DU HỌC THẠC SỸ TẠI ANH QUỐC LUÔN LÀ SỰ LỰA CHỌN SỐ 1

Trước đây, sinh viên thường lựa chọn học thạc sỹ tại Anh vì học bổng cao và thời gian học ngắn. Thì nay, các bạn có thêm những lý do thuyết phục hơn nữa để lựa chọn nước Anh, đó là:
  • Chính sách visa cởi mở (2-year post-study visa)
  • Chương trình thực tập hưởng lương cho nhiều ngành học

TH-EDUCATION sẽ phân tích những lý do giải thích vì sao hơn 200,000 sinh viên quốc tế lựa chọn học thạc sỹ và các chương trình sau đại học tại Anh Quốc:

1. Chính sách visa cởi mở: Du học Anh 1 năm – visa làm việc 2 năm:

Chính sách visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp (2-year post-study visa) do chính phủ  mới của Tổng thống Boris Johnson đã chính thức ban hành từ cuối năm 2019. Sau 7 năm bị bác bỏ dưới thời cựu thủ tướng Theras May, chính sách visa này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các sinh viên quốc tế.

Đối tượng được hưởng lợi từ  chính sách visa 2 năm sau khi tốt nghiệp bao gồm:

Chính sách chính thức áp dụng từ hè 2021 dành cho sinh viên (nhóm visa Tier 4) các chương trình sau:

• Chương trình cử nhân
  • Chương trình chuyển tiếp (transfer student & top-up year)
  • Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ)

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn tốt nghiệp từ mùa hè 2021, bạn sẽ nhận NGAY VISA LÀM VIỆC 2 NĂM tại Anh.

2. Chương trình thực tập hưởng lương được tích hợp dành cho bậc thạc sỹ:

Hiện nay, số lượng các chương trình thạc sỹ tích hợp chương trình thực tập hưởng ngày càng mở rộng tại Anh, bởi các chương trình đang mang lại những cơ hội thiết thực cho sinh viên:

• Cơ hội học tập và phát triển: Sinh viên có cơ hội áp dụng các kiến thức đã học vào công việc thực tế. Qua đó, sinh viên đánh giá và xác định các kiến thức và kỹ năng mình đang có và lên kế hoạch hoàn thiện bản thân.
  • Cơ hội nghề nghiệp: những sinh viên hoàn thành tốt công việc, hoàn toàn có cơ hội nhận được ‘JOB OFFER’ từ các nhà tuyển dụng;
  • Có thêm thu nhập phù hợp với năng lực: sinh viên có cơ hội nhận mức lương vô cùng hấp dẫn lên đến 15,000 bảng Anh

Ngoài ra, hiện nay ngày càng có nhiều trường tại Anh hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm việc làm (part-time và full-time) thông qua các TRUNG TÂM HỖ TRỢ VIỆC LÀM VÀ HƯỚNG NGHIỆP, như:

• University of Sunderland
  • University of Northampton
  • Sheffield Hallam University
  • University of Birmingham
  • University of Bristol

3. Học bổng lên tới 100%:

Hầu hết các trường đại học tại Anh đều dành Quỹ học bổng lớn và đa dạng cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là danh sách 1 số các học bổng du học Anh 2020:

UNIVERSITY
SCHOLARSHIP
Northumbria University Học bổng: 10 – 30%