úc xinh đẹp qua các thông tin Ad chia sẻ dưới đây nha

Người dân Úc thân thiện, năng động và đầy tự tin. Tình hình chính trị tại Úc cũng khá ổn định do vậy Úc là điểm đến lý tưởng mà du học sinh có thể học tập và trao dồi kinh nghiệm sống.

???́ ??̣̂?:

??̀? ??̀: Kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ trung bình từ 18 độ C – 32 độ C, nhưng có những khu vực ở bên trong trung tâm lục địa, nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C

??̀? ???: Từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ trung bình từ 15 độ C – 25 độ C

??̀? đ?̂??: Từ tháng 6 đến tháng 8 nhiệt độ trung bình từ 8 độ C – 18 độc C, có khu vực nhiệt độ xuống – 20 độ C

??̀? ???̂?: Đầu tháng 9 đến tháng 11, nhiệt độ từ 17 độ C – 22 độc C

??̀? đ?̂??: vào khoảng tháng Bảy, nhiệt độ ban ngày vào khoảng 22°C và ban đêm vào khoảng 10°C. Thời tiết mát mẻ, không quá lạnh, nhưng bạn cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe vì chênh lệch nhiệt độ giữa này và đêm là khá cao.

??́? ???̛̀: Thông thường thì giờ Úc đi trước giờ Việt Nam 03 tiếng. Khoảng cách múi giờ không chênh lệch nhiều nên thời gian đầu, sẽ không gây khó khăn cho các bạn du học sinh Việt Nam về thói quen sinh hoạt hằng

???̛?̛?? ???̣̂? ???? ???̂?? ??̂?? ??̣̂??: Tại Úc, bạn có thể di chuyển bằng xe lửa hoặc xe buýt… Các phương tiện giao thông công cộng tại Úc cực kỳ an toàn và sạch sẽ. Bạn nên tìm hiểu kĩ về các tuyến đi để tránh bị lạc đường nhé.

V?̆? ??́?: Úc là một đất nước đa dân tộc, đa tôn giáo và đa văn hóa với nhiều món ăn và lối sống mới lạ. Dân cư sống tại Úc phần lớn đến từ nhiếu lãnh thổ khác nhau. Thế nên, văn hóa tại nơi đây rất phong phú và đa dạng, từ ẩm thực, lối sống cho tới cách ăn mặc… Bạn có thể tìm thấy các món ăn Việt Nam mà bạn yêu thích và mặc những bộ đồ theo sở thích hoặc tôn giáo của mình.

??? ???́:

Chi phí ăn ở Trung bình chi phí ăn ở của một du học sinh Việt Nam tại Úc khoảng 18.610 AUD /1 năm. Thế nhưng trên thực tế, điều này còn phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và hình thức ở trọ khi bạn du học tại đây. Thực ra, chi phí cho du học sinh tại Úc không quá đắt đỏ, hơn nữa các trường đại học luôn có các chính sách hỗ trợ để du học sinh có thể ổn định cuộc sống và an tâm học hành. Do vậy, Úc chính là một điểm đến du học lí tưởng mà các du học sinh cần cân nhắc khi chọn cho mình một đất nước du học thích hợp.

1. ??? ???́ ??̣? ??̣̂?

Khóa học Anh văn : ~300-560AUD/tuần

Khóa học trung học: ~11.000 đến 18.000 AUD/năm

Khóa học cao đẳng: ~13.000 đến 20.000 AUD/năm

Khóa đại học: ~21.000 đến 33.000 AUD/năm

Khóa học cao học: ~ 30.000 đén 52.000AUD/ trọn khóa

2. ???́ ??? ???? ?́?: phí xin visa Úc cho học sinh – sinh viên Việt Nam khi bạn nộp đơn xin đi du học là 620 AUD.

3. ???́ ???́? ??̛́? ???̉?: Tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, phí khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND – 2.500.000VND.

4. ??̉? ???̂̉? ? ??̂́ ????: Bảo hiểm Y tế Du học sinh – OSHC (Overseas Student Health Cover) là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế tại Úc. Du học sinh phải có bảo hiểm này trước khi lên đường du học Úc và phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống ở đất nước này. Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ OSHC cũng như thời gian bạn học tập tại Úc mà chi phí bảo hiểm y tế sẽ khác nhau.

5. ??? ???́ ???̀ ?̛̉

Người bản xứ: ~400-1.000 AUD/ tháng

Thuê nhà 300-1.300 AUD/tháng

Ký túc xá: 320-1.000AUD/tháng

Nhà trọ hoặc nhà khách: 50-500AUD/tháng

6. ???́ ???? ???̣? ??́ ???̂?

Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

Bảo hiểm cho sinh viên (tùy thời gian học): khoảng 450 AUD

Để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Trụ sở:Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline:0989 991 881 – 0989 055 798

VPGD:Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội