CÁCH ĐẶT LỊCH TIÊM PHÒNG VẮC-XIN COVID 19 TẠI BANG ONTARIO, CANADA

Kể từ ngày 18/05/2021 (Thứ Ba), tất cả những cá nhân từ 18 tuổi trở lên đều có thể đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 tại bang Ontario và các trường khuyến khích các DHS đặt lịch tiêm.

Cách thức liên hệ và đặt lịch tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại bang Ontario, như sau:

Sinh viên trong bang Ontario thẻ bảo hiểm y tế OHIP (Ontario Health Insurance Plan)

Những sinh viên có thẻ OHIP hiện đang ở Vùng Niagara có thể đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin bằng cách gọi điện đến nhà thuốc địa phương, văn phòng bác sĩ hoặc bằng cách thông qua cổng đặt lịch trực tuyến của tỉnh.

Sinh viên trong bang Ontario KHÔNG CÓ thẻ bảo hiểm y tế OHIP

Tại thời điểm này, hệ thống đặt lịch của tỉnh không hỗ trợ sắp xếp các cuộc hẹn cho những sinh viên không có thẻ OHIP. Sinh viên quốc tế sẽ cần phải tìm hiểu xem các nhà thuốc địa phương có cung cấp các cuộc hẹn tiêm vắc-xin hay không và tiến hành đặt lịch.

Sinh viên có thể tìm thấy tất cả các địa chỉ nhà thuốc cung cấp vắc-xin COVID-19 tại đây

Sinh viên quốc tế có thể được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp (ví dụ: hộ chiếu, bằng lái xe, ID ngoài tỉnh bang) và bằng chứng về nơi ở hiện tại ở Ontario.

Học sinh cũng nên mang theo bản sao giấy Xác nhận Ghi danh hoặc Thư mời nhập học của trường và nên có sẵn những giấy tờ này để xuất trình tại địa điểm tiêm chủng.

Một số nhà thuốc hiện đang cung cấp Pfizer và Moderna, đây có thể là cơ hội sớm nhất để sinh viên nhận được liều đầu tiên của vắc-xin COVID-19.

1.Vùng Niagara

2.Vùng Halton:

3.Thành phố Hamilton:

• Đối với những người  OHIP:  truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của tỉnh hoặc gọi đường dây đặt lịch tiêm vắc-xin (1-833-943-3900).
  • Đối với những người không có OHIP: đặt lịch bằng cách gọi đến đường dây nóng vắc-xin COVID-19 của Dịch vụ Y tế Công cộng qua số điện thoại 905-974-9848, chọn tiếp số 7.

4.Vùng Peel:

Bạn cũng có thể theo dõi trong trang web của phòng khám để xem tín hiệu tiêm phòng từ các phòng khám đến khám trực tiếp không cần hẹn trước (walk-in clinic) cho những ai đang sống trong điểm nóng của vùng dịch.

Để biết thêm thông tin về điều kiện du học, chính sách học phí, học bổng, tư vấn làm hồ sơ du học Canada, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH (TH-EDUCATION)

Trụ sở: Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline: 0989 991 881 – 0986 638 766

Hotline: 0989 055 798 |