DU HỌC IRELAND CÙNG ĐẠI HỌC LIMERICK

Limerick – trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Ireland với các chương trình đào tạo được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm, trách nhiệm cao và chi phí học tập khá phải chăng sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai đang có ý định du học ở đất nước xinh đẹp này.

1. Vị trí tọa lạc

Trường Đại học Limerick (Limerick University) được thành lập vào năm 1989. Tọa lạc cách trung tâm thành phố Limerick khoảng 5km. Trường có khuôn viên đẹp nhất Ireland và rộng 80 hecta, gần sông Shannon và cách sân bay quốc tế Shannon 30 phút lái xe. Với vị trí đắc địa nên rất thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Website chính thức của trường: https://www.ul.ie/

NHỮNG LÝ DO DU HỌC SINH NÊN LỰA CHỌN DU HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC LIMERICK

+ Một ngôi trường đỉnh cao về chất lượng dạy và học:

Trường Limerick tự hào là đơn vị đi đầu trong nền giáo dục Ireland. Với bề dày phát triển gần 50 năm, Đại học Limerick được xếp hạng 5 sao về tỉ lệ tìm được việc làm ngay sau khi ra trường của sinh viên. Trong số đó khoảng 30% làm công việc trong môi trường quốc tế.

Bảng xếp hạng của Times Higher Education 2019 đặt UL ở vị trí 51 tại châu Âu về chất lượng đào tạo.

Ngoài ra trường còn nằm trong Top 100 Các Trường Đại học Non trẻ trên Thế giới theo Times Higher Education.

Trường cũng xếp hạng 35 trên thế giới trong lĩnh vực Tác động của Nghiên cứu (THE) và mang đến những trải nghiệm học tập vượt trội tại Khu học xá Tốt nhất (giải thưởng Education Ireland Awards 2019).

Được tờ Sunday Times vinh danh trong Good University Guide (Cẩm nang Trường Đại học Chất lượng tốt) là Trường Đại học của năm 2019. Tỷ lệ này đứng đầu tại Ai-len và thể hiện giá trị đặc biệt của tấm bằng tốt nghiệp tại UL.

Trường vô cùng hào phóng chi trả cho các suất học bổng có giá trị lên tới 4.000 EUR dành cho sinh viên đến từ các nước ngoài EU theo học chương trình sau đại học.

Một môi trường phù hợp cho sinh viên quốc tế theo học. Hiện nay có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế trong tổng số 15.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Ngoài ra Đại học Limerick là một trong những trường có truyền thống thể thao mạnh ở Ireland, học tập ở đây có thể phần nào thỏa mãn được đam mê thể thao trong mỗi sinh viên sau giờ học tập căng thẳng.

Tất cả các chương trình đào tạo đều được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiêm, có uy tín và đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong phương pháp giảng dạy.

Trường luôn nỗ lực cung cấp các mối quan hệ và cơ hội việc làm trong ngành, mở ra cánh cửa để sinh viên bước vào thị trường việc làm với một vị thế vững chắc.

+ Vị trí đắc địa nên rất thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Và nó cũng được đánh giá là nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề kinh tế:

Học phí trung bình theo năm:

• Bậc đại học: 12.000Euro
  • Bậc cao học: 12.000Euro

Mức sinh hoạt phí: 8.500Euro; ký túc xá: 4.750Euro

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LIMERICK TẠI IRELAND

Bốn khoa trực thuộc University of Limerick bao gồm: Khoa Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật; Trường Kinh doanh Kemmy; Khoa Sư phạm, Y khoa và Nghệ thuật; và Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

University of Limerick bao gồm bốn khoa chuyên ngành cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực liên quan. Các khoa này bao gồm:

+ Khoa Khoa học và Kỹ thuật. Chất lượng đào tạo nổi bật với những cơ hội thú vị trong các bộ môn sau đây:

Khoa học Máy tính & Hệ thống Thông tin

Điện tử & Kỹ thuật Máy tính

Toán & Thống kê

Trường Kỹ thuật

Trường Thiết kế

Trường Khoa học Tự nhiên

+ Khoa Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Một trung tâm sáng tạo và tư duy phản biện năng động với những bộ môn sau đây:

Học viện Âm nhạc & Khiêu vũ Thế giới Ai-len

Luật

Chính trị & Hành chính công

Trường Ngôn ngữ Hiện đại & Ngôn ngữ học Ứng dụng

Trường Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Ai-len và Truyền thông

Xã hội học

+ Khoa Sư phạm và Y khoa. Bao gồm sáu bộ môn có chất lượng giảng dạy cao và độc đáo trên toàn quốc:

Trường Y sau đại học

Điều dưỡng và Hộ sinh

Giáo dục Thể chất và Khoa học Thể thao

Trường Sư phạm

Trường Y tế Tương cận

Tâm lý học

+Trường Kinh doanh Kemmy. Năng động và sáng tạo với uy tín đã được khẳng định ở những bộ môn sau đây:

Tài chính & Kế toán

Quản trị & Marketing

Nghiên cứu Việc làm và Tuyển dụng

Mỗi khoa trong trường cung cấp các chương trình hệ cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ cùng một chương trình dự bị bậc đại học. Chương trình này đóng vai trò đào tạo chung cho sinh viên năm nhất những môn căn bản có liên quan đến chương trình đào tạo của mình trước khi chọn một chuyên ngành vào cuối năm thứ nhất.

Đối với sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh cần nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh thể hiện ở một mức điểm nhất định trong một số bài thi sau đây:

TOEFL – 580 điểm (thi trên giấy) hoặc 90 điểm (thi trên mạng)

IELTS Học thuật – Tối thiểu 6.5, trong đó mỗi điểm thành phần tối thiểu 6.0

Pearson Test of English (Học thuật) – Tối thiểu 61 điểm trong đó mỗi điểm thành phần tối thiểu 59 điểm

Một số chương trình đào tạo có thể yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn và có thể chấp nhận một số bài kiểm tra khác, do đó sinh viên nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể. Trong trường hợp học sinh không đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh như trên nhưng đã được University of Limerick tuyển sinh có thể tham gia các lớp học tiếng Anh dự bị tại Trung tâm Ngôn ngữ UL nằm trong khuôn viên trường.

Mọi chi tiết về Du học Ireland xin vui lòng liên hệ để được tư vấn: