CANADA GIA HẠN GIẤY PHÉP LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP CHO DU HỌC SINH THÊM 18 THÁNG

Bên cạnh PGWP (giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp), các du học sinh sẽ được nhận thêm open work permit (giấy phép lao động mở) có thời hạn lên đến 18 tháng để có nhiều cơ hội làm việc và định cư tại Canada hơn.

Vào ngày 22/4/2022, Bộ trưởng Di trú Sean Fraser đã công bố một chính sách mới mang tính tạm thời, cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế ở lại Canada lâu hơn.

Bắt đầu từ mùa hè này, sinh viên quốc tế tốt nghiệp có Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) hết hạn từ tháng 1 – 12/ 2022 và đang có mặt tại Canada sẽ đủ điều kiện nhận thêm giấy phép làm việc mở với thời hạn tối đa 18 tháng. Trước đây, trong các trường hợp bình thường, PGWP không thể mở rộng hoặc gia hạn.

Thông tin chi tiết về quy trình mới sẽ được cung cấp trong những tuần tới.

Thông báo này được đưa ra như một phần trong nỗ lực cho phép những người có PGWP ở lại Canada lâu hơn, tích lũy kinh nghiệm làm việc và có cơ hội thường trú lâu dài hơn. Do các đợt rút thăm xét chọn của Express Entry dành cho các ứng viên thuộc chương trình kinh nghiệm làm việc tại Canada (CEC) đã bị tạm dừng kể từ tháng 9/2021, một số chủ sở hữu PGWP có giấy phép hết hạn đang bị buộc phải nộp đơn xin giấy phép lao động mới, bỏ việc hoặc rời khỏi đất nước.

Theo Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), khoảng 95.000 PGWP sẽ hết hạn vào năm 2022, và ước tính 50.000 người có thể được hưởng lợi từ chính sách mới này.

Thông báo được đưa ra cùng lúc với việc ông Fraser tiết lộ một loạt các biện pháp hỗ trợ những người nhập cư thuộc nhóm chương trình kinh tế (economic class). Cụ thể, chương trình Express Entry thu hút những người lao động có tay nghề cao, chẳng hạn như các ứng viên CEC và Lao động kỹ năng liên bang (FSWP), cũng sẽ tiếp tục vào tháng 7/2022.

IRCC đã tăng cường xử lý hồ sơ trong những tháng gần đây. Trong quý đầu tiên của năm 2022, Canada đã xử lý hơn 100.000 đơn xin giấy phép lao động, tăng gấp đôi số lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2021, hơn 157.000 cựu sinh viên đã trở thành thường trú nhân, với hơn 88.000 người trong số họ chuyển thẳng từ PGWP sang thường trú nhân.

Chi tiết: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/04/new-measures-to-address-canadas-labour-shortage

 

Để biết thêm thông tin du học tại Canada, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Văn phòng: 48 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0989 991 881 – 0986 638 766

Hotline: 0989 055 798 

Email: info@th-education.vn | tuvanduhoc@th-education.vn

Website: www.th-education.vn

Fanpage: www.facebook.com/TH.edu.vn