CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC BA LAN

Là một quốc gia Châu Âu với nền giáo dục phát triển, chi phí học tập hợp lý và nhiều cơ hội trải nghiệm, Ba Lan đã thu hút số lượng lớn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam tới sinh sống và học tập. Tuy nhiên, để có thể tham gia học tập tại quốc gia này, các bạn cần phải biết các bước xin Visa du học Ba Lan.

Các bước xin Visa Du học Ba Lan

Bước 1: Xin học tại một trường/ cơ sở giáo dục tại Ba Lan

Trong bước đầu tiên, các bạn sẽ cần tìm hiểu kĩ ngôi trường phù hợp với mình, điền đơn xin nhập học và gửi cùng những hồ sơ được yêu cầu tới trường (hộ chiếu, bằng cấp, chứng chỉ, học bạ,…bậc học cao nhất,…). Các loại hồ sơ sẽ có phần khác nhau đôi chút tùy theo từng trường. Các bạn có thể lựa chọn trường đào tạo tiếng (nếu khả năng ngoại ngữ chưa đủ để học khóa chuyện ngành) hoặc các trường Đại học (nếu đáp ứng đủ yêu cầu nhập học).

Nếu được chấp nhận, trường sẽ gửi lại cho bạn thư mời nhập học, trong đó ghi rõ các thông tin về khóa học như: chi phí, ngày nhập học, ngày kết thúc,…

Bước 2: Đóng một khoản học phí

Để chứng minh với trường về mục đích học tập và khả năng tài chính, học sinh sẽ được yêu cầu đóng một phần ~ 20% học phí tới trường tại Ba Lan. Sau khi nhận được học phí này, trường sẽ gửi lại bạn một thư mời chính thức, đồng thời xác nhận bạn đã đóng học phí và trở thành thành viên chính thức của trường.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa

Theo quy định của Đại Sứ Quán, học sinh cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng những hồ sơ sau:

1. Tờ khai xin thị thực theo mẫu của Đại Sứ Quán
  2. Hộ chiếu (có chữ ký) còn hiệu lực vượt quá thời gian hến hạn Visa ít nhất 03 tháng và còn ít nhất 02 trang trống.
  3. Photo các trang hộ chiếu (trừ trang trắng)
  4. 02 ảnh thẻ 3.5 x 4.5cm: Ảnh màu nền sáng (tốt nhất là nền trắng) mới chụp không quá 6 tháng.
  5. Giấy tờ xác nhận tài khoản ngân hàng (Sổ tiết kiệm) bản gốc và bản sao có công chứng: Có ít nhất 10.000 USD trong tài khoản và phải gửi tối thiểu được 6 tháng trước đó
  6. Sơ yếu lý lịch có chứng thực của địa phương
  7. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học cùng bảng điểm (được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng)
  8. Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Phòng Chứng nhận đào tạo và Trao đổi Quốc tế, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan).
  9. Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên (không bao gồm khóa học dự bị học tiếng)
  10. Chứng chỉ trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan (nếu không đủ trình độ sẽ có chương trình học dự bị tiếng từ 06 tháng đến một năm tại Ba Lan).
  11. Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính
  12. Giấy tờ xác nhận chỗ ở của sinh viên trong thời gian học tập tại Ba Lan.

Toàn bộ giấy tờ đều cần được dịch và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

Bước 4: Phỏng vấn xin Visa

Sau khi có lịch hẹn, sinh viên sẽ cần đến Đại Sứ Quán Ba Lan tại Hà Nội để tham gia buổi phòng vấn xin Visa. Buổi phỏng vấn này sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, với mục tiêu xác định lại một lần nữa khả năng và mục đích học tập của sinh viên. Nếu khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, các bạn sẽ thấy việc phỏng vấn xin Visa không hề khó khăn.

Bước 5: Nhận kết quả xin Visa

Đại Sứ Quán sẽ xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn dựa trên toàn bộ hồ sơ đã nộp và những gì bạn thể hiện tại buổi phỏng vấn. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả Visa trong khoảng 2 – 8 tuần làm việc.

Bạn đang muốn làm visa du học Ba Lan, TH EDUCATION sẽ làm hồ sơ du học cho bạn. Chúng tôi là nơi có thể giúp bạn lên kế hoạch du học và đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc hành trình đầu tư du học này.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất

Website: www.facebook.com/TH.edu.vn