DU HỌC BA LAN 2020: CÁC BƯỚC APPLY CẦN LƯU Ý!

Đối với những ai còn phân vân về du học Ba Lan cho khóa học 2020 tới, thì bài viết này thực sự dành cho bạn. Vì trong bài viết dưới, TH Education sẽ cung cấp những thông tin khách quan và đầy đủ nhất về đất nước, con người, hệ thống giáo dục, lý do tại sao nên chọn Ba Lan để du học cũng như các bước Apply du học Ba Lan cho các bạn.

Trong con mắt quốc tế, Ba Lan là một đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa đa dạng, đi cùng với chi phí sinh hoạt phải chăng và chế độ chính trị, xã hội ổn định. Khiến Ba Lan, ngày này trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế để theo đuổi sự nghiệp học tập.

Tuy nhiên, liệu những vỏ bọc bên ngoài ấy, có thực sự phù hợp đặc biệt sinh viên Việt Nam để du học Ba Lan năm 2020 hay không? Theo dõi phân tích bài viết tất tần tật về du học Ba Lan dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

So sánh Ưu và Nhược điểm khi du học Ba Lan

Để trực quan hơn cho bài viết, dưới đây mình sẽ làm 1 bảng chia sẻ ưu điểm và nhược điểm du học Ba Lan lên bàn cân, để chúng ta cùng so sánh và xem xét việc có nên lựa chọn du học Ba Lan?

Ưu điểm Nhược điểm
Học phí và sinh hoạt phí hợp lí nhất châu Âu

Về học phí du học Ba Lan thì trung bình giao động khoảng từ 5000 – 10.000 Zloty một học kì, tương đương với 1,172.45 – 2,344.89 EUR một học kì hay từ 30 triệu tới 60 triệu Vietnam đồng.

Mức học phí này so vơi mức học phí ở các trường tư của Vietnam thì ai cũng nhận thấy cũng không chênh lệch nhiều lắm như đại học HUTECH, tài chính Marketing hay là thậm chí RMIT.

Sinh hoạt phí khi du học Ba Lan thì một tháng các bạn sẽ tiêu, với mức chi tiêu thoải mái nhất có thể thì là từ 700 – 1000 Zloty 1 tháng, tương đương với 160 Euro tới 240 Euro ( tức là tầm 4,5 triệu – 7 triệu VND 1 tháng ) tùy thuộc vào thành phố bạn đang sống, khi sống tại những thành phố nhỏ, mức chi tiêu hàng tháng sẽ thấp hơn nhiều so với bạn ở những thành phố lớn.

Giá thuê nhà tại Ba Lan Nhiều trường đại học Ba Lan có ký túc xá riêng, thường là chỗ ở rẻ nhất cho sinh viên. Tiêu chuẩn của ký túc xá là khác nhau, vì vậy tốt hơn là kiểm tra chúng trước khi quyết định cuối cùng. Chi phí chỗ ở trong ký túc xá dao động khoảng 60-80 EUR hàng tháng cho một phòng chung và từ 100-150 EUR cho một phòng.

Thời tiết tại Ba Lan khá khắc nghiệt

Hầu hết các nước ở châu Âu có thời tiết khá khắc nghiệt đặc biệt là các nước vùng gần Bắc Âu như Ba Lan. Đối với các bạn nhập học kì mùa thu, trải qua mùa đông đầu tiên bên này sẽ khó thích ứng thời gian đầu.

Như đợt tháng 11, 12 bắt đầu chuyển mình từ thu sang đông, thời tiết bên này không chuyển mình từ từ theo trình từ là từ giảm nóng dần, đến hơi mát, và se lạnh, cuối cùng đến lạnh như Việt nam đâu. Mà ngược lại, nó bắt đầu lạnh, và lạnh hơn thôi, mới đầu đông giữa tháng 11 đã bắt đầu âm 1 độ, và mưa lạnh rồi. Nhiều bạn có tiết học từ 8h sáng, bắt đầu dậy từ 7h để chuẩn bị mà khi đó thì trời vẫn còn tối.

Tuy đây là một trong những điểm khó khăn, nhưng cũng có thể xem như 1 trải nghiệm mới, đối với những bạn sinh viên đi du học để khám phá cái mới và thử thách bản thân mình trong khó khăn để rèn luyện.

Hầu hết các trường tại Ba Lan đều offer các khóa học, ngành học bằng tiếng Anh

Đây là một trong những lợi thế rất lớn đối với các bạn sinh viên đến từ nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam. Tại vì ở Vietnam hầu hết chúng ta đều được học tiếng anh từ năm lớp 3, cũng có thể coi như ngôn ngữ thứ 2 , với hệ chữ viết giống như tiếng quốc ngữ từ Latin alphabet. Do đó để đjat điều kiện ngôn ngữ, chúng ta chỉ cần bỏ thời gian ra ôn thi IELTS chứ không cần phải tốn thời gian học tiếng bản địa- một ngoại ngữ thứ 3, như khi đi du học ở Đức hay Pháp.

Ở Ba Lan, tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Vậy du học ba lan nói tiếng gì?

Họ dùng tiếng Ba Lan là ngôn ngữ mẹ đẻ, thuộc top những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, nên hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam tại Ba Lan luôn chọn tiếng anh để học.

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày với người bạn địa, người dân ở đây kể cả dân nhập cư đều dùng tiếng Ba Lan để giao tiếp, nên đây là một trở ngại khi mình giao tiếp với người bản địa.

Kể cả đối với các sinh viên khi ở trong kí túc xá của trường, thường mỗi tòa nhà, đều có 1 người là quản lí kí túc xá, người này nắm giữ nhiều vai trò quan trọng như sắp xếp phòng, đồ đạc, điện nuớc, giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn.

 

 

Cộng đồng người Việt:

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đông đảo đây là đất nước ở châu Âu có cộng đồng người việt đông nhất, đến mức thậm chí chính quyền Ba Lan còn coi Vietnamese là 1 trong những Ethnic của đất nước họ ( có nghĩa là nhập văn học và tập tục của người Việt như một trong những dân tộc thiểu số của đất nước này ). Chợ đồ Việt ở Ba Lan được coi như central hub ở châu Âu, hàng tuần, mỗi cuối tuần, người Việt sống ở các nước lân cận như Litva, Séc, Đức, thường đi ô tô qua chợ trung tâm đó để mua mang về nước. Cộng đồng người Việt bên này đông, nên cũng dễ dàng tìm được sự hỗ trợ hơn khi gặp khó khăn, cũng như không bị khan hiếm các sản phẩm của Vietnam khi các bạn thèm đồ Việt.

Việc làm thêm cho sinh viên khi du học Ba Lan

Đối với du học sinh thì việc làm thêm cũng khá quan trọng, vừa giúp mình có thêm tiền để thoải mái hơn khi trang trải các sinh họa phí, cũng như giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình.

Khi các bạn là sinh viên học fulltime, bên này không có quy định gì về sinh viên khi đi làm thêm cả, cũng như quy trình và thủ tục để xin đi làm thêm rất là dễ dàng. Một vài nơi cũng khó khăn 1 chút, thì họ cần xin xác nhận từ trường, rằng bạn là sinh viên của trường để nhận bạn vào làm. Trước đó, mình đã có đề cập là cộng động người Việt ở Ba Lan khá là lớn mạnh, người Việt mình qua đây kinh doanh phổ biến nhất là mở nhà hàng, đây là cơ hội khá tốt cho các bạn sv khi muốn tìm làm thêm tại môi trường người Việt, lương hàng tháng giao động kể cả tips khoảng từ 700-1000 Euro 1 tháng tùy thuộc vào mỗi nhà hàng.

Di chuyển, du lịch và cơ hội xin việc thuận tiện vì Balan là đất nước nằm trong khối EU Schengen

Với VISA đi học tại Ba Lan, các bạn có thể thoải mái đi du lịch tại hơn 24 nước khác trong khối. Cũng như khi các bạn muốn tìm việc tại các nước trong khối cũng dễ dàng hơn. Như ở Vietnam, sau khi tốt nghiệp, nếu các bạn muốn làm việc tại các đất nước khu vực lân cận, thường hay vướng mắc các vấn đề giấy tờ khiến các bạn chùn bước. Tuy nhiên, với khối liên minh các nước châu Âu, đây thực sự không phải là vấn đề, việc bạn học ở một nước và xin việc ở một nước khác hoàn toàn là có thể. Chi phí du chuyển giữa các nước là khá rẻ, chỉ từ 20 Euro nếu bạn muốn qua Đức, chi phí này là rất rẻ so sánh với việc từ Vietnam qua Thailand.

Đến đây thì chúng ta đã có thể đưa ra quyết định cho bản thân mình rồi. Nếu các bạn vẫn muốn theo đuổi việc tìm hiểu và apply du học Ba Lan khóa học năm 2020 thì tiếp tục theo dõi bài viết của mình để tìm hiểu kĩ hơn về các bước apply du học tại đất nước Ba Lan xinh đẹp nhé!

 

 

BƯỚC 1: Việc quan trọng nhất – Lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân mình!

Nếu các bạn đã làm được bước này rồi thì theo dõi bước thứ 2. Nếu những bạn hiện tại chưa biết mình nên chọn ngành gì, hay vẫn đang phân vân, băn khoăn giữa việc nên chọn ngành nào để du học Ba Lan năm 2020 thì có thể tham khảo các gợi ý về ngành có thế mạnh khi du học Ba Lan dưới đây mà chúng mình đã tìm hiểu:

Du học ngành quản lý tại Ba Lan 2020

Ngành quản lý là một trong những thế mạnh trong đào tạo bậc đại học và thạc sĩ của Ba Lan với hơn 35 chương trình học khác nhau, để các bạn có thể lựa chọn đa dạng, so sánh giữa các trường đại học, so sánh giữa các môn học trong tâm trong chương trình học để chọn ra khóa học hợp lí nhất cho mình.

Học ngành quan hệ quốc tế tại Ba Lan

Ngành này thuộc về lĩnh vực ngoại giao, dành cho các bạn có tính cách hướng ngoại, hay quan tâm đến các vấn đề xã hội, chính trị của nước nhà hoặc thế giới, cũng như có các định hướng sẽ làm cho các tổ chức phi chính phủ hay ngoại giao.

Học ngành kinh doanh quốc tế tại Ba Lan

Ngành kinh doanh quốc tế phù hợp với ai?

Trước tiên về thuật ngữ “kinh doanh quốc tế” nói về tất cả các giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, được điều hành từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với mục tiêu quốc tế hóa mặt hàng của mình. Đây là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Đối với những bạn tự tin trong giao tiếp, có khả năng tiếng anh tốt, và thích những thử thách mới từ các hoạt động trong kinh doanh, thì ngành này thực sự là phù hợp với các bạn.
Dưới link sau là các khóa học về ngành kinh doanh quốc tế: Thông tin du học ngành kinh doanh quốc tế tại Ba Lan

Du học ngành kinh tế học tại Ba Lan 2020

Đây là ngành học với mức phủ rộng các nghề nghiệp sau khi ra trường nhất, bạn có thể trở thành giảng viên đại học trong các trường kinh tế, hoặc cũng có thể làm các nghiên cứu sinh kinh tế cho các cục, ban, ngành. Ngoài ra, các bạn vẫn có thể apply vào các doanh nghiệp tư nhân, hay các lĩnh vực chính trị, xã hội liên quan.

Các bạn có thể tham khảo các chương trình học dưới link sau: Thông tin du học ngành kinh tế học tại Ba Lan

Học ngành kĩ thuật tại Ba Lan

Các ngành kĩ thuật ngày nay được nằm trong top các ngành dễ xin việc trong nhiều năm tới, theo Giáo sư Nguyễn Văn Hiếu, Phó hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA (Hà Đông, Hà Nội), cho biết các ngành kỹ thuật điều khiển – tự động hóa, kỹ thuật ôtô, kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ thông tin và công nghệ vật liệu được đánh giá là những ngành học hấp dẫn trong 5 – 10 năm tới, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường với mức lương hấp dẫn.

Dưới đây là link tham khảo cho các khóa học kĩ thuật: Thông tin du học ngành kĩ thuật tại Ba Lan

Sau khi tìm được cho mình khóa học phù hợp, các bạn bắt đầu quá trình tìm trường phù hợp, phụ thuộc vào ranking, reviews, hay vùng, cùng nhiều lí do khác.

BƯỚC 2: Tìm ra trường tốt để Apply du học Ba Lan 2020.

Dưới đây chúng mình sẽ cung cấp top các trường với ranking cao, nhiều reviews tốt từ cựu học sinh, cũng như được giới hàn lâm đánh giá cao về các công trình nghiên cứu khoa học.

#1 University of Warsaw Poland Warsaw – 55.1 Global Score
#2 Jagiellonian University Poland Kraków – 51.2 Global Score
#3 Warsaw University of Technology Poland Warsaw – 42.9 Global Score
#4 AGH University of Science & Technology Poland Krakow – 42.2 Global Score
#5 University of Wrocław Poland Wrocław – 36.7 Global Score
#6 Adam Mickiewicz University Poland Poznan – 36.3 Global Score
#7 Wroclaw University of Technology Poland Wroclaw – 32.8 Global Score
#8 Nicolaus Copernicus University Poland Torun – 29.8 Global Score
#9  University of Silesia Poland Katowice – 29.8 Global Score
#10 Lazarski University Poland Warsaw – 28.5 Global Score
#11 Vistula University Poland Warsaw – 27.6 Global Score

 

BƯỚC 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin thư mời nhập học

Để đăng ký chương trình học tại Ba Lan, bạn cần truy cập trang web chính thức của trường Đại học mà bạn đang nhắm tới, vào mục admission và làm theo các bước họ hướng dẫn trên site đó. Không giống như các quốc gia khác, Ba Lan không có một trang web nhất định, nơi bạn có thể tạo một ứng dụng chung, sau đó bạn có thể gửi đến một danh sách các trường đại học. Vì vậy, nếu giả sử như bạn nhắm vào sẽ apply 5 trường nào đó, bạn phải vào website của từng trường để apply, tuy vất vả, nhưng nếu có 1 ngày, bạn nhận được thư trúng tuyển, thì những vất vả đó cũng thực sự xứng đáng.

Ngoài ra có 1 trang web cũng rất hữu ích đó là StudyInPoland, nơi bạn có thể tìm thấy những câu hỏi thường gặp về du học Ba Lan mới nhất cho năm 2020, thông tin về cuộc sống ở Ba Lan và những điều bạn nên chú ý về pháp luật đối với người nước ngoài nói chung và du học sinh nói riêng khi sống và học tập tại Ba Lan.

trang web thông tin du học Ba Lan

Ngoài ra, họ có một danh sách các trường đại học nổi bật trên trang chủ, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy số điện thoại, chương trình, e-mail và thông tin về mỗi trường để liên lạc thông tin kĩ càng hơn.

Website : http://www.studyinpoland.pl/en/

Yêu cầu nhập học chung du học Hà Lan 2020

Nhìn chung, các yêu cầu đối với sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường đại học ở Ba Lan như sau:

Thông tin tuyển sinh cho các sinh viên du học Ba Lan bằng BA hoặc BSC (Cử nhân)

Thông tin tuyển sinh cho thí sinh học thạc sĩ tại Ba Lan MA (Master)

 • Giấy chứng nhận trường trung học phổ thông có công chứng hoặc bản sao chính thức do trường cấp ba của thí sinh cấp,
 • Điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn nhập học,
 • 4 ảnh chụp cá nhân 4 nhân 6 cỡ hộ chiếu,
 • Bản sao của giấy tờ tùy thân – ID (hoặc hộ chiếu),
 • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Anh tùy ý (trừ khi các khóa học trung học được dạy bằng tiếng Anh);
 • Giấy chứng nhận y tế không có chống chỉ định cho việc học tập,
 • Biên lai phí nhập học
 • Bằng tốt nghiệp chương trình đại học hoặc bản sao chính thức do trường đại học cấp,
 • CV của ứng viên vớ các chi tiết về trường học và nghề nghiệp chuyên nghiệp tùy chọn,
 • một tài liệu tham khảo học thuật và một tài liệu tham khảo cá nhân tùy chọn,
 • Điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn nhập học,
 • 4 ảnh cá nhân 4 nhân 6 cỡ hộ chiếu,
 • Bản sao của giấy tờ tùy thân ID  (hộ chiếu),
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (trừ khi bằng cấp đầu tiên được dạy bằng tiếng Anh),
 • Giấy chứng nhận y tế không có chống chỉ định cho việc học tập,
 • Biên lai phí nhập học.

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp, sinh viên có thể được yêu cầu bổ sung để nộp: giấy chứng nhận trường trung học có công chứng hoặc bản sao chính thức do trường cấp ba của thí sinh cấp (khi đăng ký chương trình thạc sĩ). Hoặc bổ sung bằng đại học hoặc một bản sao của luận án cử nhân, và các tài liệu khác *

* vì một số trường đại học có thêm các yêu cầu nhập học khác nhau, bạn nên liên hệ với trường Đại học hoặc liên hệ với TH Education  trước khi nộp đơn..

Chú ý đối với những giấy tờ bằng cấp này trước khi submit để nhập học, các bạn cần qua hợp pháp hóa lãnh sự, để đại sứ quán xác nhận rằng bằng cấp bạn đạt được trước đó là đủ yêu cầu để bạn tiếp tục học tại Ba Lan. Làm thể nào để hợp pháp hóa lãnh sự?

  • Bước 1, sau khi đã làm công chứng và dịch thuật tại địa phương
  • Bước 2, bạn mang qua cục lãnh sự bộ ngoại giao để làm hợp pháp hóa
  • Bước 3, bạn đăng kí lịch hẹn với sứ quán để làm giấy tờ visa cũng như giấy tờ học tập.

3 bước này tốn tầm 2-4 tuần, nếu bạn không có thời gian, có nhiều dịch vụ giúp các bạn làm điều này.

Bên trên TH Education có nhắc tới về mẫu đơn nhập học hay còn được gọi là application form, đơn nhập học này các bạn có thể dễ dàng tải về trong phần Admission ( tuyển sinh) trong trang web của nhà trường, và hầu hết các trường bắt đầu mở tuyển sinh từ đầu tháng 4 cho đến cuối tháng 8, các bạn nhớ phải take note kĩ deadline của mỗi trường, kẻo nhiều khi lỡ rồi là phải chờ ít nhất 1 kì mới được đi. Trong trường hợp một số website không có phần admission chứa form mẫu, bạn có thể tìm email của phòng tuyển sinh để hỏi về form cũng như về tất cả các bước apply khác, họ hỗ trợ sinh viên rất nhiệt tình.

Sau khi apply xong, nếu các bạn trúng tuyển, trường sẽ gửi về cho các bạn 1 thư Offer Letter vào khóa học, sau đó các bạn phải đóng học phí theo khóa học đó của nhà trường, bạn có thể phải đóng học phí 1 học kì, hoặc 1 năm tùy theo yêu cầu của nhà trường, và sau khi đóng học phí đầy đủ, trường sẽ gửi cho bạn 1 thư mời nhập học, và với thư mời nhập học này, bạn có thể sẵn sang chuẩn bị các bước tiếp theo trong quá trình apply phỏng vấn VISA.

BƯỚC 4: Tìm hiểu thông tin học bổng du học Ba Lan 2020

Như tất cả chúng ta đã biết, Ba Lan là một nước cung cấp học bổng cho sinh viên từ quỹ của chính phủ, từ các trường đại học và các nguồn khác. Sau đây là các loại học bổng mà Ba Lan cung cấp:

 • Học bổng chính phủ Ba Lan. Loại học bổng lên tới là 850 PLN (tương đương 5.4tr đồng) dành cho sinh viên đại học, đối với sinh viên sau đại học 1270 PLN một tháng (tương đương 8tr đồng). Tất cả sinh viên từ Belarus bị đàn áp chính trị có thể tham gia Quỹ học bổng Kalinowski, với trị giá 1270 PLN một tháng. Đơn xin học bổng phải được gửi đến lãnh sự quán Ba lan địa phương trước khi đến Ba Lan. Các cơ quan lãnh sự Ba Lan cung cấp tất cả các thông tin cần thiết.
 • Học bổng theo hiệp định song phương: loại học bổng này được tài trợ bởi chính phủ Ba Lan hoặc đối tác nước ngoài. Là loại học bổng hợp tác giữa chính phủ Ba Lan với chính phủ các nước đối tác. Một suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Ba Lan, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.
 • Chương trình trao đổi CEEPUS – Chương trình bao gồm 16 quốc gia Trung và Đông u mà sinh viên trao đổi được miễn học phí cộng với khoản trợ cấp do nước chủ nhà tài trợ.
 • Học bổng Liên bang Xô viết – những học bổng này được cung cấp đặc biệt cho sinh viên Beelarut theo học cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ và được tài trợ bởi Quỹ Konstanty Kalinowski.
 • Học bổng cho người dân từ các nước đang phát triển – Các học bổng này hỗ trợ sinh viên ở trình độ tiến sĩ về các lĩnh vực kỹ thuật ở Ba Lan. Học bổng này được chính phủ Ba Lan tài trợ.
 • Chương trình Fulbright – Đây là những khoản tài trợ chủ yếu để tài trợ cho một chương trình trao đổi giữa Hoa Kỳ và Ba Lan để cho phép sinh viên, học viên, học giả, giáo viên, giảng viên và giáo sư tại cả hai nước. Tài trợ được quản lý bởi Ủy ban Fulbright Ba Lan và Hoa Kỳ
 • Chương trình Học bổng Visegrad – Học bổng này sẽ trao học bổng từ 1-4 kỳ cho bậc thạc sĩ và sau đại học. Chương trình do người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế quản lý.
  Trên đây là một số thông tin về học bổng du học Ba Lan, hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

BƯỚC 5: Hồ sơ du học Ba Lan 2020 cần những gì?

Hiện nay, nếu như chúng ta không phải cư dân EU thì để đi đến đất nước Ba Lan thân yêu tất cả chúng ta phải có Passport và Visa. Pasport – một loại giấy tờ không thể thiếu. Đối với Visa thì Ba Lan hiện có 3 loại Visa như sau :

Loại A hay còn gọi là visa quá cảnh sân bay, loại visa này chỉ có giá trị cho những khách du lịch đường hàng không và không được phép rời khu vực sân bay.

Loại C : là loại visa ngắn hạn cho phép giữu người tạm trú đến 90 ngày trong giai đoạn 180 ngày.

Loại D : là loại visa dài hạn được phát hành có giá trị lên đến 01 năm và có thể kéo dài trong vài trường hợp đặc biệt.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du học Ba Lan

Khi xin visa tất cả các loại giấy tờ phải dịch công chứng, các loại giấy tờ bao gồm :

 • Mẫu đơn điền xin visa online.
 • Hộ chiếu còn hạn.
 • Ảnh 4*6 nền trắng.
 • Cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ học tập.
 • Bảo hiểm với giá trị tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 03 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan. ( Nên mua bảo hiểm của công ty nào để đủ điều kiện bảo hiểm 3 tháng theo yêu cầu của đại sứ quán? Trả lời: Hiện nay hầu hết các sinh viên du học Ba Lan mua của Bảo Minh và Swisscare là 2 loại tốt nhất)
 • Sơ yếu lí lịch.
 • Thư mời học của trường
 • Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên
 • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh (nếu có).
 • Tài chính của người bảo lãnh(bao gồm tài sản và thu nhập của người bảo lãnh).
 • Giấy tờ xác nhận chỗ trong thời gian học tập tại Ba Lan.

Trên đây là một số thông tin về việc làm thủ tục cấp visa du học Ba Lan. Hi vọng bài viết có thể chia sẻ những thông tin hữu ích giúp các bạn biết thêm về thủ tục cấp visa.

BƯỚC 6: Lên đường du học Ba Lan

Về nhà ở

Tìm nhà ở là một trong những công việc khá đau đầu cho sinh viên muốn du học Ba Lan cho kì 2020, nhưng chưa thể sang tận nơi để tìm nhà và xem nhà. Vì vậy, HISA đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu và xin reviews các website tìm nhà đáng tin cậy cho học sinh:

Danh sách website của trung tâm tư vấn nhà cho thuê Các loại hình nhà ở cho học sinh sinh viên Các website tìm nhà khác
bamnieruchomosci.pl
easyrenting.pl
maxon.pl
strzelczyk.pl
hoog.com.pl
1home.eu
hostels.com
akademikpraski.pl
studentstay.pl
pepehousing.com
studentliving.pl
pandoapartments.com.pl
gumtree.pl
gratka.pl
booking.com
erasmusinn.com
uniplaces.com

Về sức khỏe và bảo hiểm
Sinh viên ngoài EU không được bảo vệ bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia Ba Lan.  Vì vậy, sinh viên nên mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và thương vong ở nước họ trong thời gian lưu trú ở Ba Lan (bảo hiểm như vậy cũng có thể được mua ở Ba Lan sau khi bạn đến thông qua các công ty tư nhân, theo lời khuyên của các anh chị khóa trên thì bạn nên đặt mua của SWISSCARE để có gói bảo hiểm tốt nhất).

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH

Trụ sở: Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline: 0989 991 881 – 0916873638

VPGD: Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Hotline: 0989 055 798 | Tel: 0243.722.1141 – 0243.8346.785

Email: info@th-education.vn | tuvanduhoc@th-education.vn

Website: www.th-education.vn

Fanpage: www.facebook.com/TH.edu.vn