DU HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO Ở ANH QUỐC?

Ngôn ngữ học là ngành không còn xa lạ với những ai yêu thích nghiên cứu và viết lách. Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Anh ngành ngôn ngữ để nâng cao kiến thức chuyên ngành và nắm bắt cơ hội phát triển trong ngành. Vậy du học Anh ngành ngôn ngữ tại trường nào tốt? Tham khảo ngay những gợi ý của TH EDUCATION dưới đây nhé!

1. Tổng quan về du học Anh ngành ngôn ngữ

– Giới thiệu

Ngôn ngữ học là ngành nghiên cứu về ngôn ngữ từ cách hình thành tổ hợp câu cho đến cách ngôn ngữ ảnh hưởng và định hướng tới việc diễn đạt lời nói của chúng ta. Mỗi ngôn ngữ, mỗi chủ thể sẽ có sự khác nhau trong văn hóa, cách diễn đạt, vì thế tư duy phân tích và quan sát rất cần thiết đối với sinh viên học ngành ngôn ngữ.

Hiện nay, ngành ngôn ngữ học được nhiều sinh viên lựa chọn bởi được cung cấp kiến thức chuyên ngành và cơ hội công tác tại các cơ quan tư nhân và Nhà nước. Trong đó, không ít bạn trẻ lựa chọn du học Anh nhóm ngành ngôn ngữ để đầu tư cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

– Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi du học Anh ngành ngôn ngữ, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong nhiều tổ chức, cơ quan thuộc các lĩnh vực: báo chí, truyền thông đại chúng; biên tập, dịch thuật, xuất bản; quản lý hành chính văn phòng; phê bình, sáng tác văn học – nghệ thuật; lưu trữ thư viện; nghiên cứu ngôn ngữ; giảng dạy, đào tạo; … khi quay về nước hoặc sinh sống và làm việc ngay tại Anh quốc. Đây chính là câu trả lời cho những ai đang băn khoăn chưa biết du học Anh nên chọn ngành nào nhé!

– Yêu cầu đầu vào

Để đủ điều kiện du học Anh nhóm ngành ngôn ngữ, sinh viên phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

+ Yêu cầu cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB):

+ Yêu cầu cho A-Levels: ABB

+ Yêu cầu chứng chỉ IELTS: tổng điểm 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

2. Top các trường Anh ngành ngôn ngữ

Không ít phụ huynh và học sinh băn khoăn không biết du học Anh ngành ngôn ngữ tại trường nào tốt để gắn bó trong những năm tháng sắp tới. Dưới đây là những cái tên không thể bỏ qua nằm trong Top 10 trường Đại học hàng đầu trong ngành học ngôn ngữ do QS World University Rankings by Subject 2019 bình chọn.

– Đại học Durham

Đại học Durham là cái tên đáng lưu ý đầu tiên khi lựa chọn trường du học Anh ngành ngôn ngữ. Để được học tại Durham, bạn cần đạt A-level với điểm A*AA hoặc tương đương. Khóa học ngôn ngữ tại Durham sẽ kéo dài ba năm, tập trung vào việc nghiên cứu các tác giả, chủ đề, thể loại từ các giai đoạn lịch sử, văn hóa khác nhau, và một số môn học bắt buộc như thơ ca, kịch và tiểu thuyết. Đại học Durham là nơi sinh viên quốc tế học tập, hòa nhập xã hội và trải nghiệm các hoạt động, sự kiện bổ ích.

– Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh được thành lập năm 1583 và là trung tâm nghiên cứu và giảng dạy lừng danh tại Scotland cũng là một trong các trường đại học lâu đời nhất tại Vương quốc Anh. Trường bao gồm tổng số 22 trường với 27,500 sinh viên trong đó có 6,000 sinh viên quốc tế. Các chuyên ngành nổi tiếng của trường bao gồm MBA, Ngôn ngữ học, Kỹ thuật. Vì vậy, đây là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên du học anh ngành ngôn ngữ.

– Đại học Cambridge

Đại học Cambridge là ngôi trường rất nổi tiếng với các bạn sinh viên. Khóa học ngôn ngữ của đại học Cambridge tập trung vào các vấn đề liên quan đến thời kỳ trung cổ và thời kỳ hiện đại.  Khóa học kéo dài ba năm với yêu cầu đầu vào là điểm A*AA, nhưng sinh viên có thể nộp bài viết luận của mình hoặc làm một bài kiểm tra. Đại học Cambridge luôn tìm kiếm những sinh viên cầu tiến, ham học hỏi, muốn tìm hiểu những điều mới mẻ và luôn biết đặt những câu hỏi để tìm ra sự thật.

– Đại học St Andrews

Đại học St Andrews là một trong các trường Anh ngành ngôn ngữ lâu đời nhất. Ngôi trường thu hút sinh viên lựa chọn du học Anh ngành ngôn ngữ với rất nhiều chương trình học như văn học và luật, văn hóa thời kỳ Phục hưng, văn học và sinh thái học, văn học và giới tính. Các khóa học kết hợp giữa ngôn ngữ Anh và toán học, ngôn ngữ hiện đại, ngôn ngữ Anh. Để được học tại trường, sinh viên cần đạt điểm AAA với yêu cầu đầu, còn chương trình học là sự kết hợp giữa các bài tập và kỳ thi định kỳ.

– Đại học College London

Tọa lạc tại thủ đô London, đại học College London là đại học lâu đời thứ 3 tại Anh. Chương trình học ngành ngôn ngữ học kéo dài trong ba năm, trong đó văn học Shakespeare, văn học Trung cổ và văn học Chaucer là các môn học bắt buộc. Mặc dù không tổ chức nhiều khóa học kết hợp như những trường đại học đào tạo ngôn ngữ khác nhưng đại học College London vẫn có một số khóa học cần thiết như ngôn ngữ Anh và Hy Lạp, ngôn ngữ Anh và Latin, hay ngôn ngữ Anh và luật Đức dành cho những sinh viên đạt điểm AAA yêu cầu đầu.

– Đại học Exeter

Chương trình học ngôn ngữ tại đại học Exeter tập trung vào giai đoạn sau công nguyên đến hiện tại, kéo dài gồm ba năm với chương trình học khác nhau mỗi năm. Các sinh viên được làm quen dần với hướng tiếp cận từ phê bình đến sáng tạo đối với mỗi chương trình học. Yêu cầu đầu vào cơ bản cho khóa học ngôn ngữ là đạt điểm số A*AA-AAB, tuy nhiên nhà trường cũng có những ưu tiên nhất định đối với các sinh viên ưu tú và có tâm huyết.

Hệ thống giáo dục Anh được biết đến là nền giáo dục tiên tiến, chất lượng hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là lý do mà ngày càng nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới lựa chọn du học Anh ngành ngôn ngữ. Bên cạnh yêu cầu đầu vào, trình độ tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu đối với các ứng viên. Trước khi chính thức giành được tấm vé du học và đặt chân đến Vương quốc Anh hoa lệ, các bạn có thể tiếp xúc với môi trường 100% tiếng Anh tại English Town để thực hành, rèn luyện và giao tiếp tiếng Anh như người bản địa. Đào tạo thành công hàng nghìn người đủ điều kiện tiếng Anh để được cấp visa du học, chúng tôi tự tin để đồng hành cùng bạn trên chặng đường chắp cánh giấc mơ du học!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất