ĐẠI HỌC NEW ENGLAND, BANG NEW SOUTH WALES, ÚC

University of New England là trường đại học nổi tiếng ở Úc, cũng là trường đại học lâu đời bậc nhất ở đây. Uy tín giảng dạy của trường đến từ quy mô, cơ sở vật chất, các chương trình học phong phú, học bổng hấp dẫn,… Nhờ vậy mà lượng du học sinh quốc tế của trường rất đông đảo, trong đó có không du học sinh Việt Nam.

Đại học New England (UNE) được thành lập năm 1938, là một trường đại học công lập, trực thuộc University of Sydney (Đại học tổng hợp Sydney) và chính thức hoạt động lập từ năm 1954 đến nay. UNE là một trong những trường đại học lâu đời nhất của nền giáo dục hiện đại nước Úc, luôn đi đầu trong những chiến dịch đổi mới lớn về giáo dục và đào tạo của Úc.

University of New England and St Francais College Alumni Weekend held at UNE Biddeford Campus on Saturday 9.20.14

Cơ sở đầu tiên của trường University of New England nằm tại thành phố Armidale ở phía bắc trung tâm New South Wales, vì thế mà UNE là trường đại học đầu tiên của Úc được thành lập bên ngoài một thành phố thủ phủ. Hiện tại trường đã đào tạo khoảng hơn 22.500 sinh viên thuộc hệ đại học. New England là một vùng nổi tiếng của bang New South Wales, có nhiều danh thắng hùng vĩ vô cùng thu hút du khách bốn phương.

Sức hút này cũng khiến sinh viên của trường UNE đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau, tạo thành một cộng đồng đa văn hóa. Riêng du học sinh Việt Nam đã chiếm khoảng 4,3% tổng số sinh viên của trường University of New England. Sinh viên của trường thích tận hưởng khí hậu khác biệt của bốn mùa, leo núi và cắm trại ven những con sông trong xanh, kết bạn và trải nghiệm cộng đồng văn minh, phong phú, tìm kiếm cơ hội việc làm triển vọng.

Trường University of New England cung cấp hơn 200 khóa học các bậc đại học, cao học và nghiên cứu. Sinh viên Việt Nam học tập tại đây đều đạt được những thành tích rất cao nhờ tiềm năng và sự nỗ lực của mình. Năm 2019, học xá mới của trường nằm tại Parramatta thuộc Sydney, đã mở cửa chào đón sinh viên và giảng dạy một số khóa học nhất định.

Cơ sở vật chất và đời sống sinh viên

Đại học New England có 3 khoa đào tạo chính: Khoa Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Giáo dục + Khoa Y tế và Sức khỏe + Khoa Khoa học, Nông nghiệp, Kinh doanh và Luật. Sinh viên có thể học toàn thời gian tại học xá hoặc học online từ xa.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường vô cùng ấn tượng, trong khuôn viên trường có đầy đủ hạ tầng phục vụ việc học tập, nghiên cứu và giải trí. Sinh viên được thả hồn vào các bãi cỏ xanh tươi, gặp gỡ bạn bè ở quầy bar, quán cà phê,… Thư viện của trường rất lớn, lưu trữ hàng vạn tài liệu và nhiều đầu sách quý hiếm. Sinh viên có thể chơi thể thao tại trung tâm thể thao Sport UNE với nhiều cơ sở vật chất hiện đại phục vụ sinh viên như phòng tập thể hình, tường leo núi, bể bơi trong nhà và sân chạy điền kinh.

Sinh viên trường UNE có thể lựa chọn các hình thức nhà ở phù hợp với mình như: Ký túc xá, thuê căn hộ riêng, ở với gia đình người Úc (homestay) với chi phí tham khảo như sau:

• Ký túc xá: A$ 380 – 485/tuần
  • Homestay: A$ 290 – 360/tuần

Thành tích đào tạo của trường Đại học New England

• Hạng 801 – 1000 Thế giới (theo QS Ranking 2020).
  • Hạng 28 tại Úc theo Academic Rankings World Universities (ARWU) 2020
  • Hạng 26 những trường xuất sắc trong nghiên cứu theo Excellence in Research Australia (ERA)
  • Hạng 434 Trường Đại học tốt nhất Thế giới theo The Time Higher Education 2020
  • Một trong số 500 trường Đại học hàng đầu trên thế giới và một trong 100 trường Đại học hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2007 của SJTU – Shanghai Jiao Tong University).
  • Xếp hạng hàng đầu (5 sao) cho tất cả ba hạng mục chính là: “chất lượng giảng dạy”, “sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp” và  “đánh giá chung của sinh viên tốt nghiệp”. UNE còn là trường duy nhất giữ danh hiệu này trong suốt 13 năm liên tiếp.
  • Trường có liên kết hợp tác với rất nhiều trung tâm nghiên cứu như CSIRO – Tập đoàn nghiên cứu quốc gia của Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho các nghiên cứu Sau đại học.

Các chương trình chính

• Khóa học tiếng Anh
  • Đại học và sau đại học
  • Chuyên ngành cấp bằng kép

Chuyên ngành đào tạo chính

Các nhóm ngành đào tạo chính của trường bao gồm:

• Nghệ thuật
  • Khoa học xã hội và nhân văn
  • Kinh tế
  • Kinh doanh
  • Luật
  • Giáo dục
  • Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
  • Các môn Khoa học

Yêu cầu và học phí

Chương trình Yêu cầu Học phí tham khảo
Tiếng Anh EAP $420/tuần
Tiếng Anh IAP $1,980
Cử nhân + Tốt nghiệp PTTH 6.5 trở lên+ TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0.

Riêng đối với chuyên ngành Y, Luật, Giáo dục, yêu cầu IELTS 6.5 – 7.0.

$15,800 – $21,000
Thạc sĩ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan, IELTS 6.0 – 7.5 tuỳ từng ngành. $17,900 – $21,600
Tiến sĩ $17,900 – $21,600

HỌC BỔNG:

• UNE  International  scholarships:  trị giá $5,000 dành cho sinh viên nhập học tại UNE.
  • UNE International  Postgraduate  Research  Award  (IPRA): sinh viên sẽ được nhận trợ cấp hàng năm + học phí + bảo hiểm y tế tiêu chuẩn ở nước ngoài dành cho sinh viên nhập học chương trình nghiên cứu sau đại học, dựa trên thành tích học tập và tiềm năng nghiên cứu.
  • Accommodation scholarships: trị giá lên đến $11,000. Liên hệ để  biết thêm chi tiết.
  • Destination Australia  Scholarships: trị giá 15.000 AUD mỗi năm (tối đa 4 năm) dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhập học chương trình cử nhân và thạc sỹ tín chỉ, tại cơ sở Armidale, bang NSW.

Để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Trụ sở:Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline:0989 991 881 – 0989 055 798

VPGD:Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội